Hiến máu cứu người ngay trong ngày cưới – bạn dám không?

335
Hiến máu cứu người ngay ngày cưới

Từ lâu trong cuộc sống hằng ngày, chúng ta luôn được khuyến khích đi hiến máu để cứu người, để tăng cơ hội sống sót cho nhiều sinh mạng hơn. Người ta thường hay nói “một giọt máu cho đi, một sinh mạng ở lại”, hành động hiến máu cũng là hành động sống vì cộng đồng mà chúng ta nên tích cực làm và tuyên truyền để mọi người xung quanh cũng thấu hiểu được ý nghĩa của việc làm tốt đẹp này. Bạn thường hay đến bệnh viện để hiến máu theo thời gian định kì, khi bạn rảnh, nhưng đã bao giờ bạn nghĩ rằng mình sẽ đi hiến máu ngay trong ngày cưới của mình chưa?

Một cặp vợ chồng ở Ấn Độ đã quyết định rủ nhau đi hiến máu ngay trong ngày lễ thành hôn của mình để cứu mạng một bé gái đang gặp nguy kịch, điều mà đa số mọi người sẽ không bao giờ làm bởi kiêng kị, sợ những điều liên quan đến máu là điềm không hay. Vậy nên, đọc câu chuyện dưới đây và cảm nhận hành động nhân văn vô cùng đặc biệt này nhé.

Không kỉ niệm nào “đặc biệt” hơn điều này ở đám cưới

Thường thì mọi người không hề mong muốn liên quan đến “máu me” vào ngày cưới hoặc không muốn nhìn thấy máu trong ngày này, thế nhưng một đôi vợ chồng mới cưới ở Ấn Độ lại sẵn lòng hiến máu để cứu một bé gái vào đúng ngày cưới của họ. Việc làm tốt bụng này của cặp đôi đã được cảnh sát và mọi người hết lời khen ngợi.

Sĩ quan cảnh sát có tên Ashish Kr Mishra ở bang Uttar Pradesh đã chia sẻ hình ảnh cùng câu chuyện về việc đôi vợ chồng hiến máu cứu người trong ngày cưới của họ trên Twitter vào ngày 22/2 vừa qua.

Hình ảnh đôi vợ chồng trẻ

Một giọt máu cho đi, một mảnh đời ở lại

Anh viết bằng tiếng Ấn Độ trên Twitter rằng có một cô bé cần được truyền máu nhưng không có ai đến giúp đỡ cả, bởi vì em là con của gia đình khác. Thế nhưng đôi vợ chồng này đã cứu mạng bé gái vào ngày cưới của họ bằng cách hiến máu.

Trong bức ảnh được anh Ashish chia sẻ, đôi vợ chồng này đang mặc trang phục truyền thống; chú rể thì đang nằm hiến máu; còn cô dâu thì đứng bên cạnh chồng mình.

Lời khen ngợi từ cộng đồng cho đôi vợ chồng trẻ

Ở bang Uttar Pradesh của Ấn Độ có một phong trào mang tên “Bạn của cảnh sát” (Police Mitra); nhằm khuyến khích những người trẻ tuổi hiến máu cứu người; cũng như giúp đỡ những ai cần tìm kiếm người hiến máu.

Sau khi hiến máu xong; việc làm tốt bụng của đôi vợ chồng này đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội và được cộng đồng mạng hết lời khen ngợi. Có người còn dùng những từ ngữ như “cao quý”, “đầy nhân tính”; “sự giúp đỡ vĩ đại cho xã hội loài người” để mô tả lại lòng tốt của cặp đôi này. Còn có người gửi lời chào kính trọng đến họ.

“Đây là cách tuyệt nhất để biến ngày trọng đại của hai bạn trở thành một ngày khó quên. Xin được khen ngợi đôi vợ chồng này.”

“Đây là một hình mẫu. Mong rằng cặp vợ chồng này sẽ có một cuộc hôn nhân vô cùng hạnh phúc.”

Hành động được cộng đồng ca ngợi

Tổng kết

Qua câu chuyện được BatDongSanBienHoa chia sẻ ở trên; mong bạn đã có thêm cho mình một lý do để yêu thương cuộc sống này. Hãy tin tưởng vào thế giới, lan tỏa những điều hay; những hành động tử tế đến mọi người xung quanh mình và cảm nhận ý nghĩa của cuộc đời này thật tốt nhé.

Nguồn: trithucvn.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *