Robot khử trùng diệt virus bằng tia cực tím

950
robot diệt khuẩn

Robot khử trùng diệt virus bằng tia cực tím là một ứng dụng của ngành công nghệ tự động. Từ nhiều năm nay, khi xã hội ngày càng phát triển. Các nhà chế tạo vẫn không ngừng nghiên cứu và hoàn thiện chế tạo robot tự động. Càng ngày robot tự động càng được hoàn thiện hơn và đưa vào ứng dụng rộng rãi hơn. Rất nhiều việc có sự giúp sức của robot tự động sẽ trở nên dễ dàng và đơn giản hơn. Công cuộc giải phóng sức lao động con người ngày càng dễ dàng. Robot khử trùng cũng là một trong các ứng dụng của ngành công nghệ chế tạo robot tự động.

Robot khử trùng diệt virus được trang bị tia cực tím

UVeya – một công ty khởi nghiệp ở Thụy Sĩ. Đang thử nghiệm robot được trang bị tia cực tím có khả năng diệt virus trên các chuyến bay ở nước này. Đây được coi là nỗ lực nhằm khôi phục sự tin tưởng của khách hàng. Cũng như giúp ngành du lịch có thêm phương thức ứng phó với tác động của đại dịch.

Robot khử trùng diệt virus được trang bị tia cực tím

Hiện UVeya đã kết hợp với công ty dịch vụ sân bay Dnata có trụ sở tại Dubai. Tiến hành thử nghiệm robot trên các máy bay Embraer của hãng hàng không Helvetic – một hãng hàng không thuê bao thuộc sở hữu của tỷ phú Martin Ebner. Các nhà sản xuất máy bay sẽ vẫn phải kiểm tra. Và nghiên cứu tác động của ánh sáng tia cực tím đối với nội thất bên trong máy bay, vốn có thể phai màu sau nhiều lần khử trùng. Tuy nhiên, việc triển khai robot này vẫn mở ra. Và hy vọng về việc có thể làm giảm mối lo ngại khi đi máy bay. Ngay cả khi dịch Covid-19 bùng phát.

Robot khử trùng diệt virus hiệu quả tại các bệnh viện, phòng thí nghiệm

Nhà đồng sáng lập UVeya, ông Jodoc Elmiger cho biết đây là công nghệ đã được chứng minh tính hiệu quả khi sử dụng hơn 50 năm qua trong các bệnh viện và phòng thí nghiệm. Cho đến nay, UVeya đã chế tạo được 3 robot và 1 trong số đó đang được thử nghiệm trên máy bay của hãng hàng không Helvetic tại sân bay Zurich. Các đèn chiếu tia cực tím của robot, gắn trên khung hình thánh giá. Khiến mọi vật có ánh sáng xanh dịu khi robot di chuyển từ từ lên lối đi của Embraer.

Robot khử trùng diệt virus

Thông thường chu trình khử trùng robot dọc lối đi của máy bay kéo dài trong 13 phút. Và sẽ mất nhiều thời gian hơn nếu máy bay lớn hơn. Cho đến nay, UVeya đã chế tạo được 3 robot. Và 1 trong số đó đang được thử nghiệm trên máy bay của hãng hàng không Helvetic tại sân bay Zurich. Giám đốc điều hành của Dnata hy vọng với những tính năng trên. Các nhà sản xuất máy bay sẽ ký hợp đồng mua robot có giá 15.000 franc Thụy Sĩ (15.930 USD).

Robot diệt khuẩn tại Việt Nam

Tại Việt Nam, sau thời gian vận hành thử nghiệm, bổ sung các chi tiết và hoàn thiện sản phẩm. Theo đơn đặt hàng của Hội đồng khoa học công nghệ Sở Y tế. Robot khử khuẩn đã chính thức thay thế nhân viên làm công tác khử trùng các phòng cách ly tại BV dã chiến Củ Chi.

Robot diệt khuẩn tại Việt Nam

Đây là công trình khoa học công nghệ mang tính sáng tạo. Xuất phát từ yêu cầu của thực tiễn của công tác phòng chống dịch trong môi trường bệnh viện. Với mục tiêu vừa đảm bảo các yêu cầu nghiêm ngặt về công tác khử khuẩn các phòng cách ly điều trị. Vừa đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế. Sở Y tế đã đặt hàng “Vườn ươm sáng tạo” thuộc Trung tâm Công nghệ thông tin của Bệnh viện Quân dân Y miền Đông. Chế tạo ra một loại robot chuyên làm công tác phun thuốc khử khuẩn phòng cách ly.

Nguồn: Khoahoc.tv

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *