Phong thuỷ nhà ở trong văn hoá phương Đông

1,194
phong thuỷ nhà ở

Phong thủy nhà ở có thể ảnh hưởng đến cuộc sống, tài lộc và sức khỏe của cả gia đình. Và phong thuỷ nhà ở không phải là mê tín dị đoan mà nó là một phạm trù khoa học. Bởi phong thuỷ là tổng hợp các lý thuyết nghiên cứu về quy luật thự nhiên. Tuy xã hội hiện nay đang ngày càng tiến bộ, thế nhưng phong thủy lại không bị lãng quên. Nó là một phần quan trọng của văn hóa phương Đông. Thứ đã có lịch sử hàng trăm năm và được nghiên cứu chuyên sâu. Khí mạch của khu đất được coi là quan trọng và liên quan mật thiết đến phúc khí của những người trong ngôi nhà đó. Vậy làm sao để chọn được một ngôi nhà có phong thủy tốt, hãy để Bat dong san Bien Hoa giúp bạn nhé!

Ảnh hưởng của môi trường xung quanh đến phong thuỷ nhà ở

môi trường xung quanh nhà ở

Khi mua nhà, ngoài việc chú ý đến vị trí địa lý, giao thông, ánh sáng thì cũng cần chú ý đến môi trường xung quanh ngôi nhà. Không nên chọn mua một ngôi nhà mà bốn mặt là kính. Bởi như vậy thì phản xạ của tia sáng dễ “huyết quang chi tai”. Trong phong thuỷ nhà ở điều này có nghĩa là dễ gặp tai nạn đổ máu. Hơn nữa, bạn cũng nên tránh việc cải tạo nhà liên tục phía bên phải. Làm như vậy rất dễ động thổ gây tổn thất tài chính. Ngoài ra, tránh nhà cạnh khu bệnh viện, bể rác hay sông bẩn sẽ ảnh hưởng tới sức khoẻ.

Kích thước và hình dạng nhà ở

Kích thước và hình dạng nhà ở

Hình dáng căn nhà có nhiều loại như dáng nhà tam giác, nhà chữ “L”, hay nhà đa giác,… Các loại nhà nói trên trong phong thuỷ được gọi chung là xiềng xích gia đình, không có lợi cho tài sản gia đình. Một căn nhà tốt phải là căn nhà hình vuông hoặc hình chữ nhật, tránh những đoạn góc cạnh lồi lõm. Ngoài ra, khi thiết kế căn nhà cũng nên chú ý phòng ngủ chủ hộ. Bạn không nên lựa chọn nhà quá to hay quá bé so với phòng khách. Chiều dài hành lang cũng không nên quá dài. Thiết kế đường di chuyển cũng phải phù hợp với thói quen sinh hoạt hàng ngày.

Phương hướng có ảnh hưởng rất lớn đến phong thuỷ nhà ở

Do hạn chế về địa lý, đường xá căn hộ, thậm chí trong 1 toà nhà mà các căn hộ lại có hướng khác nhau. Hướng nhà được tính từ hướng cửa chính của căn nhà nhìn ra. Một ngôi nhà có hướng tốt sẽ giúp cho chủ nhân ngôi nhà về mọi mặt như tài sản, sự nghiệp và sức khoẻ. Ngôi nhà tốt nhất là đi từ hướng Bắc xuống Nam, nó có vai trò khử trùng khi hút ẩm. Phòng khách và phòng ngủ chính nên ở hướng nam, tránh hướng tây. Còn nhà bếp không nên để hướng bắc, phòng tắm không nên quay mặt về hướng tây.

Âm dương được coi trọng trong phong thuỷ nhà ở

Người xưa rất coi trọng sự phối hợp âm dương. Bởi lẽ âm dương mất cân bằng thì sẽ dẫn đến sự phát triển không thuận lợi trong phong thuỷ. Nếu dương của ngôi nhà quá mạnh sẽ dẫn tới việc không có lợi cho của cải. Nếu như âm quá yếu sẽ không có lợi cho sức khoẻ con người. Chưa kể, quá nhiều cửa sổ trong phòng sẽ tạo nên khí dương quá vượng; trường hợp này nên sử dụng các loại rèm để che bớt. Còn nếu như căn phòng không có ánh sáng thì nên dùng thêm các loại đèn để điều tiết âm dương.

Tránh lựa chọn kiểu nhà bị góc chết

Trong phong thủy nhà ở, nhà bị khuyết góc cũng có nghĩa là thiếu nhân khẩu. Phương vị khuyết góc càng nhiều, đồng nghĩa với việc địa vị của chủ nhân trong nhà càng bị phân tán, thậm chí không có quyền lực. Điều đó khiến sự nghiệp của chủ nhân gặp nhiều trở ngại, sức khỏe ngày càng đi xuống, thậm chí còn dễ mắc bệnh nan y.

Không để các vật nhọn chỉa thẳng vào nhà

Những vật có thể dẫn dụ sát khí chính là những góc nhọn của các kiến trúc hay vật thể lớn chĩa thẳng vào ngôi nhà. Điều này rất thường thấy khi mà hiện nay đất chật người đông, các ngôi nhà được xây sát nhau. Những góc nhọn của tòa nhà, kiến trúc khác được coi như mũi tên độc chĩa vào ngôi nhà. Những thứ đó sẽ mang theo sát khí, khiến gia trạch ngày càng bất ổn.

Mệnh của gia chủ với phong thuỷ nhà ở

Mệnh của gia chủ với phong thuỷ nhà ở

Để đánh giá, xem xét một ngôi nhà có phong thủy tốt hay xấu; người ta thường căn cứ vào mệnh lý của gia chủ. Khi các yếu tố về phương hướng phù hợp với tuổi bản mệnh của gia chủ, có nghĩa là phong thủy tốt. Ngoài yếu tố về mệnh lý, yếu tố về mệnh tướng cũng được dùng để xem xét phong thủy ngôi nhà tốt hay xấu, có phù hợp với gia chủ hay không. Ví dụ, nếu chủ nhân ngôi nhà là âm mệnh Thủy tướng; thì gia chủ nên lựa chọn những tông màu trắng, bạc, đen, xám làm chủ đạo khi bài trí nội thất,…

Trên đây là tổng hợp những yếu tố nhận biết những yếu tố ảnh hưởng đến phong thuỷ nhà ở. Bạn hãy chú ý những thông tin trên để chọn được ngôi nhà mang may mắn và tài lộc nhất cho gia đình.

Nguồn: blogphongthuy.xyz

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *