Ngành nghề xông hơi đang phát triển hơn bao giờ hết

445
phòng xông hơi

Xông hơi là một ngành dịch vụ. Trên kinh tế thị trường nói chung thì nó chưa quá nổi bật. Thế nhưng hiện nay nó đang dần thể hiện được bản thân mình. Nguyên nhân là bởi vì nhu cầu sử dụng xông hơi của người dân đang tăng cao. Đặc biệt là việc lắp đặt thiết bị xông hơi tại nhà rất được ưa chuộng. Có lẽ là thông thường, chẳng có mấy ai thường nhắc tới việc xông hơi, đi xông hơi công cộng. Cũng chẳng mấy gia đình có phòng xông hơi tại nhà. Hiện giờ mọi thứ đã khác, tới nỗi nhu cầu vượt quá khả năng cung cấp dịch vụ.

Nhu cầu xông hơi đang tăng cao

nhu cầu xông hơi tăng cao

Nhu cầu lắp đặt phòng xông hơi của các gia đình Việt đang ngày càng tăng cao. Thế nhưng thị trường vẫn chưa thực sự sôi nổi. Từ đó, nhiều vấn đề cũng được đặt ra cho những doanh nghiệp đang kinh doanh ở lĩnh vực này. Trong những năm trở lại đây, đời sống của người dân Việt Nam ngày càng tăng cao. Vì thế kéo theo đó là những nhu cầu về tiêu dùng cũng tăng mạnh. Tuy nhiên, việc lười vận động, thói quen ăn uống thiếu lành mạnh khiến cho tình trạng sức khỏe của người Việt bị giảm sút .

Từ đây, các loại hình chăm sóc sức khỏe tại nhà cũng bắt đầu được quan tâm. Bởi vậy mà xông hơi được tìm đến nhiều hơn. Ngoài việc thay đổi các thói quen ăn uống và sinh hoạt, cơ thể cũng sẽ cần được thư giãn và thải độc theo định kỳ. Chính vì vậy, nhiều gia đình đã lựa chọn lắp đặt phòng xông hơi tại nhà. Điều này là để vừa tiết kiệm chi phí, vừa cải thiện sức khỏe cho cả gia đình. Trước kia mọi người thường phải đến các Spa hay các phòng xông hơi công cộng.

Cung không đủ cầu

Vậy thì hiện nay, phòng xông hơi tại nhà lại đang dần được ưa chuộng hơn rất nhiều. Theo thống kế từ các thương hiệu Xông hơi, chỉ tính riêng 6 tháng cuối năm 2020, số lượng người lựa chọn lắp đặt phòng xông hơi gia đình đã lên tới con số hơn 3000. Đây là một con số không hề nhỏ đối với một thị trường được coi là mới nổi như xông hơi.

Khác với nhiều mặt hàng tiêu dùng khác. Các sản phẩm về xông hơi hay phòng xông hơi lại khá “kín tiếng”. Tuy đang là một thị trường cực kỳ có sức hút nhưng số doanh nghiệp cung ứng, lắp đặt phòng xông hơi uy tín rất ít. Những đơn vị được nhiều người biết đến lại chỉ có thể dừng lại ở con số khá nhỏ. Việc phát triển thị trường xông hơi chủ yếu dựa vào đánh giá từ người tiêu dùng. Chia sẻ về vấn đề này, anh Trần Quang Hậu – Giám đốc Kinh doanh của một thương hiệu Xông hơi cho hay: “Đây là một thị trường khá kén người tiêu dùng.”

Sự phát triển của xông hơi

“Xông hơi thì đã hoạt động đến năm thứ 10 rồi. Bởi vậy mà khách hàng tìm đến dịch vụ này sẽ đa phần là từ những lời giới thiệu. Người dùng trước thấy tốt sẽ giới thiệu cho những người sau. Cứ như vậy mà xông hơi phát triển cho đến ngày hôm nay.” Khảo sát từ phía những người đã sử dụng các dịch vụ lắp đặt phòng xông thì đa phần việc lựa chọn đơn vị cung cấp các dịch vụ xông hơi đều qua các kênh truyền miệng. Cứ có người dùng trước là giới thiệu đến người dùng sau.

Anh Tuân – một người đã lắp phòng xông hơi tại nhà cho biết: “Tôi thấy lắp đặt phòng xông hơi tại nhà là việc nên làm. Vừa tiết kiệm thời gian ra ngoài xông hơi. Vừa có không gian riêng tư cho cả nhà mà sức khỏe lại được chăm sóc cẩn thận. Phòng xông hơi của gia đình tôi được công ty xông hơi lắp đặt đến nay là 7 năm. Thế nhưng sử dụng vẫn rất tốt nên tôi vô cùng hài lòng”.

xông hơi tại nhà đang tăng cao

Thị trường tăng qua từng ngày

Rõ ràng nhu cầu về xông hơi đang ngày một lớn hơn. Do vậy mà thị trường này cũng đang bắt đầu phát triển khá mạnh. Trên thị trường cũng đã có khá nhiều đơn vị cung ứng các thiết bị xông hơi. Thế nhưng thật sự nổi bật lại khá ít. Nói về vấn đề này, anh Hậu – Giám đốc Kinh doanh của một đơn vị Xông hơi cho biết: “Ban đầu chúng tôi đánh giá xông hơi là một thị trường khá kén người tiêu dùng. Thế nên từ đầu đã hoạt động một cách chậm rãi. Chúng tôi chú tâm đến mong muốn của khách hàng và chất lượng sản phẩm, dịch vụ.

Về sau, khi nhận thấy nhu cầu trên thị trường đang ngày càng lớn thì chúng tôi cũng bắt đầu đẩy mạnh hơn. Chúng tôi tập trung vào mảng phòng xông cho gia đình nhiều hơn và cũng nghiên cứu để cải tiến chất lượng tốt hơn. Ngoài ra thì dịch vụ đầy đủ hơn; nghiên cứu thiết bị xông hơi, máy xông hơi phù hợp nhất, tốt nhất. Từ đó thị trường lắp đặt phòng xông cũng bắt đầu phát triển mạnh mẽ hơn. Lúc này, khách hàng có thể thấy đơn vị qua nhiều kênh thông tin hơn.”

Ý kiến của các đơn vị xông hơi

“Bắt kịp sự phát triển mạnh mẽ của xu hướng lắp đặt phòng xông hơi chuẩn spa tại nhà, Xông hơi đang không ngừng cải tiến, làm mới bản thân nhưng vẫn giữ cho mình những giá trị cốt lõi bền vững, nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm chất lượng nhất, phù hợp nhất.” – anh Hậu cho biết thêm.

Có thể nói, sự phát triển của một số doanh nghiệp chính là tiền đề cho sự phát triển của cả một thị trường. Nhất là với một thị trường đòi hỏi yêu cầu cao như xông hơi thì doanh nghiệp lại càng phải giữ được giá trị cốt lõi. Cũng giống như phương châm hoạt động của một số đơn vị Xông hơi thì “Doanh nghiệp có tâm, rồi ắt sẽ có tầm.”

“Xông hơi có rất nhiều thương hiệu thuộc nhiều Công ty khác nhau và đa dạng. Điểm chung là họ đều có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lắp đặt phòng xông hơi, cung cấp máy xông và các thiết bị xông hơi khác. Hiện hay đa số có trụ sở chính tại Hà Nội và các chi nhánh tại một số tỉnh Nghệ An, Khánh Hòa, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh. Họ đang là những đơn vị đang được rất nhiều khách hàng quan tâm.

nhu cầu xông hơi đang tăng

Xông hơi là gì mà nhu cầu tăng đến vậy?

Xông hơi là một phương pháp đơn giản của dân gian có từ lâu đời. Dựa trên hình thức tự điều tiết thân nhiệt bằng cách ra mồ hôi của cơ thể do hệ thần kinh tự động điều khiển. Việc tăng tiết mồ hôi và giãn nở những mạch máu ngoại biên qua xông hơi không những có thể giúp giải cảm, hạ sốt mà còn được vận dụng để làm tiêu thủng tán thấp, hạ cao huyết áp và giải độc cho cơ thể trong nhiều trường hợp khác nhau.

Bà con thường dùng cách xông hơi bằng nồi xông. Hơi nước nóng bốc lên từ nồi xông làm giãn nở mạch máu dưới da vừa kích thích lưu thông khí huyết vừa thúc đẩy việc đào thải hàn khí hoặc thấp khí ra khỏi cơ thể theo đường mồ hôi. Do đó xông hơi có thể làm giải cảm hoặc hạ sốt.

Nguồn: Cafef.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *