Dự án hơn 600ha tại Quảng Ninh tạm dừng nghiên cứu

410
Dự án Trường Đại học FLC Hạ Long

Tập doàn FLC là một trong những cái tên lâu đời có tầm ảnh hưởng sâu sắc đến nền kinh tế Việt Nam. Đặc biệt nhất là trong lĩnh vực bất động sản, với hàng loạt những dư án tầm cỡ, quy mô. FLC đã góp phần thúc đẩy kinh tế nhà nước với nhiều dự án, nhất là về lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng. Gần đây nhất là siêu dự án 3.500 tỷ đồng ở Quảng Ninh. Bài viết dưới đây của batdongsanbienhoa cập nhật thông tin mới nhất về dự án này. Hy vọng đóng góp cho bạn tin tức kịp thời nhất.

Dự án Trường Đại học FLC Hạ Long

Hoạt động theo mô hình đào tạo tư thục không vì lợi nhuận. Trường Đại học FLC được Thủ tướng Chính phủ chính thức phê duyệt chủ trương thành lập vào ngày 03/06/2019. Với tổng vốn đầu tư gần 4.000 tỷ đồng. Trường được xây dựng tại Khu đô thị Đại học FLC Quảng Ninh quy mô dự kiến hơn 700 ha. Đây là một tổ hợp hoàn chỉnh được kiến tạo để trở thành mô hình đầu tiên đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế. Kết nối trực tiếp hệ sinh thái đô thị thông minh, quần thể nghỉ dưỡng cao cấp của Tập đoàn FLC đang hoạt động.

Điểm nhấn độc đáo và khác biệt của mô hình này là lấy trường Đại học FLC làm hạt nhân trung tâm. Các khu nghỉ dưỡng cao cấp, đô thị thông minh, khu thương mại dịch vụ. Với các doanh nghiệp trực tiếp sản xuất, cung ứng dịch vụ sẽ đóng vai trò. Như những vệ tinh phục vụ cho nhu cầu nghiên cứu, học tập và huấn luyện nghề nghiệp của học viên.

Tập đoàn FLC vừa có văn bản gửi Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh, UBND tỉnh Quảng Ninh. Thành ủy TP Hạ Long, UBND TP Hạ Long về việc xin dừng nghiên cứu lập Quy hoạch phân khu Khu đô thị Đại học. Cũng như tổ hợp văn hóa đa năng kết hợp du lịch, nghỉ dưỡng sân golf. Tọa lạc tại phường Hoành Bồ, xã Lê Lợi (TP Hạ Long). Đề nghị giới thiệu địa điểm mới để nghiên cứu, lập quy hoạch.

FLC dừng nghiên cứu

Lý do mà Tập đoàn FLC đưa ra để xin dừng nghiên cứu lập Quy hoạch. Do trong ranh giới mà TP Hạ Long đã giới thiệu để nghiên cứu lập quy hoạch. Có nhiều khu vực đã được giao cho đơn vị, doanh nghiệp khác nghiên cứu, khảo sát đầu tư. Đồng thời, Tập đoàn FLC đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh,.UBND tỉnh Quảng Ninh, UBND TP Hạ Long giới thiệu địa điểm khác. Phù hợp hơn tại địa bàn TP Hạ Long. Để Tập đoàn FLC nghiên cứu lập quy hoạch phân khu Khu đô thị Đại học, tổ hợp văn hóa đa năng kết hợp du lịch, nghỉ dưỡng sân golf. Tập đoàn FLC có thể khởi công dự án Trường đại học FLC. Cũng như các hạng mục trọng điểm khác trong năm 2021.

FLC dừng nghiên cứu

Ngoài ra FLC cam kết sẽ tự nguyện bỏ kinh phí nghiên cứu lập quy hoạch xây dựng đồ án. Và tuân thủ đúng các trình tự, thủ tục theo quy định hiện hành. Được biết, ban đầu dự định vị trí quy hoạch dự án tổ hợp đô thị, nghỉ dưỡng, sân golf trên nằm ở phường Hà Lầm. Và phường Hà Trung có quy mô khoảng 620ha. Tuy nhiên, ngày 26/2/2021, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh cũng đã có buổi làm việc về tình hình, kết quả. Thực hiện Kết luận số 391-KL/TU ngày 8/3/2019 của Tỉnh ủy rà soát các dự án do Tập đoàn FLC nghiên cứu đầu tư trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Chủ trương UBND Tỉnh

Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh thống nhất chủ trương tìm một vị trí mới thích hợp hơn. Phù hợp cho dự án Trường Đại học FLC Hạ Long ở khu vực phía Nam Hoành Bồ cũ. Đây được cho là một vị trí phù hợp với các định hướng phát triển của tỉnh và TP Hạ Long sau khi sáp nhập. Đồng thời, FLC dự kiến khởi công vào quý 3/2021 dự án Trường Đại học FLC Hạ Long.

Chủ trương UBND Tỉnh

Trung tâm của Khu đô thị Đại học, tổ hợp văn hóa đa năng kết hợp du lịch. Nghỉ dưỡng sân golf tại Hạ Long chính là dự án Trường Đại học Quốc tế Công nghệ – Du lịch – Hàng không Hạ Long. Có quy mô 50 ha, vốn đầu tư dự kiến gần 4.000 tỷ đồng. Dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư vào tháng 6/2019. Đến tháng 8/2019, dự án Trường Đại học FLC chính thức được khởi công tại phường Hà Lầm, Hà Trung (TP Hạ Long). Tuy nhiên, sau khi được Tập đoàn FLC khởi công thì gặp vướng mắc về ranh giới đất đai. Phải chuyển địa điểm về xã Lê Lợi và phường Hoành Bồ.

Hy vọng bài viết mang đến những thông tin hữu ích nhất.

Nguồn: Cafef.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *