Câu chuyện về lòng tốt của nữ y tá nhân hậu

749
Nữ y tá từ chối di tản để ở lại giúp đỡ người lớn tuổi

Thiên tai là những điều mà con người không thể nào phòng tránh hoàn toàn được. Những trận bão tuyết dữ dội luôn luôn là mối đe dọa rất lớn đến cuộc sống của mọi người. Sau khi những trận bão tuyết đi qua; hệ thống điện nước không kịp đưa vào bảo trì sẽ rất dễ hỏng hóc; mang đến nhiều bất tiện đối với mọi người xung quanh, đặc biệt là những người lớn tuổi. Câu chuyện về lòng tốt của một nữ y tá từ chối đi di tản; tình nguyện ở lại để chăm sóc, giúp đỡ những người cao tuổi ở đó đã mang lại những lời tán dương và kính phục từ mọi người.

Lòng tốt là thứ dễ cho đi nhất, cũng là thứ khó cho đi nhất. Chúng ta có thể rộng lượng giúp đỡ người khác theo khả năng, nhưng ít ai lại chấp nhận giúp người khác khi bản thân mình cũng lâm vào nguy hiểm.

Cô gái với tấm lòng nhân hậu

Mới đây, bang Texas của Mỹ vừa bị một trận bão tuyết tấn công khiến toàn bang bị mất điện và thiếu nước; rất nhiều cư dân ở đây lâm vào hoàn cảnh rất gian nan khi không thể sưởi ấm; không có nước uống, nước đánh răng rửa mặt hay thậm chí là nước nhà vệ sinh. Một nữ y tá ở thành phố Austin thuộc bang này đã từ bỏ cơ hội di tản để cố gắng hết sức hỗ trợ những người hàng xóm lớn tuổi.

Cô Emily Grigsby (39 tuổi) là mẹ của hai con; cô chia sẻ với trang Epoch Times rằng: “Điều quan trọng nhất là chúng tôi nhớ tầm quan trọng của việc quan tâm đến những người hàng xóm của chúng tôi!”.

Lòng tốt của nữ y tá khi khó khăn

Những nguy hiểm khi bão tuyết ập đến

Khi cơn bão mùa đông Uri lên đến đỉnh điểm; khu vực nơi cô Emily sinh sống đã mất điện suốt 72 giờ đồng hồ. Trong cái đêm không có điện đầu tiên, Emily và chồng cô; anh Will và các con của họ đã tận dụng hết các thiết bị trong nhà; họ chơi đàn dương cầm, dựng một “nơi trú ẩn an toàn” tạm thời trong phòng khách và ngủ bên đống lửa.

Những người hàng xóm lớn tuổi gặp vô vàn khó khăn

Cô Emily nói với tờ People rằng: “24 giờ saul tôi đã đến thăm hông cụ hàng xóm thì mới phát hiện ra tình trạng của ông ấy rất tồi tệ. Điều này khiến tôi hiểu rõ rằng chúng tôi buộc phải ở lại để giúp đỡ. Rời khỏi đó là một sự lựa chọnl khoảng 75% hàng xóm đều đã đi di tản, nhưng tôi không làm thế.”

Những người hàng xóm lớn tuổi của cô Emily đã nhanh chóng nhận ra là họ bị thiếu thực phẩm và không có cách nào để sưởi ấm. Có rất nhiều người bắt đầu đun tuyết để dùng làm nước uống hoặc để dội nhà vệ sinh. Cũng có những người bị thương hoặc tử vong.

Vào ngày 18/2; một người hàng xóm của cô Emily bị bỏng nặng do vô ý làm đổ nước sôi lên chân và đành phải cắn răng chịu đau trong thời tiết khắc nghiệt xuống đến âm độ.

Thế nhưng cô Emily còn có một người hàng xóm khác ngồi xe lăn cũng cần giúp đỡ. Cô chia sẻ: “Từ ngày 18/2; tôi bắt đầu đút cho bà ấy ăn một ngày ba bữa.”

Tình hình trở nên vô cùng nghiêm trọng

Do điện vẫn chưa được khôi phục nên mỗi sáng cô Emily đều đến thăm những người hàng xóm lớn tuổi của mình. Cô gọi đây là một “tình huống rất bi thảm”; cô giải thích với các con của mình rằng cô phải kịp thời kiểm tra mạch của họ để đảm bảo rằng họ còn sống.

Cô Emily đoán rằng nếu gia đình cô không ở lại thì tình trạng có thể sẽ còn tồi tệ hơn.

“Đối với chúng tôi; tôi nghĩ rằng việc biết được nhu cầu của những người xung quanh thật sự rất quan trọng. Khi gặp phải sự kiện khắc nghiệt này; tôi nghĩ rằng việc biết được nhu cầu của mọi người và có thể làm được điều gì đó là vô cùng quan trọng.”

Bão tuyết ở Texas vô cùng nghiêm trọng

Hành động nhân văn của người phụ nữ có lòng tốt

Gia đình cô Emily còn đặc biệt chuẩn bị những thùng nước lớn dùng để đựng tuyết; sau khi tuyết tan có thể dùng nước này để xả nhà vệ sinh và chia sẻ chúng với những người hàng xóm không có thùng để đựng nước.

Cô Emily hy vọng rằng những người đứng đầu bang Texas sẽ có thể rút ra được bài học từ trận bão tuyết này; chuẩn bị tốt hơn trong tương lai; để người dân nơi đây không còn phải trải qua tình trạng khủng khiếp này nữa. Cô nói rằng đây là trận bão nghiêm trọng nhất mà cô từng thấy ở Texas.

Đến ngày 17/2; khu vực mà cô Emily đang sống đã có điện trở lại nhưng vẫn còn bị thiếu nước.

Y tá Emily dự định sẽ tiếp tục chăm sóc những người hàng xóm của cô cho đến khi tình trạng của mọi người được khá hơn. Khi đó cô sẽ quay trở lại bệnh viện để đi làm.

Tổng kết

Mong là câu chuyện về lòng tốt được BatDongSanBienHoa chia sẻ phía trên đã giúp bạn có được một ngày tràn đầy niềm tin và năng lượng. Hãy luôn sống thật tích cực và lan tỏa những điều tốt đẹp đến mọi người xung quanh; làm cuộc đời của bản thân trở nên thật ý nghĩa nhé. Nếu có câu chuyện của riêng mình và muốn chia sẻ; hãy để lại bình luận phía dưới nha.

Nguồn: trithucvn.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *