Món quà của sự tử tế khiến người phụ nữ nghẹn ngào xúc động

383
Chiếc xe đạp xanh là món quà của sự tử tế

Đôi lúc trong cuộc sống bộn bề hằng ngày, những món quà của sự tử tế, dù nhỏ bé thôi cũng đủ tiếp thêm năng lượng tích cực, làm cho chúng ta có thêm cái nhìn tốt đẹp về con người và những điều xung quanh. Ai mà không thích những điều tử tế, ai mà không yêu những điều tốt đẹp? Chắc hẳn trong cuộc sống, bạn cũng đã nhận được vô số món quà cho tâm hồn rồi có đúng không? Cảm giác như thế nào nhỉ? Vui sướng, lâng lâng và cảm thấy xung quanh mình đều là những thứ hay ho.

Học cách cho đi cũng là để nhận lại, có thể không phải là tiền tài vật chất, mà đó chính là sự san sẻ niềm vui. Đọc câu chuyện về món quà của sự tử tế dưới đây rồi nói cho BatDongSanBienHoa biết là bạn đã từng như người phụ nữ dưới đây chưa nhé.

Món quà của sự tử tế đến với người phụ nữ 39 tuổi

Cô Ni-Cola Jackson, 39 tuổi, sống ở Levenshulme, Manchester (Anh) đang đi bộ đến cửa hàng mua đồ thì nhìn thấy một chiếc xe đạp bị bỏ lại bên đường. Cô tiến lại gần, xem xét kỹ lưỡng và nhận ra trên xe có một tờ ghi chú với nội dung ấm áp “Tặng bạn miễn phí”.

Chiếc xe đạp bị bỏ lại bên đường

Lúc đó, cô Ni-Cola đang hồi phục sau một vụ tai nạn ô tô. “Tôi nhìn xung quanh và nghĩ rằng hẳn ai đó sẽ nhảy xổ ra rồi nói với tôi đây chỉ là một trò đùa. Tôi phải nghỉ suốt 16 tháng qua để hồi phục sau tai nạn. Giờ tôi phải học cách đi lại từ đầu” – cô chia sẻ với tờ Manchester Evening News.

Trùng hợp là tuần trước; cô Ni-Cola đã đến cửa hàng xe đạp để cố gắng chọn một chiếc phục vụ cho quá trình phục hồi của cô. Khi nhìn thấy chiếc xe bên đường; cô cảm thấy nó giống như một phép màu thực sự.

Năng lượng tích cực vì những điều tốt đẹp

Cô Ni-Cola làm việc trong lĩnh vực giáo dục Thiên chúa giáo. Vào một ngày trong tháng 12 năm 2019; cô đang trên đường đến trường học ở Bolton thì bị một chiếc xe bán tải đâm vào xe. Ban đầu cô chỉ nghĩ rằng bị tổn thương dây chằng nhưng hóa ra sự việc lại nghiêm trọng hơn thế; nó “đã biến thành 16 tháng địa ngục”, theo lời cô nói.

Chân cô bị tổn thương sau tai nạn

“Hóa ra tôi bị tổn thương dây thần kinh nhưng tôi không thể hẹn gặp bác sĩ vì đại dịch. Đến tháng 10 năm 2020 tôi mới được chẩn đoán. Một năm rưỡi qua khiến tôi vô cùng khủng hoảng. Vì vậy chuyện ngày hôm nay [nhận được chiếc xe miễn phí] đúng là một điều may mắn. Tôi không biết ai đã giúp đỡ tôi; nhưng họ đã tặng tôi nhiều thứ hơn họ tưởng tượng”.

Ni-Cola cho rằng việc cô nhận được chiếc xe bỏ lại bên đường giống như được số phận an bài. Cô mới quay lại làm việc nhẹ nhàng vào tuần trước nên chưa đủ sức để lái ô tô. Chiếc xe đạp nhỏ nhắn đã được sơn sửa lại; màu xanh đúng như màu cô yêu thích và cũng phù hợp với chiều cao 1m52 của cô.

Bày tỏ lòng biết ơn

Sau đó; Ni-Cola đã đăng lên mạng xã hội câu chuyện may mắn này để cảm ơn người lạ vì hành động tốt bụng. Cô rất muốn biết người tặng xe cho mình là ai.

Cô rất hào hứng được vận động trở lại nên đã đặt mua một chiếc mũ bảo hiểm. Quãng thời gian ngồi trên xe lăn đã kết thúc; giờ Ni-Cola cảm thấy yêu đời và tin rằng thế giới tràn ngập những điều kỳ diệu.

Cô đã đặt một chiếc mũ bảo hiểm xe đạp cho mình

“Tôi muốn cảm ơn họ bằng bất cứ cách nào có thể. Cho dù thế giới hiện tại có điên cuồng thế nào thì ngoài kia vẫn luôn có những tâm hồn tuyệt vời và tốt bụng” – cô nói.

Người phụ nữ này đã lan tỏa câu chuyện trên để bày tỏ lòng biết ơn của mình cùng với mong muốn san sẻ niềm vui đến với mọi người. Nếu bạn chưa từng nhận được điều tốt đẹp nào như thế; thì hãy thử cho đi nhé, nhưng đừng nghĩ là cho đi để nhận lại; cho đi cũng là một cách để tìm được niềm vui, bởi bạn biết ở đâu đó; có người nào đó cũng đang hạnh phúc vì thứ bạn đã gửi đến họ.

Nguồn: trithucvn.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *