Vịnh Hạ Long – địa điểm lọt top tìm kiếm vào hè 2021

574
Vịnh Hạ Long đẹp đến nao lòng

Hè 2021 đã gần tới, phải chăng chúng ta cần nên lên lịch cho chuyến đi hè sắp tới. Một trong những địa điểm du lịch mà bạn không nên bỏ qua là : Vịnh Hạ Long. Vịnh Hạ Long còn là phim trường cho bộ phim Kong: Skull Island tuyệt phẩm. Vịnh Hạ Long cũng luôn là địa điểm mà du khách dành kỳ nghỉ du lịch của mình tại đây vào bất cứ mùa nào

Vậy Vịnh Hạ long có điều gì đặc biệt mà lại đặc biệt như vậy? Hãy cùng Batdongsanbienhoa đi vào tìm hiểu về nơi này nhé

Điều gì thu hút khách du lịch tại Vịnh Hạ Long?

Vịnh Hạ Long – được Unesco nhiều lần công nhận là di sản thiên nhiên của thế giới. Cùng với hàng nghìn hòn đảo được làm nên bởi tạo hoá kỳ vĩ và sống động cho nơi đây. Vịnh Hạ Long được đánh giá có phong cảnh tuyệt đẹp nên nơi đây chắc chắn là một điểm du lịch rất hấp dẫn với du khách trong nước kể cả quốc tế.

Vẻ đẹp ngất ngây của Vịnh Hạ Long

Nơi đây là một di sản độc đáo bởi địa danh này chứa đựng những dấu tích quan trọng trong quá trình hình thành cũng như phát triển lịch sử của Trái đất. Ngoài ra còn là cái nôi cư trú của người Việt cổ. Đồng thời mang trong mình tác phẩm nghệ thuật tạo hình vĩ đại của thiên nhiên với sự hiện diện của hàng nghìn đảo đá muôn hình vạn trạng. Không quên nói tới nhiều hang động kỳ thú quần tụ thành một thế giới vừa sinh động vừa huyền bí.

Bên cạnh đó, vịnh Hạ Long còn là nơi tập trung của đa dạng sinh học cao cùng hệ sinh thái điển hình với hàng nghìn loài động thực vật vô cùng phong phú, đa dạng. Vịnh Hạ Long còn gắn liền với những giá trị văn hóa – lịch sử hào hùng của dân tộc.

Bề dày lịch sử Vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long được biết đến với hệ thống đảo đá và hang động tuyệt đẹp. Đảo ở Hạ Long có hai dạng là đảo đá vôi và đảo phiến thạch, tập trung ở hai vùng chính là vùng phía đông nam vịnh Bái Tử Long, vùng phía tây nam vịnh Hạ Long. Đây là hình ảnh cổ xưa nhất của địa hình Vịnh Hạ Long. Nơi đây có tuổi kiến tạo địa chất từ 250 cho đến 280 triệu năm. Cũng là kết quả của quá trình vận động nâng lên, hạ xuống nhiều lần từ lục địa thành trũng biển. Quá trình phong hoá gần như hoàn toàn tạo ra một Hạ Long độc nhất vô nhị trên thế giới.

Cùng với hàng trăm đảo đá, mỗi đảo mang một hình dáng khác nhau hết sức sinh động:

 • Hòn Đầu Người
 • Hòn Rồng
 • Hòn Lã Vọng
 • Hòn Cánh Buồm
 • Hòn Gà Chọi
 • Hòn Lư Hương…

Vịnh Hạ Long

Tiềm ẩn sâu trong lòng đảo đá ấy là những hang động bí ẩn gắn với nhiều câu truyền thuyết thần kỳ có thể kể đến như động Thiên Cung, hang Đầu Gỗ, hang Sửng Sốt, hang Trinh Nữ, động Tam Cung… Đó thực sự là những ” lâu đài ” của tạo hoá giữa chốn trần gian này. Có thể bạn chưa biết, từ xưa, Hạ Long đã được đại thi hào dân tộc Nguyễn Trãi đich thân mệnh danh là “kỳ quan đất dựng giữa trời cao”.

Sự yêu mến du khách nơi đây

Người ta truyền tai nhau rằng người dân vùng này không những dễ thương mà còn mến khách. Bởi dù bạn có ở bất cứ đâu, là người da trắng hay da màu ? không kể quốc tịch, ngôn ngữ, tuổi tác… Nhưng hễ cứ đặt chân đến đây cũng đều có chung những cảm xúc, sự rung động của con tim trước một kỳ quan mà mẹ Thiên nhiên ban tặng. Đó là kỳ quan của đá và nước.

Rồi khi phải chia tay Hạ Long chắc chắn sẽ để lại những ấn tượng khó quên trong lòng du khách… Câu chuyện huyền thoại xa xưa ta thường nghe mẹ kể về đàn rồng mẹ và đàn rồng con đã phun châu nhả ngọc tạo nên hàng ngàn đảo đá ngăn bước quân thù. Dẫu trải qua bao nhiêu năm, hôm nay vẫn đứng đó tạo nên một di sản vô giá cho nhân loại.

Du lịch Hạ Long

Nét đẹp tại Vịnh Hạ Long

Để đối đáp với những kỳ quan như thế. Ngày nay đã có rất nhiều loại hình tour du lịch để bạn có cơ hội trải nghiệm cũng như khám phá vịnh Hạ Long. Bạn cũng có thể thử xu hướng mới hiện nay là loại hình tour ngủ đêm trên du thuyền Hạ Long. Du khách vô cùng thích thú với các trải nghiệm thú vị mới lạ trên vịnh như:

 • Chèo thuyền kayak
 • Thăm hang động
 • Tắm biển trên vịnh
 • Ngắm bình minh hoàng hôn giữa vịnh biển bao la,…
 • Cùng nghỉ dưỡng trải nghiệm các dịch vụ cao cấp trên du thuyền.

Ngoài ra, vẫn còn rất nhiều tour du lịch được tổ chức ngày nay. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về tour

 • Ngắm nhìn toàn cảnh Hạ Long từ trên cao
 • Bạn có thể lựa chọn dịch vụ bay cùng thủy phi cơ ngắm toàn cảnh Hạ Long cùng hãng hàng không Hải Âu Aviation, thời gian bay thường từ 25-30 phút.

Vậy hãy cùng lên kế hoạch cho chuyến đi Hè 2021 tại Vịnh Hạ Long nhé. Cảm ơn bạn vì đã dành thời gian đọc bài

Nguồn: Dulichhalong.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *