Chi tiền cho đối thủ, giúp đỡ nhau khi khó khăn dịch bệnh

767
Giúp đỡ đối thủ trong lúc đại dịch hoành hành

Đại dịch đã làm kinh tế của toàn cầu đình trệ, tất nhiên là cường quốc thế giới như Mỹ cũng không nằm ngoài tầm ảnh hưởng. Rất nhiều công ty kinh doanh thua lỗ phải đóng cửa, nhiều cửa hàng không buôn bán được do giãn cách xã hội. Trong những hoàn cảnh như thế này, thế mà lại xảy ra những câu chuyện giúp nhau khi khó khăn tưởng rằng chỉ có trong cổ tích đấy nhé. Câu chuyện mà Sống đẹp sắp chia sẻ dưới đây kể về một chủ nhà hàng nọ; mở ví chi tiền để giúp đỡ những “đối thủ cạnh tranh” với mình trong tình hình dịch đang vô cùng căng thẳng; khi ai ai cũng sợ cảnh làm ăn thua lỗ.

Và bạn biết không, đôi khi đối thủ không phải là kẻ thù, họ là tri kỉ, bởi vì không ai thật sự thấu hiểu bạn hơn họ cả. Dù là ai đi chăng nữa, chúng ta đều cùng là những con người, giúp đỡ nhau trong lúc khó khăn là điều nên làm mà, có đúng không?

Đối thủ “nhà người ta” trong truyền thuyết

Một chủ nhà hàng ở bang Wisconsin (Mỹ) đã bỏ tiền túi của mình ra để trợ giúp các nhà hàng địa phương vượt qua khó khăn trong thời gian đại dịch hoành hành.

Chủ nhà hàng Tex-Mex El Mezcal ở Stevens Point, bang Wisconsin, anh Adolfo Melendez đã mua hơn 2.000 USD thẻ quà tặng của các nhà hàng trong khu vực anh sinh sống để trao cho những khách hàng của mình.

“Nếu bạn giúp đỡ một người và người khác lại đi giúp người khác nữa; sẽ có nhiều người hơn được giúp đỡ” – anh Melendez nói với CNN.

Những phiếu giảm giá của nhà hàng

Những khó khăn khi đại dịch hoành hành

Theo Hiệp hội Nhà hàng Quốc gia Mỹ (National Restaurant Association); kể từ ngày 1/12/2020; hơn 110.000 nhà hàng ăn uống trên toàn quốc đã phải tạm thời đóng cửa hoặc đóng cửa vĩnh viễn do đại dịch Covid.

“Có lẽ vẫn còn khoảng 35% nhà hàng ở đây đang gặp khó khăn”; anh Melendez nói.

Lý do cho ý tưởng giúp đỡ “đối thủ”

Anh Melendez đã nảy ra ý tưởng giúp đỡ các chủ nhà hàng khác; sau khi được một công ty môi giới bất động sản địa phương giúp đỡ nhà hàng của anh khi đại dịch mới bùng nổ. Công ty bất động sản đã tổ chức chương trình bình chọn cho nhà hàng yêu thích; và nhà hàng của anh Melendez giành được vị trí thứ hai. Công ty đó đã hỗ trợ mua số thẻ quà tặng trị giá 300 USD từ nhà hàng của anh; vậy nên anh Melendez nghĩ mình có thể làm điều tương tự để hỗ trợ những người khác.

Bóc phiếu giảm giá

Lan tỏa những hành động đẹp và giúp nhau khi khó khăn

Cuối năm ngoái; anh Melendez bắt đầu mua thẻ quà tặng từ các nhà hàng địa phương rồi tặng cho khách hàng của mình trên Facebook. Những khách hàng thắng cuộc sẽ nhận được thẻ quà tặng trị giá 20 USD để tới ăn uống tại một nhà hàng địa phương.

Các nhà hàng nhận được sự giúp đỡ cảm thấy vô cùng biết ơn sự hào phóng của anh Melendez. Họ nhận ra rằng đoàn kết; hỗ trợ lẫn nhau là cách tốt nhất để vượt qua đại dịch.

Sự trân trọng và cảm kích của những người xung quanh

Anh Pete Ananiadis ở nhà hàng Olympia Family cho rằng; trong lúc dịch COVID-19 vẫn còn lan rộng; người dân cần phải ăn uống ở nhà hàng nhỏ và tiêu dùng ở các cửa hàng bán đồ ăn vặt địa phương.

“Anh ấy [Melendez] hiểu điều đó; ngay lúc này đây tất cả chúng tôi đang sống trong khoảng thời gian khó khăn” – anh Pete nói.

Anh Melendez nói rằng giữ cho các doanh nghiệp nhỏ tồn tại trong thời kỳ đại dịch là điều rất quan trọng; vì họ là những yếu tố phát triển chính của cộng đồng.

“Đó là một phần giúp chúng ta sống sót. Bạn có thể đến ăn ở Applebee’s; Pizza Hut nhưng không đâu mang lại cảm giác giống như ăn ở quán ăn nhỏ hay tiệm pizza này” – anh nói.

Giúp đỡ nhau khi khó khăn là điều không dễ dàng

Qua câu chuyện trên; bạn có cảm thấy năng lượng tích cực đang được nạp đầy không nào? Hãy sống thật tốt đẹp và tận hưởng mọi thứ xung quanh mình nhé. Nếu có câu chuyện hay muốn chia sẻ; đừng ngại để lại bình luận bên dưới nha.

Nguồn: trithucvn.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *