Top 10 điểm du lịch về nguồn từ Bắc vào Nam

410
Tự hào đất nước Việt Nam

Ngày nay, nhiều người đã có xu hướng quay về ” cội nguồn ” hơn là những chuyến du lịch nghỉ dưỡng. Vì giờ đây, đã càng thêm nhiều người hiểu được ý nghĩa của từ ” Độc lập – Tự do “. Để có được điều ấy, đã rất nhiều người phải hy sinh thân mình bảo vệ Tổ quốc. Nhiều gia đình mất người thân, nhiều cặp đôi mất đi người bạn tri kỉ của mình,… Nghe thôi đã thấy xót xa, và để tưởng nhớ điều ấy. Chúng ta hãy cùng tham khảo qua những địa điểm du lịch về nguồn sau được kéo dài từ Bắc vào Nam để biết ơn sự hy sinh ấy nhé.

Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên, Hà Giang

Đây là nghĩa trang liệt sĩ cách TP Hà Giang khoảng 18 km. Nghĩa trang Vị Xuyên luôn được chọn là điểm đến để tưởng nhớ của nhiều du khách. Đặc biệt nhất là người lớn tuổi hay những người có người thân hy sinh tại đây. Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên có hơn 1.700 phần mộ liệt sĩ hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc. Một thông tin cập nhật mới là trong tương lai tới nghĩa trang sẽ được mở rộng thêm về phía bắc, diện tích nâng lên từ hơn 2 ha lên 10 ha.

Vào tháng 6 năm 2016, Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Vị Xuyên ở gần ngã ba Thanh Thủy, được xây trên cao điểm 468. Với diện tích rộng hơn 1.000 m2. Đây cũng là một điểm đến du lịch về nguồn nổi tiếng của Hà Giang. Du khách thường ghé vào đài hương 468 dọc đường đi lên nhà tưởng niệm để tri ân.

Nhà tù Sơn La

Điểm du lịch về nguồn - Nhà tù Sơn La

Di tích nhà tù Sơn La là do thực dân Pháp xây dựng vào năm 1908. Nhà tù có diện tích ban đầu là 500 m2. Sau bao thời gian, tiếc rằng nhà tù hiện không còn nguyên vẹn. Tất cả chỉ còn sót lại cổng chính cùng những bước tường gạch đá cao. Nơi đây được xếp hạng quốc gia từ năm 1962. Ngày nay di tích cách mạng Nhà tù Sơn La cũng từ từ trở thành một điểm thu hút nhiều khách tham quan trong và ngoài nước bởi chiến tích lịch sử của nhà tù.

Nghĩa trang liệt sĩ đồi A1, Điện Biên

Địa điểm này nằm cách điểm di tích lịch sử đồi A1 khoảng vài trăm mét tiến về phía nam. Đây được lựa chọn là điểm du lịch về nguồn của nhiều du khách khi ghé Điện Biên. Ngoài ra, khu vực này còn bao gồm các di tích lịch sử khác được quan tâm là hầm De Castries, Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ, nơi làm việc của Đại tướng Võ Nguyên Giáp…

Ngã ba Đồng Lộc, Hà Tĩnh

Ngã ba Đồng Lộc thuộc huyện Can Lộc đã được liệt vào khu di tích lịch sử cấp Quốc gia đặc biệt của Việt Nam. Tại ngã ba Đồng Lộc có các công trình nổi bật như :

  • Khu mộ  của 10 nữ thanh niên xung phong (TNXP)
  • Nhà bia tưởng niệm TNXP toàn quốc
  • Tháp chuông Đồng Lộc
  • Sa bàn chiến đấu
  • Nhà bảo tàng
  • Cụm tượng 10 nữ TNXP…

Khu du tích không chỉ đón nhận nhiều đoàn khách ghé thăm, thắp hương tri ân về cội nguồn. Ngã ba Đồng Lộc tại Hà Tĩnh còn được các du khách nhiệt tâm, thích thú tìm hiểu các câu chuyện lịch sử. Đặc biệt là vào những ngày tháng 7 hàng năm, đây là tháng tri ân các anh hùng liệt sĩ. Rất nhiều đoàn khách khắp nơi đổ về nơi này để tưởng nhớ cũng như biết ơn sư hy sinh của họ để đánh đổi lại được ngày hôm nay

Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn, Quảng Trị

Nghĩa trang Trường Sơn luôn được chọn làm điểm du lịch về nguồn tại miền Trung. Có tọa lạc nằm trên khu đồi Bến Tắt, cạnh đường quốc lộ 15, thuộc địa phận xã Vĩnh Trường, huyện Gio Linh ( cách thị xã Đông Hà khoảng 38 km ). Để đáp ơn đáp nghĩa thì nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn, Quảng Trị chính là công trình có quy mô và tính nghệ thuật cao. Điều này để thể hiện lòng thương nhớ sâu sắc, niềm biết ơn và sự tôn vinh các anh hùng liệt sĩ.

Nghĩa trang liệt sĩ Đường 9, Quảng Trị

Nghĩa trang liệt sĩ Đường 9, Quảng Trị

Nguyên thủy đây đã là nghĩa trang liệt sĩ thị xã Ðông Hà. Nghĩa trang liệt sĩ Đường 9 nằm trên một vùng đồi, mặt quay ra hướng quốc lộ 9. . Sau khi được nâng cấp, nơi này đã được đổi tên thành nghĩa trang liệt sĩ đường 9. Đây là nơi yên nghỉ của hơn 9.500 vị anh hùng, liệt sĩ thuộc bộ đội chủ lực, bộ đội, dân quân du kích và thanh niên vì nước quên mình xung phong đã từng chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên mặt trận Đường 9 và trên đất Lào trong suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ. Trong đó có 3.227 mộ liệt sỹ được xác định đầy đủ tên tuổi quê quán, được mai táng theo từng tỉnh thành, có 785 mộ xác định chưa đầy đủ, còn lại chưa rõ tên tuổi.

Thành cổ Quảng Trị

Thành cổ Quảng Trị chính là địa điểm thu hút của du lịch về nguồn. Sự tích về Thành cổ Quảng Trị rất độc đáo. Bởi được đắp bằng đất và xây dựng từ đầu thời vua Gia Long. Giống như cái tên, đây như là một tòa thành nằm bên dòng sông Thạch Hãn. Thành cổ Quảng Trị được nhiều người biết đến qua cuộc chiến lịch sử 81 ngày đêm giữ thành đầy khốc liệt

Điểm đến lịch sử của dải đất miền Trung

Ngày nay Thành cổ đã là một điểm tham quan gây nhiều xúc động cho du khách, bởi nơi đây còn được coi là nghĩa trang không nấm mồ. Những ngôi mộ chung của những người lính đã ngã xuống mùa hè năm 1972, họ đẫ không thể đoàn tụ cùng gia định nơi quê nhà. Nhiều đoàn khách của những chuyến du lịch về nguồn đã luôn tới dâng hương và đặt vòng hoa tri ân để tưởng nhớ những vị anh hùng tại nơi này.

Nhà tù Lao Bảo, Quảng Trị

Đây là một trong năm nhà tù lớn nhất Đông Dương. Nơi đây đã từng giam giữ nhiều chiến sĩ cách mạng tiêu biểu như Tố Hữu, Nguyễn Chí Thanh… Đến tham quan bạn sẽ được tìm hiểu, biết thêm về những ngày tháng khốc liệt. Đặc biệt là trong chiến dịch Đường 9 – Khe Sanh năm 1967.

Nhà tù Phú Quốc, Kiên Giang

Khu di tích lịch sử nhà tù Phú Quốc  không rộng quá rộng như những nhà tù khác. Nhà tù Phú Quốc có tọa lạc trên khu vực chính nhà lao cũ. Có nhà trưng bày hiện vật riêng được xây hai tầng và khu trưng bày ngoài trời những hiện vật nguyên gốc và hầu như giữ nguyên vị trí. Nơi đây tái hiện tất cả các nhục hình mà dân ta từng phải chịu trong khổ sở. Những nhục hình ấy đều từ quân đội Pháp, Mỹ dùng để tra tấn những chiến sĩ khi xưa thông qua nhiều bức tượng mô phỏng. Nằm ở thị trấn An Thới, nhà tù Phú Quốc hay nhà lao Cây Dừa là một trong những địa điểm để du khách tìm hiểu lịch sử của hòn đảo này.

Nghĩa trang Hàng Dương, Côn Đảo, Bà Rịa – Vũng tàu

Nghĩa trang Hàng Dương

Vào đến khu vực miền Nam, không thể không nhắc đên nghĩa trang Hàng Dương, Côn Đảo. Hàng Dương chính là nghĩa trang lớn nhất trên Côn Đảo. Đây là nơi lịch sử chôn cất hàng chục nghìn chiến sĩ cách mạng và người yêu nước Việt Nam qua nhiều thế hệ bị tù đày. Nghĩa trang Hàng Dương rộng hơn 190.000 m2, có đủ 3 khu A, B và C. Du khách trong nhiều chuyến du lịch về nguồn tại miền Nam hay có cơ hội đều đến Côn Đảo để ghé thăm nghĩa trang này, đặc biệt là khu mộ của chị Võ Thị Sáu.

Trên đây đều đã là các địa điểm du lịch về nguồn mà Batdongsanbienhoa muốn giới thiệu bạn cùng sự kính trọng. Hãy lên lịch để có cho mình chuyến về nguồn trong tương lai gần nhé.

Nguồn: Havicotour.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *