Cổ phiếu FPT liên tục tăng giá, hứa hẹn tương lai tươi sáng

574
Cổ phiếu FPT liên tục tăng giá, hứa hẹn tương lai tươi sáng

Cổ phiếu FPT dã và đang là mã cổ phiếu cực kỳ triển vọng. Hiện tại, với mức giá niêm yết trên sàn, cổ phiếu FPT có khả năng sinh lời cực tốt. Hơn nữa, với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của FPT, hứa hẹn tương lai sáng lạn cho mã cổ phiếu này. Theo chủ tịch FPT Trương Gia Bình, mã cổ phiếu FPT sinh ra hơn 200 triệu phú đô la. Đây là con số đáng mơ ước trên thị trường chứng khoán.

Có thể thấy, FPT đã nỗ lực bền bỉ trong suốt hơn 11 năm qua. Cũng có những giây phút thăng trầm nhưng cổ phiếu FPT đã chứng minh được mình. Hiện tại, mã cổ phiếu đã đạt đỉnh. Lúc này, vốn hóa của công ty đã tăng gấp hơn 3 lần so với ban đầu. Cùng lắng nghe đáng giá chi tiết về mã cổ phiếu này.

Cổ phiếu FPT đạt đỉnh

Cổ phiếu FPT đạt đỉnh

Tại đại hội đồng cổ đông thường niên 2021 vừa được tổ chức, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình đã cho biết “chúng tôi tự hào có 200 triệu phú đô la khi đưa cổ phiếu niêm yết trên sàn chứng khoán. Nhân viên có được cuộc sống ấm no, lái xe công ty cũng có thể cho con đi du học… Phần lớn lãnh đạo các công ty công nghệ tại VN xuất thân từ FPT”. FPT chào sàn ngày 13/12/2006. Đúng thời kỳ sốt nóng nhất của chứng khoán Việt Nam giai đoạn 2006-2007. Giá đóng cửa phiên giao dịch đầu tiên là 400.000 đồng/cp (điều chỉnh hiện còn khoảng 22.600 đồng). Tương ứng vốn hóa thị trường đạt hơn 24.000 tỷ đồng.

Tại thời điểm đó, ông Bình thậm chí là người giàu nhất trên sàn chứng khoán. Các thành viên sáng lập chủ chốt khác của FPT như ông Bùi Quang Ngọc, Đỗ Cao Bảo, Lê Quang Tiến… cũng đều sở hữu lượng cổ phiếu trị giá vài trăm tỷ. Đến cả nghìn tỷ đồng. 3 thành viên sáng lập của FPT hiện vẫn nằm trong Top10 cổ đông lớn nhất là ông Trương Gia Bình, Bùi Quang Ngọc và bà Trương Thị Thanh Thanh. Sau đó, cổ phiếu FPT còn tăng gần 70% lên mức đỉnh 665.000 đồng vào cuối tháng 2/2007 (tương đương giá sau điều chỉnh là 37.500 đồng). Phải đến tháng 12/2017, tức 11 năm sau khi niêm yết thì FPT mới phá được mức đỉnh cũ này.

Hướng đi đúng đắn của FPT

Hướng đi đúng đắn của FPT

Trong 5 năm qua, FPT luôn xếp trong top các doanh nghiệp có doanh thu trên 1 triệu USD, và xu hướng duy trì tăng trưởng dựa vào chiến lược mục tiêu, các sản phẩm, dịch vụ liên quan và gắn liền với công nghệ. Vốn điều lệ 7.839,8 tỷ đồng. Tổng vốn hóa trên trị đường chứng khoán đạt 42.252 tỷ đồng.

Trong năm 2017, FPT ghi nhận lợi nhuận đột biến do chính thức thoái vốn tại FPT Trading và FPT Retail (2 mảng chuyên về bán buôn, bán lẻ) để chính thức trở thành Tập đoàn chuyên về Công nghệ – Viễn thông. Và từ năm 2018 tới nay, FPT dần khẳng định hướng đi của mình chính xác, khi toàn bộ sức lực tập trung vào mảng công nghệ, gia công phần mềm hướng tới công nghệ cao để khẳng định vị thế khi doanh thu và lợi nhuận năm 2019 tăng trưởng 21% (YoY).

Điểm nhấn về kế hoạch dài hạn FPT xác định rõ duy trì các lợi thế về Viễn thông và Giáo dục. Đẩy mạnh trọng tâm là đối tác chuyển đổi số hàng đầu thế giới. FPT cũng triển khai xây dựng hệ sinh thái các nền tảng, giải pháp chuyển đổi số. Với hơn 80 sản phẩm dựa trên công nghệ AI, RPA, Blockchain, Cloud, loT… Từ cuối năm 2018 đến nay, ngoại trừ việc suy giảm chung cùng thị trường trong quý 1/2020 do Covid-19. Cổ phiếu FPT nhìn chung ở trong xu hướng đi lên. Và hiện đang ở mức cao nhất từ trước đến nay. Ở mức giá hiện tại, vốn hóa của FPT đạt hơn 62.000 tỷ đồng.

Nguồn: Cafef.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *