Mua nhà mới – cần chú ý yếu tố nào về phong thuỷ

585
mua nhà mới cần chú ý phong thuỷ

Có nhiều người dù giỏi và làm việc chăm chỉ nhưng vẫn không thể thăng quan tiến chức hay phát tài được. Và việc cần làm của họ lúc này chính là phải kiểm tra lại phong thủy của ngôi nhà. Thay vì đau đầu tìm nguyên nhân ở những nơi khác. Hoặc những người mua nhà mới, ngoài việc xem xét giá cả, diện tích, vị trí, đường xá,… thì cũng cần phải chú ý đến phong thuỷ căn nhà mình mua nhé! Phong thuỷ của nhà có ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ, cuộc sống, tài lộc,… của gia đình bạn. Thế khi đi xem nhà mới bạn cần chú ý điều gì? Đừng bỏ qua bài viết này của Bat dong san Bien Hoa nếu bạn đang có dự định mua nhà nhé!

Chú ý vị trí của khu nhà khi mua nhà mới

vị trí của khu nhà

Địa thế đất ở có ý nghĩa rất quan trọng trong phong thủy; bởi đây chính là yếu tố quyết định chất lượng nguồn năng lượng sẽ đi vào ngôi nhà bạn. Bạn nên chọn một ngôi nhà nhận được năng lượng tốt từ môi trường xung quanh. Những ngôi nhà có đường sạch sẽ, hàng xóm tốt, không nằm gần có nghĩa địa hay vùng đất thường xảy ra tai nạn, không có đất dốc sau nhà. Người xưa thường có quan niệm về đất “nở hậu”; điều này có nghĩa là sân sau rộng hơn sân trước, đây là một địa thế đất đẹp.

Nơi nhất mà bạn phải xem khi mua nhà mới là cửa chính

Nơi nhất mà bạn phải xem khi mua nhà mới là cửa chính

Trong phong thủy, cửa trước cũng là một yếu tố mà mọi gia chủ cần lưu ý. Bởi vì nguồn năng lượng sẽ vào nhà theo đường này. Ngoài việc bạn xem hướng của nhà có phù hợp với tuổi, mệnh của gia chủ hay không; bạn cũng đừng quên xem xét về kích cỡ và tỷ lệ của cánh cửa với phần còn lại của ngôi nhà, cũng như con đường dẫn đến cửa.

Kiểm tra kĩ các cửa khi mua nhà mới

Sau khi bạn đã kiểm tra kỹ về phong thủy bên ngoài của ngôi nhà, cũng như năng lượng phong thủy vào nhà từ cửa trước; hãy dành thời gian để xem xét các loại cửa trong nhà. Bạn nên tránh chọn mua những ngôi nhà có cửa trước thẳng với cửa sau. Mà hãy chọn ngôi nhà có cửa trước là cửa lớn nhất của nhà để giúp nguồn năng lượng tốt ở lại trong nhà nhiều hơn.

Cách bố trí đại sảnh và cửa chính

Bố trí cửa chính và tiền sảnh có ảnh hưởng quan trọng với đến việc nuôi dưỡng và duy trì nguồn năng lượng tốt trong nhà. Hãy xem xét và tránh mua những ngôi nhà có yếu tố phong thủy xấu. Ví dụ như là tường đối diện cửa vào, cầu thang đối diện cửa trước, phòng tắm đối diện cửa trước,… Nếu bạn không có kế hoạch sửa nhà sau khi mua thì đây là một số yếu tố bạn cần cân nhắc khi mua một ngôi nhà mới.

Khi mua nhà mới cần xem kĩ các phòng

Trước khi mua nhà, bạn cũng nên lưu tâm tới các phòng của ngôi nhà. Xem chúng có những dấu hiệu phong thủy tốt hay không. Ví dụ trong nhà, căn bếp cần sạch sẽ, hài hòa, sáng sủa, có màu sơn vàng. Bạn không nên chọn ngôi nhà có phòng ngủ đối diện với phòng tắm, hay giường ngủ đặt ở dưới cửa sổ. Bạn cũng không nên chọn ngôi nhà có phòng tắm gần cửa chính hay nằm ở vị trí trung tâm trong ngôi nhà. Phòng tắm đối diện với bếp cũng là một dấu hiệu phong thủy xấu.

Hướng nhà rất quan trọng nếu bạn muốn mua nhà mới

Hướng nhà rất quan trọng

Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi mua nhà. Bất kể việc bạn mua một căn nhà to hay nhỏ, kích cỡ ra sao thì nhất định phải xem hướng của nó có hợp mệnh với mình không đã.

Theo các chuyên gia phong thủy, hướng Bắc đại diện cho chỗ dựa vững chắc của mọi người trong nhà. Hướng Đông thì ảnh hưởng trực tiếp tới tiền tài và sự nghiệp. Phía Tây là sức khỏe còn phía Nam chính là hung – cát đại biểu cho sự hung suy của cả gia đình. Bởi vậy mà khi xây hoặc mua nhà riêng thì gia chủ tuyệt đối không được chọn qua loa.

Còn đối với những người ở chung cư; thì bạn có thể khá yên tâm vì thường thường, khi xây nhà chủ đầu tư đã mời thầy phong thủy về xem phương hướng nào có thể giúp trung hòa cho nhiều người. Tất nhiên, không phải ai cũng hợp hướng đó. Nên bạn hãy tùy theo bản mệnh và năm mua mà quyết định chọn nhà hướng nào cho phù hợp.

Xem thử tầm nhìn của nhà

Một tầm nhìn đẹp ngoài việc giúp con người thoải mái, vui vẻ ra thì trong phong thủy nhà ở, tầm nhìn đẹp sẽ đảm bảo căn nhà của bạn có nguồn năng lượng tích cực. Theo đó thì, nơi nào có mảng xanh và view đẹp thì chính là nơi hợp phong thủy.

Thời điểm hiện tại, yếu tố thủy như view nhìn về sông, hồ đặc biệt được phong thủy coi trọng. Thậm chí nó còn được xem là yếu tố quan trọng nhất. Thế nên hiện nay, bất kể là mua nhà hay chung cư; mọi người đều quan tâm nhiều hơn tới những nơi có cảnh quan được chăm chút.

Từ đó cũng có thể suy ra; đừng dại mà đi mua những ngôi nhà giá rẻ với thiết kế tầm nhìn ra chỗ để rác cũ, con sông đã bị bẩn. Bởi, gia đình bạn có thể bị ảnh hưởng từ nguồn năng lượng xấu. Và dẫn tới người trong nhà hay ốm đau, bệnh tật. Tài vận cũng dần dần sa sút, làm mãi không dư được đồng nào, nợ nần chồng chất.

Lựa chọn một ngôi nhà phù hợp, có phong thủy tốt sẽ mang đến cho gia chủ những thuận lợi, suôn sẻ và tài lộc trong cuộc sống. Chính vì thế đừng dại bỏ qua những điểm này các bạn nhé!

Nguồn: blogphongthuy.xyz

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *