Tàu nhôm hoạt động bằng điện chỉ mất một giờ sạc pin

438
tàu nhôm

Tàu nhôm hoạt động bằng điện là một trong hàng loạt các sản phẩm mới thuộc lĩnh vực phương tiện vận tải được vận hành bằng nguồn năng lượng điện. Đứng trước nhiều nguy cơ như nạn ô nhiễm môi trường, dầu mỏ ngày càng lên giá, cũng như tìm nguồn năng lượng thay thế cho việc cạn kiệt nguồn năng lượng trong tương lai…. Các nhà sản xuất đang ngày càng chú trọng đến các nguồn năng lượng sạch thay thế cho nhiên liệu dầu mỏ. Ví dụ như xe oto chạy bằng điện, xuồng chạy điện, xe máy điện, xe đạp điện… được ra đời ngày một nhiều. Bên cạnh đó, chúng cũng được xã hội đón nhận và ưa thích bởi giá cả hợp lý, tiết kiệm chi phí mua nhiên liệu.

Tàu nhôm hoạt động bằng điện có tốc độ đáng kinh ngạc

Có lẽ các thiết bị vận tải chạy bằng điện còn khá nhiều nhược điểm. Như tốc độ, động cơ, thời gian sạc pin, tính thẩm mỹ… Tuy nhiên, những vấn đề này đang được khắc phục nhanh chóng. Tốc độ của các thiết bị vận tải điện đang được cải thiện lên từng ngày. Thời gian sạc pin hiện nay cũng không phải là vấn đề làm khó được nhà sản xuất.

oto điện

Công ty Sarvo Marine của Đan Mạch thông báo đang chế tạo thành công tàu nhôm Sarvo 37 dài 11,3 m. Với sự kết hợp từ sức mạnh, tốc độ và tính thẩm mỹ đáng kinh ngạc. Sarvo 37 dự kiến được hoàn thành vào tháng 5. Con tàu này chạy bằng điện có thể đạt tốc độ tối đa là 130 km/giờ. Trong khi đó, Sarvo 37 chỉ mất một giờ để có thể sạc đầy pin.

Theo Sarvo, thân tàu được phát triển đặc biệt và sử dụng 60% hàm lượng nhôm tái chế. Đồng thời, nó được thiết kế để không bị ăn mòn, ít phải bảo dưỡng. Với sức mạnh lớn hơn so với thân tàu bằng sợi thủy tinh. Sarvo 37 dự kiến được hoàn thành vào tháng 5. Để có thể chạy trên quãng đường một cách tốt nhất. Sarvo đã điêu khắc thân tàu nhôm thành ba tầng với mũi nhọn hình chữ V. Thiết kế này giúp con tàu chạy xuyên qua vùng biển động với tốc độ thấp. Trong khi đuôi tàu phẳng giúp chạy êm ở tốc độ cao hơn.

Thiết kế của tàu nhôm hoạt động bằng điện

Hệ thống truyền động điện năng 4.780 kg của Sarvo 37 được chế tạo bởi Sarvo CTO Jonas Voss – cựu Giám đốc động cơ điện tại Công ty Koenigsegg Automotive. Voss đã tối ưu hóa công nghệ động cơ điện. Bằng cách kết hợp bộ pin 350 kWh với một ổ điện nhẹ, nhỏ gọn và cánh quạt chìm ở dưới. Nhờ đó, giúp con tàu tăng tốc độ dễ dàng. Trong khi đó, vị trí và trọng lượng của pin giúp cải thiện khả năng cân bằng. Cũng như xử lý trên mặt nước của Sarvo 37.

tàu nhôm chạy bằng điện

Động cơ điện của con tàu tạo ra công suất lên tới 1.280 mã lực để có thể di chuyển về phía trước với tốc độ tối đa 130km/h. Một bộ pin phụ khẩn cấp có thể đưa Sarvo 37 trở lại bến. Trong trường hợp pin chính có nguy cơ cạn kiệt. Bên cạnh đó, hệ thống sạc thông minh Nerve 350 kWh chỉ mất một giờ để Sarvo 37 có thể hoạt động lại. Các bộ sạc có công suất thấp hơn sẽ yêu cầu thời gian lâu hơn. Từ 5,5 giờ ở bộ sạc 60 kW, đến 15 giờ ở ổ cắm điện 400 V trên bờ. Thậm chí là 47 giờ đối với ổ cắm 230 V.

Thân thiện môi trường

Sự mát lạnh của thân tàu bằng nhôm được kết hợp hài hòa với hơi ấm tỏa ra từ sàn gỗ. Các nhà nghiên cứu của Sarvo đã chọn chất liệu tổng hợp thay vì gỗ thật. Nhờ đó, giúp mang đến một thiết kế thân thiện với môi trường. Cũng theo công ty này, hỗn hợp nhựa của Sarvo 37 có 80% là thành phần tái chế. Bao gồm rác nhựa được thu gom từ biển.tàu nhôm hoạt động bằng điện

Hiện tại, Công ty Đan Mạch Sarvo cho biết sẽ không công bố giá của con tàu nhôm. Tuy nhiên, nhà sản xuất cũng hứa hẹn sẽ đưa ra một mức giá phù hợp. Việc chế tạo con thuyền đầu tiên đang được tiến hành và theo kế hoạch, Sarvo 37 sẽ được hoàn thành vào tháng 5.

Nguồn: Khoahoc.tv

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *