Thị trường chứng khoán ngày 6/4: Liên tục nghẽn lệnh

436
Thị trường chứng khoán ngày 6/4: Liên tục nghẽn lệnh

Trong phiên giao dịch chứng khoán ngày 6/4, ghi nhận hàng loạt sự biến động bất ngờ. Đáng chú ý là sự lên xuống của VN-Index. Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index vẫn giữ được sắc xanh trên toàn thị trường chứng khoán. Có thể thấy rằng, các nhà đầu tư cổ phiếu hiện nay cực kỳ thận trọng với quyết định mua vào, bán ra. Trong số các cổ phiếu nhận được sự tin tưởng lớn, chỉ có nhóm VinGroup. Và một số cổ phiếu khác như: NVL, VIB, EIB, HPG.

Cổ phiếu của nhóm dầu khí có sự bứt tốc ở cuối phiên giao dịch chiều 6/4. Cùng chúng tôi nhìn lại tổng quan về thị trường chứng khoán ngày 6/4. Từ đó, bạn có thể đưa ra những đánh giá chi tiết về thị trường. Rồi quyết định nên đổi chiến lược đầu tư hay giữ nguyên trong phiên tới đây.

Tổng quan thị trường chứng khoán ngày 6/4

Tổng quan thị trường chứng khoán ngày 6/4

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL đóng cửa với basis âm từ 3,26 đến 7,56 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư lúc này có phần thận trọng. Phiên giao dịch chiều diễn ra có phần trầm lắng trong bối cảnh thị trường tiếp tục nghẽn lệnh. Đà tăng vẫn chỉ tập trung vào một vài cổ phiếu lớn như BVH, CTG, EIB, HPG, NVL, VIB, hay nhóm VinGroup (VIC, VRE). Bên cạnh đó, một số midcap cũng thu hút dòng tiền và tăng khá tốt như VCI, GEX, DGC, DHC, DGW…

Nhóm dầu khí cũng bất ngờ ngược dòng tăng tốc trong chiều nay với PVS, PVD, PVC, GAS, BSR…tăng điểm. Trong khi đó, phần lớn các cổ phiếu có tính thị trường như chứng khoán, bất động sản, xây dựng, thép…chịu áp lực điều chỉnh và giảm điểm. Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 3,91 điểm (0,32%) lên 1.239,96 điểm; HNX-Index tăng 0,15% lên 291,68 điểm và chỉ có UPCom-Index giảm 0,3% xuống 82,6 điểm. Thanh khoản thị trường duy trì mức cao với gia strị giao dịch 3 sàn đạt gần 22.000 tỷ đồng.

Khối ngoại có phiên bán ròng nhẹ với giá trị gần 3 tỷ đồng trên HoSE, trong đó riêng CTG bị bán ròng gần 300 tỷ đồng. Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL đóng cửa với basis âm từ 3,26 đến 7,56 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư lúc này có phần thận trọng.

Phiên sáng: VN-Index bứt tốc

Phiên giao dịch sáng diễn ra với những rung lắc khá mạnh. Có thời điểm VN-Index mất hơn 6 điểm nhưng cũng mau chóng ngược dòng tăng hơn 8 điểm. Dù vậy, kết thúc phiên sáng, đà tăng đã “hạ nhiệt” và VN-Index trở về quanh mốc tham chiếu. Nổi bật trong sáng nay là sự bứt phá của nhóm VinGroup khi cả 3 mã VIC, VRE, VHM đều tăng khá tốt và là lực kéo chính giúp VN-Index giữ được sắc xanh. Bên cạnh đó, một vài cổ phiếu lớn như BVH, GAS, EIB, TCB, VJC, NVL, BID…cũng tăng điểm, góp phần giúp thị trường tăng điểm.

Ở chiều ngược lại, hầu hết các cổ phiếu có tính thị trường như chứng khoán, bất động sản, xây dựng, dầu khí, thép…đều giảm điểm. SHB sau phiên giảm sàn hôm qua đã ổn định trở lại và hiện chỉ giảm nhẹ 100 đồng. Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index tăng 0,76 điểm (0,06%) lên 1.236,81 điểm; trong khi HNX-Index giảm 0,66% xuống 289,32 điểm và UPCom-Index giảm 0,7% xuống 82,26 điểm. Thanh khoản toàn thị trường duy trì mức cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt hơn 18.000 tỷ đồng, tình trạng nghẽn lệnh cũng đã diễn ra. Giao dịch khối ngoại là điểm trừ khi họ bán ròng hơn 150 tỷ đồng trên HoSE, lực bán tập trung vào CTG, VNM, MSN, VPB…

Đánh giá của chuyên gia

Đánh giá của chuyên gia

Sau những phút rung lắc đầu phiên, dòng tiền đã mau chóng đổ mạnh vào thị trường giúp VN-Index bứt phá mạnh. Trong đó, các Bluechips như BVH, CTG, HPG, VJC, MWG, MBB và đặc biệt “nhóm VinGroup” tiếp tục là tâm điểm. Tại thời điểm 10h30’, chỉ số VN-Index tăng 7,19 điểm (0,58%) lên 1.243,24 điểm; trong khi HNX-Index giảm nhẹ 0,05% xuống 291,08 điểm và Upcom-Index giảm 0,39% xuống 82,5 điểm. Phiên giao dịch 6/4 mở cửa với áp lực điều chỉnh, bất chấp việc chỉ số Dow Jones tiếp tục lập đỉnh mới đêm qua. Dù vậy, nhịp điều chỉnh của thị trường diễn ra khá ngắn khi dòng tiền bên ngoài luôn thường trực “bắt đáy” giúp chỉ số mau chóng phục hồi. Dù vậy, đà tăng của thị trường lúc này có sự phân hóa khá rõ rệt.

Sau khi vượt đỉnh mọi thời đại, tâm lý các nhà đầu tư thoải mái dòng tiền vẫn không ngừng đổ vào thị trường. Vn-Index được ghi nhận là 1 trong những thị trường tăng mạnh nhất châu Á. Ngoài ra các yếu tố tích cực khi khối ngoại tiếp tục mua ròng nâng đỡ thị trường. Thị trường chứng kiến phiên thứ 6 tăng điểm liên tiếp. Nhờ sự dẫn dắt của các cổ phiếu trụ. Thông tin tích cực từ quý I/2021 sẽ ủng hộ nhịp tăng của thị trường. Nhìn vào bảng dòng tiền cho thấy dòng tiền ngày/tuần duy trì mức tốt. Xu hướng tiếp tục duy trì UP TREND mạnh. Đáng chú ý là Tâm lý đám đông đã chuyển sang trạng thái hưng phấn. Vì vậy áp lực chốt lời của thị trường sẽ xảy ra trong các phiên tới.

Tạm kết

Với nhóm ngân hàng, CTG, MBB, EIB, SHB, VIB là những cổ phiếu tăng khá tốt, trong khi BID, VCB, STB, VPB, HDB, TPB hiện đang điều chỉnh. Tương tự, đa số các cổ phiếu chứng khoán đều đang điều chỉnh, ngoại trừ VND bứt phá mạnh. Nhóm dầu khí GAS, PVS, PVD, PGS, PVB, PVC…hầu hết cũng điều chỉnh trong bối cảnh giá dầu thế giới đang “hạ nhiệt” trong một tuần qua. Ở chiều ngược lại, một số Bluechips như BVH, CTG, HPG, VIC, REE, MWG, NVL…vẫn duy trì đà tăng khá tốt giúp thị trường trở nên cân bằng hơn.

Tại thời điểm 10h, chỉ số VN-Index tăng nhẹ 0,67 điểm (0,05%) lên 1.236,73 điểm; HNX-Index tăng 0,13% lên 291,84 điểm và chỉ có UPCom-Index giảm 0,48% xuống 82,44 điểm. Thanh khoản thị trường duy trì mức cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt hơn 7.000 tỷ đồng và hiện tượng “lag” tiếp tục diễn ra. Khối ngoại hiện mua ròng 30 tỷ đồng trên HoSE, lực mua tập trung vào HPG, VRE, MBB…Hôm nay, khối ngoại không còn ồ ạt mua ngay từ ATO như phiên trước.

Nguồn: Cafef.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *