UEFA tiến hành đánh giá các địa điểm tổ chức Euro 2020

397
euro 2020

Bóng đá không phải là bộ môn thể thao duy nhất chịu tác động nặng nề của đại dịch Covid-19. Nhiều giải đấu thể thao hàng đầu thế giới đều đang phải tạm hoãn lại. Như Đua xe công thức 1 (Formula One), Quần vợt Pháp mở rộng (Roland Garros) hay Bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA). Châu Âu hiện tại dù đã phần nào kiểm soát được dịch bệnh nhưng vẫn đang là điểm nóng của đại dịch Covid-19 trên toàn thế giới. Điều này làm cho các giải bóng đá tại “lục địa già”, đặc biệt là Euro 2020 bị trì hoãn. Và UEFA đang “đau đầu” trong việc tìm ra giải pháp phù hợp cho vấn đề này. Liên đoàn bóng đá Châu Âu đang trong quá trình đánh giá các địa điểm tổ chức Euro 2020 nhằm chọn ra nơi tổ chức phù hợp nhất.

Các địa điểm tổ chức Euro 2020

Theo kế hoạch, Euro 2020 sẽ được tổ chức ở 12 thành phố vào mùa Hè này. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên UEFA sẽ phải tiến hành đánh giá để xác định xem địa điểm nào đạt điều kiện. Dưới đây là thông tin cơ bản batdongsanbienhoa đã tổng hợp về tình trạng các thành phố nói trên.

Sân Wembley, London, Anh

Sân Wembley, London, Anh

Wembley là SVĐ vinh dự được tổ chức nhiều trận đấu nhất ở Euro 2020 (7 trận, bao gồm 2 trận bán kết và 1 trận chung kết). Tuy đại dịch Covid-19 đã cướp đi sinh mạng của 130.000 người tại vương quốc Anh. Song UEFA có thể yên tâm vì đến thời điểm hiện tại đã có 50% công dân ở xứ sở sương mù tiêm vaccine (cao nhất châu Âu). Theo bộ trưởng thể thao Anh là Nigel Huddleston, sân Wembley có thể đảm bảo sự an toàn khi đón 450.000 khán giả mỗi trận, tức là chiếm một nửa sức chứa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *