Thịnh vượng cho nhà của bạn trong thiết kế xây dựng

1,235
phong thuỷ nhà ở

Việc bố trí nhà theo quy luật phong thủy đóng một vai trò cực kì quan trọng trong thiết kế xây dựng nhà nói chung. Các căn phòng trong nhà, cửa ra vào, cửa sổ, cổng chính,… Thậm chí là mối quan hệ giữa các yếu tố xung quanh nhà đã tạo nên nguồn năng lượng tích cực hoặc tiêu cực trong ngôi nhà. Quy luật thịnh vượng của phong thủy chi phối việc áp dụng các nguyên tắc phong thủy. Mọi thứ bạn thêm vào thiết kế xây dựng ngôi nhà của mình sẽ mang lại cho bạn một số lợi ích hoặc bất lợi. Vậy làm sao để thiết kế ngôi nhà hội tụ các yếu tố thịnh vượng trong phong thuỷ? Hãy cùng Dia oc Bien Hoa khám phá một vài yếu tố thịnh vượng đó nhé!

Hãy tạo nhiều ánh sáng tự nhiên cho nhà của bạn

tạo nhiều ánh sáng tự nhiên cho nhà của bạn

Ngôi nhà được thiết kế với các cửa sổ lớn, giếng trời, sử dụng các vật liệu như kính, lam gió… để lấy ánh sáng tự nhiên ngoài trời càng nhiều càng tốt. Cùng với kiểu thiết kế này là ngôi nhà luôn đón được gió trời, không khí thông thoáng từ trước ra sau, từ trên xuống dưới. Một ngôi nhà có vượng khí tốt sẽ rất ít khi phải mở đèn vào ban ngày. Thậm chí, những ngày trời trong trăng sáng, ngôi nhà vẫn hứng được ánh sáng thiên nhiên là rất tốt về phong thủy. Đồng thời tác động rất tốt đến sức khỏe, tinh thần của người trong nhà.

Luật thịnh vượng cũng bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh

Các khu đô thị mới thường sẽ đạt được điều này nhờ vào quy hoạch đồng bộ và được quản lý tốt về xây dựng. Môi trường xung quanh nhà bao gồm cả không gian, cảnh quan và những người hàng xóm. Tuy nhiên, cần nhấn mạnh vào khuôn viên của ngôi nhà bạn. Điều này sẽ ảnh hưởng bởi màu sơn của ngôi nhà hài hòa, mát mẻ, cây cỏ và các vật trang trí xung quanh. Lưu ý không nên sử dụng quá nhiều chi tiết, vật trang trí rườm rà, nặng nề cho ngôi nhà mình.

Trồng nhiều cây xanh để tạo sinh khí thịnh vượng

phong thuỷ cây xanh

Ngôi nhà có nhiều cây xanh sẽ luôn tạo ra nguồn sinh khí mạnh mẽ. Cùng với đó là cảm giác mát mẻ, dễ chịu cho người sống trong nhà. Cây xanh đã trồng thì nên chăm sóc thường xuyên bởi cây héo úa là điều không tốt về mặt phong thủy. Cây xanh càng tươi tốt, vượng khí càng tăng mạnh.

Đường đi thông thoáng dẫn thịnh vượng vào nhà

Ngôi nhà ở gần những con đường lớn, thoáng mát, sạch sẽ có thể giúp cho tài vận của gia chủ lưu thông. Con đường rộng rãi theo quan niệm phong thủy đại diện cho sự đi lên, phát triển, tiền đồ,… Không nhất thiết nhà bạn phải ở nhà mặt tiền, đường lớn; thế nhưng các con đường thông thoáng, sạch sẽ xung quanh ngôi nhà sẽ tác động tốt đến tinh thần và các mối quan hệ của gia chủ.

Địa hình khu đất

Theo quan niệm xưa nhà hướng Nam là tốt nhất cho số đông gia chủ. Thế đất cao phía sau nhà và thấp phía trước nhà cũng được xem là điều tốt. Mở rộng ra có thể hiểu là lưng ngôi nhà có điểm tựa vững chắc (xưa gọi là tọa sơn). Phía trước mặt tiền nhà phải thông thoáng, không bị án ngữ bởi những công trình quá to về kích thước, cồng kềnh về kết cấu,… Dưới góc độ khoa học, đất Bắc cao Nam thấp được xem là có lợi cho việc đón gió và ánh nắng tự nhiên.

Cửa cót két sẽ ảnh hưởng đến thịnh vượng của nhà ở

Nếu cánh cửa ra vào nhà bạn phát ra những âm thanh như gió rít thì bạn cần phải lưu ý dừng ngay âm thanh này lại. Cửa chính là thứ đầu tiên và cuối cùng bạn bước vào và ra khỏi nhà. Những tiếng kêu này có cảm giác giống như tiếng cánh cửa đang “khóc” vậy. Điều này sẽ làm ảnh hưởng tới tâm trạng của bạn và các thành viên trong gia đình. Nhiều người dần trở nên quen thuộc với âm thanh này, thậm chí không bận tâm đến. Thế nhưng, bạn nên tra dầu vào bản lề cửa. Làm như vậy sẽ giúp bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng khi không phải nghe những âm thanh khó chịu ấy nữa.

Cách đặt giường tăng thịnh vượng cho ngôi nhà

Phong thủy luôn luôn có những quy luật bất di bất dịch. Đặc biệt trong việc bố trí các đồ gia dụng quan trọng trong nhà. Và không ai có thể phủ nhận được vị trí của giường trong căn nhà theo phong thủy. Bởi mọi người thường dành nhiều giờ đồng hồ để ngủ. Để đặt giường theo hướng tốt nhất, trước hết bạn hãy đặt giường đối mặt với cửa ra vào; nhưng phải lưu ý khi ngủ hướng người quay ra cửa không tạo thành đường thẳng. Cách tốt nhất là bạn hãy đặt giường chéo với cửa ra vào. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng đặt được vị trí lý tưởng này. Nếu rơi vào trường hợp này, bạn hãy đặt một chiếc gương tại giường; sao cho bạn có thể nhìn thấy cửa ra vào thông qua gương khi nằm.

Trang trí tủ bếp với vài chậu cây

Trang trí tủ bếp với vài chậu cây

Nhiều gia đình thiết kế trần phòng bếp cao. Tủ bếp khi treo lên tường sẽ tạo ra khoảng trống giữa trần tủ và trần nhà. Phần không gian này sẽ trở thành nơi chứa bụi và làm ứ đọng “khí”. ‘Khí’ bị tắc tại đó và sẽ tạo ra năng lượng chết, kìm hãm cuộc sống của bạn và gia đình. Nếu nhà bạn có thừa không gian trên những chiếc tủ treo tường; hãy đặt những chiếc bóng đèn hoặc cây (có thể là cây thật hoặc nhân tạo) hay những vật dụng đáng yêu ở đây. Những đồ vật này sẽ mang lại sức sống cho căn phòng và giúp chuyển hóa nguồn năng lượng trong nhà.

Nguồn: blogphongthuy.xyz

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *