Siêu dự án bất động sản 3,500 tỷ đồng ở Bình Định

404
Tập đoàn Hưng Thịnh

Sự sôi động của thị trường bất động sản trong những năm gần đây diễn ra thường xuyên. Khi nhà nước chủ trương đẩy mạnh phát triển du lịch, nhất là ở khu vực có tiềm năng. Chính vị vậy một số địa điểm như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc trở thành tâm điểm chú ý của giới nhà đất. Trong số đó không thể không nhắc đến Quảng Ninh với nhiều danh lam thắng cảnh cấp quốc gia.

Tập đoàn Hưng Thịnh với nhiều năm kinh nghiệm trong giới bất động sản đem đến đây với một siêu dự án 3,500 tỷ đồng. Không chỉ mang đến sự đổi mới mà còn góp phần thúc đẩy tiềm lực kinh tế nhà nước. Đưa địa điểm này trở thành điểm đến mơ ước trong toàn khu vực. Bài viết dưới đây là những tổng hợp có chọn lọc, sẽ cho bạn những thông tin mới nhất về các dự án của tập đoàn Hưng Thinh.

Tập đoàn Hưng Thịnh

Tập đoàn Hưng Tịnh gần 20 năm hình thành phát triển. Với hơn 100 dự án và hơn 4.500ha quỹ đất. Cung cấp hơn 50.000 sản phẩm ra thị trường. Các dự án do Tập đoàn Hưng Tịnh đầu tư và phát triển trải dài khắp cả nước. Không chỉ dừng lại ở các thành phố trọng yếu như TP.HCM. Mà còn mở rộng ở các khu vực nhiều tiềm năng. Như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận, Khánh Hòa, Bình Định và Hà Nội. Với hạt nhân cốt lõi là bất động sản, Hưng Thịnh chính thức chuyển đổi thành mô hình Tập đoàn. Đổi mới và xây dựng hoàn chỉnh hệ sinh thái. Bao gồm: đầu tư và phát triển các loại hình bất động sản. Xây dựng, công nghệ PropTech và Fintech, kinh doanh trên nền tảng số…

Siêu dự án du lịch Hải Giang

Sau thời gian dài “án binh bất động”, dự án khu du lịch Hải Giang ở TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định với vốn đầu tư khoảng 3.500 tỉ đồng đã được chuyển giao cho Tập đoàn Hưng Thịnh tiếp tục triển khai. Ngày 15-3, Văn phòng UBND tỉnh Bình Định cho biết UBND tỉnh vừa ban hành quyết định phê duyệt Đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng tỉ lệ 1/500 Khu du lịch Hải Giang Merry Land. Do Công ty CP Dịch vụ Giải trí Hưng Thịnh Quy Nhơn (Công ty Hưng Thịnh Quy Nhơn, công ty con của Tập đoàn Hưng Thịnh) làm chủ đầu tư.

Vị trí khu du lịch Hải Giang Merry Land tại TP Quy Nhơn

Theo đó, dự án có quy mô hơn 623 ha. Thuộc một phần phân khu 4 và phân khu 5 Khu Kinh tế Nhơn Hội, thuộc địa bàn xã Nhơn Hải, TP Quy Nhơn. Mục tiêu dự án là xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng trung, cao cấp với phong cách hiện đại, đa dạng. Đầy đủ tiện nghi để đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng của du khách trong và ngoài nước.

Điều chỉnh mô hình quy hoạch

Việc điều chỉnh quy hoạch nhằm điều chỉnh ranh giới dự án bất động sản Bình Định. Phù hợp với quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 đã được phê duyệt. Cũng như đảm bảo không chồng lấn với đất quốc phòng. Sau điều chỉnh, diện tích dự án còn lại 623,7 ha, giảm khoảng 33 ha so với quy hoạch cũ. Quy hoạch mới còn điều chỉnh các khu chức năng dự án. Đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng của du khách trong và ngoài nước.

Hệ thống hạ tầng kỹ thuật (giao thông, thoát nước, cấp điện…) để phù hợp với các khu chức năng sau khi điều chỉnh. Trước đó, tháng 9-2013, UBND tỉnh Bình Định và Vingroup đã tổ chức khởi công xây dựng khu du lịch Vinpearl Hải Giang. Đây là tổ hợp du lịch khá lớn với tổng diện tích quy hoạch 655 ha, tổng vốn đầu tư gần 3.500 tỉ đồng.

Phối cảnh khu du lịch Hải Giang Merry Land

Các hạng mục công trình chính của dự án gồm: hệ thống cáp treo từ đất liền đến khu dự án. Khách sạn, hệ thống biệt thự nghỉ dưỡng, khu công viên vui chơi, giải trí. Sân golf 18 lỗ, hệ thống dịch vụ spa. Nhà hàng ăn uống. Dự kiến đến năm 2015, dự án sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động giai đoạn 1. Tuy nhiên, sau gần 5 năm khởi công, dự án vẫn chưa triển khai như tiến độ cam kết. Đến năm 2018, dự án trên đã được Công ty Hưng Thịnh Quy Nhơn tái khởi động. Với tên Khu du lịch Hải Giang Merry Land.

Hy vọng bài viết của batdongsanbienhoa sẽ mang đến cho bạn thông tin hữu ích về bất động sản Bình Định.

Nguồn: Cafef.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *