LG chính thức tiếp bước ra đi của BlackBerry và Nokia

885
thương hiệu LG

LG là một thương hiệu cực kỳ nổi tiếng. Trước đây điện thoại LG có thị phần khá lớn trên thế giới và cả Việt Nam. Tuy nhiên thì theo thông tin kinh tế thị trường, LG đã dừng mảng di động lại. Có lẽ là bởi thị trường quá khắc nghiệt, sự cạnh tranh gay gắt. Cũng có thể là bởi những sai lầm không đáng có mà LG đã dừng cuộc chơi. Trước đây thì việc dừng mang di động của LG chỉ là tin đồn. Tuy nhiên bây giờ nó đã được khẳng định một cách chắc chắn. Việc tiếp bước ra đi cùng BlackBerry và Nokia của LG khiến nhiều người cảm thấy tiếc nuối.

Thương hiệu LG đình đám

điện thoại LG

Là một thương hiệu nổi tiếng trong việc sản xuất các món đồ điện tử dân dụng, truyền thông di động cho đến các thiết bị gia dụng, LG được đông đảo người dùng đón nhận và ưu tiên lựa chọn khi có nhu cầu sử dụng. Đối với một số người dùng, khi nhắc đến những món đồ điện tử hay thiết bị điện gia dụng, trong đầu họ sẽ hiện lên cái tên đầu tiên là LG. Hiện tại, thương hiệu này đã mang tới cho người tiêu dùng hàng loạt sản phẩm khác nhau.

Khi ra mắt thị trường, sản phẩm của LG luôn để lại tiếng vang lớn cho mọi người. Cho nên, khi bàn về chất lượng, chúng ta hãy điểm qua chất lượng của từng sản phẩm. LG được mệnh danh là ngôi sao sáng nhất hiện nay, mang đến những trải nghiệm tuyệt hảo cho khách hàng. Tuy nhiên trong mảng điện thoại di động thì thật đáng tiếc, LG đã phải rời bỏ cuộc chơi.

Tiếp bước sự ra đi

LG nối gót những tên tuổi lớn như Nokia, BlackBerry. Họ chính thức rời bỏ thị trường smartphone cạnh tranh đầy khốc liệt. LG sẽ rời mảng kinh doanh smartphone, công ty này vừa chính thức xác nhận thông tin. Quyết định sẽ giúp “công ty tập trung nguồn lực vào các mảng kinh doanh tiềm năng khác. Ví dụ như linh kiện xe điện, thiết bị kết nối, nhà thông minh, robot, trí tuệ nhân tạo, giải pháp doanh nghiệp cũng như nền tảng và dịch vụ”, LG công bố.

Các mẫu smartphone đang tồn tại vẫn sẽ được bán. LG cho biết họ sẽ tiếp tục hỗ trợ các sản phẩm di động “trong một khoảng thời gian nhất định. Điều này phụ thuộc vào từng thị trường”. Công ty này không đề cập đến vấn đề nhân sự. “Các vấn đề chi tiết liên quan đến nhân sự sẽ được quyết định ở cấp độ địa phương”. LG cho biết họ kỳ vọng sẽ đóng cửa hoàn toàn mảng di động vào cuối tháng 7 năm nay.

Những tin đồn xuất hiện

Tin đồn về việc LG đóng cửa mảng di động đã xuất hiện vài tháng nay khi mảng kinh doanh này đã thua lỗ lớn trong 5 năm liên tiếp. So sánh với đối thủ trực tiếp từ Hàn Quốc là Samsung, smartphone cao cấp gần đây của họgần như không có cửa cạnh tranh. Trong khi đó, smartphone phổ thông của họ lại gặp khó khi đối đầu điện thoại Trung Quốc. Trước đó, công ty này kỳ vọng mảng di động sẽ có lãi vào năm 2021.

smartphone LG

Đầu năm nay, rộ lên các thông tin khẳng định LG sẽ rời bỏ thị trường di động. Thời điểm đó, người phát ngôn của họmạnh mẽ khẳng định thông tin này là “hoàn toàn sai và không có căn cứ”. Sau đó, một lãnh đạo LG xác nhận với The Korea Herald rằng công ty sẽ phải đưa ra một “quyết định lạnh lùng” cho mảng kinh doanh này. Các biện pháp được cân nhắc khi đó bao gồm”bán”, “bán một phần” hoặc “thu hẹp phạm vi của mảng di động”.

Chính thức rời bỏ mảng di động

Vào tháng 3, báo chí Hàn Quốc cho biết công ty cố tìm kiếm các đối tác mua lại mảng di động. Thế nhưng các cuộc nói chuyện đã đổ bể. Do đó, LG quyết định đóng cửa mảng di động. Trang DongA của Hàn Quốc cho biết một số thông tin. LG đã bỏ dở dự án phát triển mẫu điện thoại màn hình uốn cong của mình. Đồng thời dừng luôn kế hoạch ra mắt smartphone mới cho nửa đầu năm nay. Mặc dù thị phần thấp, LG gây ấn tượng nhất định với các mẫu di động sáng tạo. Sản phẩm của họ luôn có kiểu dáng độc đáo. Đó là mẫu LG Wing với màn hình chính có thể xoay ngang. Hay thiết bị 2 màn hình gần đây. LG cũng đã thử dạng smartphone “lắp ghép” LG G5.

Tuy nhiên, không may mắn cho họ là không smartphone nào trong số trên đủ hữu ích để trở thành trào lưu phổ biến trên thị trường. Trong khi đó, các model truyền thống của họ lại kém xa đối thủ. Đặc biệt ở các tính năng quan trọng. Chẳng hạn khả năng chụp hình. Rời bỏ thị trường smartphone, LG gia nhập câu lạc bộ những tên tuổi đình đám xác nhận thua cuộc ở cuộc chơi đầy cạnh tranh này. So với họ, một vài cái tên khác ít nhất còn hiện diện ít nhiều. Họ có thoả thuận nhượng quyền thương hiệu cho bên thứ 3. Chẳng hạn, thương hiệu Nokia vẫn xuất hiện trên smartphone do HMD sản xuất. Trong khi thương hiệu BlackBerry được TCL tiếp quản.

Nguồn: Cafef.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *