Những xu hướng sống nào đang được giới trẻ quan tâm và theo đuổi

434
Giới trẻ hiện nay

Giới trẻ- một thế hệ rất năng động, họ là những người rất nhanh nhạy và tích cực trong việc tiếp thu những cái mới lạ. Họ luôn là đầu tàu đón đầu nhiều xu hướng mới lạ trên thế giới. Không những vậy, họ rất nhanh nhẹn và nhạy bén trong việc tiếp thu, chọn lọc những xu hướng đó. Bên cạnh đó, việc phát triển của công nghệ giúp giới trẻ có nhiều cơ hội hướng đến các lối sống tích cực ở nước ngoài cũng như cân chỉnh phù hợp với mình. Qua đó, giới trẻ định hình được nhiều xu hướng sống mới. Những xu hướng sống lành mạnh, healthy, sống tối giản,… là những xu hướng đang thịnh hành nhất hiện nay. Sau đây hãy cùng batdongsanbienhoa làm rõ hơn về các xu hướng mà giới trẻ quan tâm và theo đuổi hiện tại nhé.

Lối sống tối giản

Lối sống tối giản được ví như một ốc đảo an yên. Dành cho những người trẻ giữa thời công nghệ số sôi động, nhưng cũng đầy căng thẳng. Xu hướng này thường được nhắc tới trong các tôn giáo: Như một cách từ bỏ vật chất để tập trung vào giá trị tinh thần và trí tuệ. Trên thực tế, thuật ngữ tối giản ban đầu không phải được dùng để mô tả lối sống. Mà xuất hiện trong nghệ thuật và thiết kế từ thập niên 50, 60. Đó là ý tưởng loại bỏ tất cả, chỉ để lại một vài nhạc cụ hay món đồ làm tâm điểm.

Xu hướng sống tối giản

Chủ nghĩa tối giản trở nên phổ biến trong kiến trúc và thiết kế nội thất. Với hình ảnh những căn phòng gần như trống trơn, trang trí thanh nhã và có rất ít đồ vật. Trào lưu sống tối giản ngày càng nhận được sự quan tâm của giới trẻ và có sức lan tỏa mạnh mẽ trên các phương tiện truyền thông xã hội. Ngoài việc tìm được sự bình yên, tự tại trong tâm hồn; xu hướng này còn giúp không ít các bạn trẻ học được cách tiết kiệm và tập trung nhiều hơn vào những giá trị cốt lõi mà bản thân cần có.

 “Healthy” – xu hướng sống lành mạnh

Theo thống kê của Bộ Y tế tháng vào 4/2019, khoảng 15% dân số Việt Nam có vấn đề về sức khỏe tâm thần: rối loạn lo âu, stress, trầm cảm… Bên cạnh đó, báo cáo Fitch Solutions Macro Research 2019 cũng chỉ ra Việt Nam là nước có tỷ lệ thừa cân; béo phì tăng nhanh nhất Đông Nam Á, trong 5 năm trở lại đây. Chính vì thế, việc giữ gìn sức khỏe đang ngày càng trở thành vấn đề được quan tâm ưu tiên hàng đầu trong cộng đồng người trẻ.

Xu hướng sống lành mạnh

Thay vì chia sẻ những vấn đề liên quan đến mua sắm, showbiz, … giới trẻ Việt ngày nay còn có một bộ phận rất chăm chỉ tìm hiểu kiến thức để nâng cao sức khoẻ thể chất và tinh thần. Phong cách sống lành mạnh đang được đại bộ phận giới trẻ nhìn nhận là một trào lưu có lợi cho bản thân. Và xứng đáng để học tập theo.

Xu hướng sống “xanh”

Khi mà những cảnh báo về sự thay đổi của khí hậu toàn cầu không ngừng được đưa ra. Mọi người cũng đang dần ý thức hơn về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường. Lối sống “xanh” cũng từ đó ra đời; và phổ biến trong mọi khía cạnh đời sống của giới trẻ. Khiến họ thay đổi cuộc sống thường nhật bằng xu hướng sống thân thiện và gần gũi với thiên nhiên. Khác với những xu hướng “sớm nổi chóng tàn”; sống “xanh” đã và đang dần trở thành một lựa chọn sống hàng đầu mà người trẻ hướng tới. Không chỉ sống “xanh” bằng các hành động bảo vệ môi trường thiết thực. Xu hướng sử dụng sản phẩm chiết xuất từ thiên nhiên cũng đang ngày càng được giới trẻ ưa chuộng.

Xu hướng sống xanh

Chủ nghĩa xê dịch

“Vì cuộc đời là những chuyến đi” là câu nói yêu thích của nhiều người trẻ đam mê xê dịch. Tuổi trẻ của họ là những ngày xa nhà. Đặt chân đến những vùng đất mới; gặp gỡ những con người mới và trải nghiệm những điều thú vị xung quanh cuộc sống. Không chỉ là hình thức du lịch đến nhiều nơi trên thế giới; các bạn trẻ ngày nay cho biết họ không muốn gò bó tại văn phòng 8 tiếng mỗi ngày; mà có thể tìm kiếm công việc với cơ hội được trải nghiệm văn hóa ở khắp nơi. Điều này, giúp người trẻ vừa có được môi trường làm việc năng động; vừa kích thích được óc sáng tạo và nạp thêm nguồn năng lượng mới cho bản thân.

Chủ nghĩa xê dịch

Được trải nghiệm văn hóa, gặp nhiều người khác nhau trên các châu lục, tìm đến một bầu không khí mới… Chính là những cách để những người theo đuổi chủ nghĩa xê dịch; tự làm mới bản thân và bổ sung thêm kiến thức. Bên cạnh đó, nhiều bạn trẻ cũng chọn lựa trở thành một Hướng dẫn viên du lịch để có thể vừa được đi đến nhiều nơi; vừa có một công việc ổn định với mức thu nhập tốt.

New lifestyle – phong cách sống mới của giới trẻ thành đạt

Năng động, sang trọng và tinh tế – phong cách sống new lifestyle là xu hướng có sức hấp dẫn cực mạnh đến giới trẻ thành đạt. Xu hướng hiện nay là lựa chọn những không gian sống tiện nghi, tinh tế, sang trọng nhằm đem lại niềm vui, sự thoải mái và giải tỏa được những căng thẳng sau một ngày làm việc.

Nhiều chuyên gia còn cho rằng: Phong cách sống new lifestyle không đơn giản là một xu hướng, mà còn là một nghệ thuật. Việc định hình và khẳng định phong cách hiện nay được thể hiện bằng nhiều cách: Từ tính cách, trang phục, cách ứng xử đến lựa chọn nhà ở. Nhà không còn đơn thuần chỉ là nơi để ở. Bởi sự gia nhập của một thế hệ khách hàng mới; là những chuyên viên, nhà quản lý, kỹ sư, chuyên gia nước ngoài… có mức thu nhập cao, biết tận hưởng. Và yêu thích không gian sống mở, tôn trọng từng khoảnh khắc sống.

Nguồn: Cet.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *