Làm lại cuộc đời, người đàn ông lấy bằng đại học ở tuổi 62

462
Làm lại cuộc đời ở tuổi 62

Không bao giờ quá trễ để có thể làm lại cuộc đời, nếu mà bạn đủ cố gắng và kiên nhẫn. Những người từng “vào tù ra tội” vô hình chung sẽ tạo nên một ấn tượng không tốt đến những người xung quanh. Nhưng trải qua thời gian cải tạo, có vô số người đã thực sự có lý tưởng sống tốt đẹp hơn, quyết định thay đổi con người để trở thành những thành phần tốt, đóng góp vào sự phát triển của xã hội. Như câu chuyện của người đàn ông mà mục Sống đẹp lần này muốn mang đến cho bạn, thông điệp tích cực và hành động truyền cảm hứng mà người đàn ông này đã và đang làm đã thực sự chạm được vào trái tim của nhiều người.

Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu làm một việc gì đó; để thay đổi, để trở nên có giá trị hơn. Ban đừng bao giờ từ bỏ cơ hội để giúp mình thoát khỏi những vũng lầy của cuộc sống; hãy mạnh mẽ, bởi cuộc sống này còn vô vàn điều tươi đẹp ngoài kia mà bạn cần khám phá.

Không bao giờ quá trễ để có thể bắt đầu

Nhiều người thường có quan điểm rằng tù tội sẽ khiến con người ta trở thành “đồ bỏ”; nhưng luôn có những ngoại lệ và không bao giờ là muộn để làm lại cuộc đời.

Một người đàn ông ở Long Beach; người đã phải ngồi tù hơn ba thập kỷ, gần đây đã tốt nghiệp bằng danh dự trường Cal State Long Beach. Hiện ông đang chờ được nhận vào học tiếp chương trình thạc sĩ về công tác xã hội với mong muốn sẽ giúp ích cho đời; theo Epoch Times.

Joseph Valadez đã trải qua một nửa cuộc đời trưởng thành của mình trong tù; nhưng ông không muốn điều đó ngăn cản ông cải thiện triển vọng trong tương lai của mình.

“Có một quan niệm sai lầm về những người như tôi mà tôi muốn phá bỏ”; ông chia sẻ trên mạng xã hội. “Nếu tôi có thể làm điều đó; bất cứ ai cũng có thể.”

Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu

Quả ngọt cho những nỗ lực thay đổi

Joseph, 62 tuổi; tốt nghiệp trong danh sách của trưởng khoa với điểm trung bình 3,67 và cũng lọt vào danh sách bảng vàng.

Ông chia sẻ bản thân cảm thấy rất vui vì nỗ lực của mình có thể truyền cảm hứng cho nhiều mảnh đời lầm lỗi có thể vươn lên để tái hòa nhập cộng động. Ông chỉ tiếc một điều rằng người mẹ Anita Valadez không còn để chia sẻ khoảnh khắc hạnh phúc này.

Những nỗi băn khoăn và đầy tiếc nuối, hối hận

“Mẹ tôi đã mất được 14 năm; lúc sinh thời bà ấy chưa bao giờ từ bỏ hy vọng vào tôi dù tôi bắt đầu sử dụng ma túy từ năm 11 tuổi và gia nhập các băng đảng; bỏ ngoài tai tất cả lời can ngăn của bà. Bà nói với tôi rằng dù tôi có là ai; bà sẽ luôn yêu thương và đợi tôi trở về”; ông nói trong nước mắt.

Nhưng mãi đến khi phải lĩnh án tù 30 năm; Joseph mới tỉnh ngộ và quyết định tránh xa con đường tội lỗi và làm lại cuộc đời. Không lâu sau khi ra tù, dù đã 62 tuổi; ông vẫn quyết định đăng ký vào đại học; và nỗ lực suốt 6 năm để có được tấm bằng danh dự – một điều ông tin rằng mẹ ông nếu biết sẽ rất vui.

“Hiện giờ, tôi đang chờ xem liệu tôi có được nhận vào Chương trình Thạc sĩ MSW tại Long Beach hay không; mong là mọi điều sẽ may mắn”; Joseph chia sẻ.

Người đàn ông lấy bằng đại học ở tuổi 62

Lan tỏa thông điệp tích cực đến cuộc sống

Trong một cuộc phỏng vấn; Joseph chia sẻ rằng kinh nghiệm sống là điều khiến ông theo đuổi sự nghiệp công tác xã hội. Xã hội ngày càng phức tạp, rất nhiều những mảnh đời lầm lạc; sa vào con đường tội lỗi và ông tin họ cần ông.

Chia sẻ của ông trên Twitter đã nhanh chóng lan truyền với hơn 397.000 lượt thích và 67.000 lượt chia sẻ. Một thanh niên bình luận: “Tôi 25 tuổi và thường nghĩ rằng mình đã quá già để quay lại trường đại học … Nhưng hôm nay, tôi đã nghĩ khác. Chỉ cần có quyết tâm, mọi rào cản đều có thể bị công phá.”

Nguồn: trithucvn.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *