Phong thuỷ cửa chính giúp gia chủ hút tài lộc vào nhà

1,042
phong thuỷ cửa chính

Phong thủy là một loại kinh nghiệm có từ xa xưa, được hình thành trong quá trình đấu tranh giữa con người và thiên nhiên. Nó giúp ta giải thích về sự thay đổi mùa, thay đổi hiện tượng, vị trí của con người trong trời đất và tác động của chúng. Theo quan niệm của phong thủy, cửa chính của ngôi nhà được coi như miệng khí, nơi khí lưu chuyển qua, yết hầu được ví như bên trong và bên ngoài ngôi nhà. Theo quan niệm này, cửa quay về hướng Nam được coi là tốt. Quay đầu về hướng đông là may rồi. Nếu quay về hướng Tây là không tốt. Quay về hướng Bắc là không may mắn.  Sau đây, Bat dong san Bien Hoa sẽ chia sẽ cho bạn vài điều mà bạn cần chú ý khi thiết kế cửa chính.

Cửa trước nhà thông thoáng và sạch sẽ

phong thuỷ cửa chính

Đối với cửa chính, bạn phải đảm bảo không có các vật cản trở “nguồn năng lượng” di chuyển, hãy luôn mở rộng khi có thể. Không có “hung khí” tức là không có các vật dụng như: đồ tái chế, chậu hoa cũ bị nứt mẻ, cây chết hay các vật dụng sắc nhọn. Theo phong thủy các vật này cản trở, ngăn chặn dòng năng lượng tích cực đến cửa nhà bạn. Hãy luôn giữ cho cửa chính nhà được sạch sẽ, tươi mát và thông thoáng nhất có thể.

Màu cửa phải hợp với hướng của nhà

Màu sắc của cửa trước là một phần quan trọng trong sức mạnh phong thủy của nó. Theo nguyên tắc chung, màu sắc của cửa trước phải hài hòa với yếu tố phong thủy của hướng cửa, hoặc hướng la bàn:

Cụ thể:

  • Cửa hướng đông hoặc đông nam: Chọn màu sắc hài hòa với yếu tố gỗ.
  • Cửa hướng về phía nam: Chọn màu sắc hài hòa với yếu tố lửa.
  • Cửa hướng tây nam hoặc đông bắc: Chọn màu sắc hài hòa với yếu tố đất.
  • Cửa hướng về phía tây hoặc tây bắc: Chọn màu sắc hài hòa với yếu tố kim loại.
  • Cửa hướng Bắc: Chọn màu sắc hài hòa với yếu tố nước

Phong thuỷ ở cửa chính cần phải mạnh

Cửa chính có phong thủy mạnh sẽ đem đến một luồng năng lượng trơn tru trong lối vào bên trong hoặc tiền sảnh. Để đảm bảo nguồn năng lượng hấp thụ được suôn sẻ là cửa chính mở vào nhà, thay vì mở ra. Một cánh cửa mở vào sẽ chào đón khách với năng lượng tích cực.

Diện tích cửa chính trên tổng diện tích nhà

Cửa chính nên có cấu trúc và tỷ lệ phù hợp với tổng thể căn nhà. Điều này sẽ làm thúc đẩy giá trị phong thủy cho căn nhà hoàn thiện hơn. Tỷ lệ của cửa với căn nhà thường bị lãng quên trong quá trình cải tạo nhà, chẳng hạn như khi những ngôi nhà nhỏ được mở rộng thành hai hoặc ba tầng nhưng lại để thiết kế cửa chính quá nhỏ. Với những căn nhà lớn hoặc được mở rộng cần có cửa chính phù hợp, để đảm bảo sự lưu thông của nguồn năng lượng tích cực trong căn nhà.

Thiết kế cửa chính thường có những bất cập gì?

Thiết kế cửa chính thường có những bất cập

Có một số điều kiện phổ biến làm suy yếu cửa trước hoặc thúc đẩy năng lượng tiêu cực. Ví dụ như các vật sắc nhọn hướng về phía cửa chính thì bạn nên sửa các mũi tên bằng cách tránh các vật trang trí có cạnh hoặc điểm nhọn. Nếu vật nhọn đến từ một phần nhà của bạn hoặc nhà lân cận, hãy cân nhắc sử dụng gương hấp thụ năng lượng tiêu cực truyền về phía cửa.

Nếu cửa chính thẳng hàng với cửa sau, điều này có thể cho phép năng lượng tích cực truyền qua cửa chính và nhanh chóng thoát ra ngoài qua cửa sau. Khắc phục sự cố bằng cách đặt đồ nội thất giữa cửa chính và cửa sau. Còn nếu gương đối diện với cửa trước; thì có thể phản xạ năng lượng ra khỏi cửa hoặc tạo cảm giác mất phương hướng. Vì vậy, bạn nên đặt gương sang hai bên cửa.

Lưu ý về hướng đặt cửa chính theo phong thuỷ

Theo giải thích thì nhà ở hướng bắc cao hơn, quay mặt ra hướng nam là để tránh gió lạnh từ hướng bắc thổi vào. Ở hướng nam luôn đầy đủ ánh nắng mặt trời. Vào mùa đông thì ấm, mùa hè thì mát khiến sức khỏe dồi dào, tinh thần thoải mái nên làm việc hăng say, dễ thành công. Trước cửa có sân rộng rãi để tầm nhìn thoáng đãng. Như vậy có thể đem lại cảm giác thoải mái không bị gò bó, không bị che mất ánh sáng.

Hướng nam thuộc hành hỏa. Nên nếu trước sân có sông suối uốn lượn; thì có thể điều hòa, giảm nhiệt độ khi mùa hè nóng bức gió nóng thổi vào. Nền nhà ở hướng tây thấp hơn so với gian chính vì ánh nắng mặt trời chiếu vào. Khi đó hơi mát dưới đất bốc lên khiến gian phòng mát mẻ, tránh nóng cho gian chính. Còn vào mùa đông hơi ấm từ đất bốc lên khiến gian phòng ấm áp.

Cửa ở hướng đông là “cát”. Vì cổ nhân cho rằng phía đông là nơi mặt trời mọc lên đem lại sự thịnh vượng may mắn. Nắng buổi sáng cũng có tác dụng rất tốt với con người. Bởi nắng đem lại sinh khí và suy nghĩ tích cực. Hướng tây là nơi ánh nắng gay gắt bất lợi. Không chỉ vậy, hoàng hôn cũng dễ gây ra cảm giác u uất, buồn bã. Nó làm ảnh hưởng không tốt đến tâm trạng.

Kết luận

Qua bài viết này chắc hẳn bạn đã hiểu thêm về tầm quan trọng của việc thiết kế cửa chính đúng không? Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho các gia chủ cũng như mang nhiều tái lộc cho gia đình bạn.

Nguồn: blogphongthuy.xyz

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *