Mỗi ngày, vận động viên điền kinh cần tiêu thụ lượng protein là bao nhiêu?

536
Vận động viên điền kinh cần bao nhiêu protein mỗi ngày

Viện Y học khuyến cáo rằng đàn ông và phụ nữ trưởng thành nên sử dụng thức ăn hằng ngày có mức tiêu thụ ít nhất 56 gam và 46 gam protein. Các vận động viên cần nhu cầu dinh dưỡng nói chung và nhu cầu protein nói riêng cần thiết để bổ sung cho cơ bắp để phục hồi vận động. Tính toán lượng protein cần thiết có thể cải thiện thành tích thể thao của các vận động viên, và lượng protein được đưa vào dựa trên trọng lượng cơ thể đúng cách không phải ai cũng làm được. Hầu hết mọi người đều biết rằng protein rất hữu ích cho sự phát triển của cơ bắp. Nhưng bạn có biết chính xác mình cần bao nhiêu protein? Bài viết dưới đây xin trả lời câu hỏi phổ biến này.

Khuyến nghị sử dụng protein

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành một nghiên cứu được công bố trong một ấn bản năm 2006 của “Tạp chí của Hiệp hội quốc tế về thể thao dinh dưỡng” báo cáo rằng các vận động viên điền kinh; cần 1,6-1,8 gram protein cho mỗi kg trọng lượng cơ thể mỗi ngày. Điều này tương đương với 0,73-0,82 gram protein cho mỗi pound trọng lượng cơ thể. Ví dụ, vận động viên chạy nước rút 130 pound cần khoảng 95-107 gram protein trên mỗi ngày

Số lượng bất lợi khi lạm dụng protein

protein cung cấp lợi ích bổ sung sức mạnh

Sức mạnh và thể lực của vận động viên điền kinh có thể tiêu thụ lên đến 2 gram protein cho mỗi kg trọng lượng cơ thể tương đương khoảng 0.91 gram protein cho mỗi pound trọng lượng cơ thể mỗi ngày. Với vận động viên chạy nước rút 130-pound tương đương 118 gram protein. Nghiên cứu được công bố trên “Tạp chí của Hiệp hội quốc tế về thể thao dinh dưỡng” năm 2006 báo cáo rằng khẩu phần protein lớn hơn 2 gram cho mỗi kg không cung cấp lợi ích bổ sung sức mạnh và bền vững cho vận động viên.

Trong thực tế; đánh giá năm 2011 được công bố trong ” Hiệp hội Dinh dưỡng” phát hiện ra rằng các vận động viên người có khẩu phần ăn giàu protein ở một thời gian dài có thể bị mất chất khoáng của xương hoặc tổn thương thận.

Thực phẩm protein cao

Tiêu thụ các loại thực phẩm giàu protein trong quá trình tập luyện sẽ giúp vận động viên điền kinh đáp ứng nhu cầu protein hàng ngày của họ. Một số loại thực phẩm giàu protein có lợi cho vận động viên điền kinh như thịt bò nạc; thịt gà bỏ da tẩm bột; hải sản, lòng trắng trứng; đậu nành; sữa ít chất béo như casein; sản phẩm phục hồi; chống viêm cơ hỗ trợ thêm cho việc luyện tập như viên amino acids;, supper amino …., các loại đậu, hạt, hạt giống

Thành phần chế độ ăn uống

Carbohydrates là nguồn năng lượng chính của vận động viên điền kinh

Carbohydrates là nguồn năng lượng chính của vận động viên điền kinh. Trong thực tế; các bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình của Học viện Mỹ khuyến cáo vận động viên tiêu thụ từ 60 đến 70 phần trăm lượng calo từ carbohydrate; 12 đến 15 phần trăm từ protein và 20 đến 30 phần trăm lượng năng lượng từ chất béo.

Carbohydrate và protein mỗi cung cấp 4 calo mỗi gram; và chất béo chứa 9 calo mỗi gram. Do đó, tiêu thụ một chế độ ăn 3.000 calo bao gồm 65 phần trăm carbohydrate; protein 15 phần trăm và 20 phần trăm chất béo chạy nước rút nên tiêu thụ 488 gam carbohydrate; 113 gam protein và 67 gam chất béo mỗi ngày. Chính vì vậy, hãy sử dụng sữa tươi để có được 24g protein; chỉ 1g chất béo và 120 calories cho mỗi muỗng dùng.

Điều gì xảy ra nếu bạn ăn quá nhiều protein?

Ăn nhiều protein hơn sẽ chỉ tăng thêm được lượng carlo

Bạn có biết rằng: “Cơ của bạn không thể xử lý hơn 2,4 g protein/kg. Ăn nhiều protein hơn sẽ chỉ tăng thêm được lượng carlo dư thừa. Mặt khác, nó sẽ không giúp bạn phát triển thêm bất cứ cơ bắp nào. Thực tế, nghiên cứu đã tìm ra một số tác động tiêu cực của việc ăn quá nhiều protein.

Một nghiên cứu cho thấy mối tương quan giữa lượng protein và lượng testosterone thấp hơn. Testosterone là một hormone quan trọng cho sự phát triển của cơ. Vì vậy, có nghĩa là ăn quá nhiều protein có thể có một ảnh hưởng tiêu cực đến mức độ testosterone và tăng trưởng cơ bắp của bạn.

Khi bạn ăn quá nhiều chất đạm mà lượng carbohydrate quá ít; thì cơ thể sẽ tạo ra một số axit nhất định. Điều này sẽ có ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất luyện tập của bạn.

Nguồn: Wheystore.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *