Quần áo tự làm sạch – từ nay bạn không cần phải giặt đồ

506
tự làm sạch

Quần áo tự làm sạch có lẽ là một ước vọng từ lâu của chúng ta. Hoặc cũng có thể nói là một chuyện viễn vông với loài người. Những không, các nhà nghiên cứu vừa cho ra đời một loại quần áo được trang bị khả năng tự sạch làm tuyệt vời. Mơ ước đó đã trở thành sự thật chứ không phải một ý tưởng hảo huyền nữa. Bạn hãy thử tưởng tượng mà xem, khi phải thay quần áo bẩn, trên quần áo có vết ố do nước café rơi vào, vết dầu loang lổ của xe máy, hay bụi bặm bùn đất… bạn chỉ cần cởi ra và treo ngoài trời nắng, chỉ sau một thời gian ngắn thì mọi thứ sẽ lại sạch sẽ tinh tươm như mới. Quá tuyệt vời phải không nào?

Phát minh quần áo tự làm sạch mang tính cách mạng

Các nhà nghiên cứu Australia cho biết họ đã tìm ra cách thức thay đổi đặc tính của sợi vải có thể giúp làm sạch vết bẩn sau vài phút phơi dưới ánh sáng mặt trời. Họ nhúng sợi vải vào một dung dịch đặc biệt trộn lẫn phân tử bạc và đồng siêu nhỏ. Khi được đốt nóng dưới ánh sáng mặt trời, những phân tử này sẽ được kích hoạt và có đặc tính không khác gì chất tẩy rửa.

Phát minh quần áo

Món đồ mang tính cách mạng công nghệ này được gọi là HercFiber. Nó có thể liên tục tiêu diệt mọi vi khuẩn và luôn sạch sẽ mà không cần giặt nhiều lần. Một công ty ở Minnesota đã tạo ra loại “đồ lót sạch nhất thế giới”. Với khả năng tự làm sạch, có thể mặc hàng ngày trong nhiều tuần mà không bị nặng mùi. HercLéon, một nhóm đổi mới chất liệu nổi tiếng với việc tạo ra tất, áo thun và ga trải giường tự làm sạch đầu tiên trên thế giới. Hiện đang tham gia vào ngành công nghiệp đồ lót với Kribi, một dòng đồ lót được làm từ vải chống vi khuẩn.

Quần áo tự làm sạch chỉ cần phơi là ổn

Món đồ mang tính cách mạng này, được gọi là HercFiber liên tục tiêu diệt mọi vi khuẩn. Và luôn sạch sẽ mà không cần giặt rửa nhiều lần. Tất cả những gì bạn phải làm là để đồ lót “thoát khí” một chút trước khi mặc. Và bạn có thể thoải mái mặc lại nó vào ngày hôm sau. HercFiber được làm bằng sự pha trộn của sợi tre, bạch đàn, gỗ sồi và đồng. Đồng có khả năng chống nhiễm trùng, kháng khuẩn, “ổn định và chữa lành” da. Vì vậy khi được đưa vào quần lót, nó sẽ làm chậm sự phát triển của vi khuẩn và loại bỏ chúng.

Những người sáng tạo ra Kribi nói rằng. Mặc dù HercFiber vẫn có thể bị nhiễm vi khuẩn gây mùi. Nhưng mùi đó không kéo dài, giống như trên vải cotton và polyester. “Kribi liên tục tiêu diệt tất cả vi khuẩn và giữ sạch hơn”, HercLéon nói. “Nhưng chúng tôi khuyên bạn nên để chúng thoáng mát ở ngoài trong vài giờ sau một ngày sử dụng. Khi bạn lấy chúng vào ngày hôm sau, chúng sẽ có mùi thơm như đồ lót chưa mặc”.

Ý tưởng từ một chuyến đi

HercLéon sáng lập và giám đốc sáng tạo Wenceslaus Muenyi, đã đưa ra ý tưởng về quần áo tự làm sạch trong một chuyến đi ở Iceland. Anh chỉ gói ghém một ba lô quần áo, nhưng nhận ra rằng nó sẽ không đủ. Vì một số bộ quần áo bắt đầu có mùi hôi sau một lần mặc. Điều đó khiến anh ấy suy nghĩ về một giải pháp bền vững. “Bản chất tò mò, Wen trở về nhà và bắt đầu nghiên cứu về dệt may và quy trình khiến quần áo có mùi hôi”, trang web HercLéon viết.

Quần áo sạch nhất với số lần giặt thấp nhất

quần áo tự làm sạch

Mục tiêu chính của việc tạo ra một loại vật liệu dệt có khả năng tự làm sạch là tạo ra loại vải yêu cầu số lần giặt thấp nhất. Vì vậy bạn có thể mặc nó trong nhiều ngày nhất có thể mà không cần phải giặt. Wenceslaus Muenyi nói: “Mặc dù rất nhiều người coi các sản phẩm mà chúng tôi tạo ra là thô thiển. Nhưng chúng tôi coi chúng là bước tiếp theo cần thiết để hướng tới một tương lai trong sạch hơn”.

“Con người đã sống sót trên trái đất này trong nhiều năm. Với những thói quen không bền vững. Và cách duy nhất chúng ta có thể tiến lên và tồn tại trên hành tinh này trong hai nghìn năm nữa là cởi mở về cách mình sống. Và ủng hộ các sản phẩm hỗ trợ sự tồn tại của chúng ta. Vì vậy, chúng tôi rất vui khi tiếp nhận những lời chỉ trích liên quan đến việc thúc đẩy nhân loại hướng tới một tương lai trong sạch hơn. Bởi vì chúng tôi biết rằng đây là bước quan trọng tiếp theo. Và chúng tôi rất vui được trở thành người giúp chúng ta cùng nhau tiến lên”.

Nguồn: Khoahoc.tv

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *