Món quà bất ngờ của cô gái 17 tuổi tặng cho đồng nghiệp

426
Món quà bất ngờ của một cô gái dành tặng đồng nghiệp

Trong cuộc sống, ngoài người thân trong gia đình thì hẳn là có những người khiến bạn cảm thấy thân thiết và yêu thương. Đó có thể là người bạn thân trong lớp học, thầy cô giáo đáng kính trọng, đồng nghiệp tốt ở chỗ làm,… Tất cả mọi người đã làm cuộc sống của bạn trở nên hạnh phúc và có ý nghĩa hơn mỗi ngày, và bạn muốn thể hiện lòng biết ơn của mình đến họ như một lời cảm ơn cho sự tử tế mà họ đã trao đi. Vậy thì hãy cùng đọc câu chuyện về món quà bất ngờ dưới đây và suy ngẫm về nó nhé.

Đây là câu chuyện kể về một chiếc xe hơi trúng thưởng được chủ của nó mang đi tặng người chị đồng nghiệp của mình để người phụ nữ ấy có thể sinh hoạt thuận tiện hơn. Điều đáng quý không chỉ ở món quà, nó còn càng trở nên giá trị bởi tấm lòng của người cho đi.

Món quà bất ngờ cho đồng nghiệp

Cô gái Haley Bridges ở bang Wisconsin của Mỹ làm thêm tại một cửa hàng ăn nhanh, cô đã tham gia hoạt động bốc thăm trúng thưởng được tổ chức ở nơi làm việc và bất ngờ trúng một chiếc xe hơi, nhưng cô không hề do dự mà quyết định tặng nó cho một đồng nghiệp cần được giúp đỡ hơn. Việc làm này của cô đã được công ty và các đồng nghiệp hết lời khen ngợi!

Tình cảm đáng quý của hai người

Theo Epoch Times đưa tin, cô gái Haley Bridges (17 tuổi) và Hokule’a Taniguchi (19 tuổi) đều cùng làm việc tại cửa hàng ăn nhanh Chick-fil-A ở Appleton. Haley mới bắt đầu làm việc từ tháng 8 năm ngoái, cô và đồng nghiệp Hokule’a rất thân thiết như chị em ruột.

Tình cảm thân thiết của hai người

Haley cho biết: “Em rất thích làm việc ở đây; các đồng nghiệp ở đây đều rất thân thiện; họ đã dạy em rất nhiều điều mới. Mỗi ngày em đều rất mong chờ được đi làm ở đây; nơi này giống như đại gia đình thứ hai của em vậy.”

Món quà đêm Giáng sinh

Khi tham dự tiệc Giáng sinh thường niên của công ty vào cuối năm ngoái; Haley đã may mắn bốc thăm trúng thưởng được một chiếc xe hơi dòng Elantra của Hyundai. Trước khi mọi người còn chưa kịp chúc mừng; thì cô đã làm một việc gây bất ngờ khi tặng ngay chiếc xe này cho người bạn thân Hokule’a.

Lòng cảm thông và sẻ chia vô cùng tử tế của mọi người

Được biết, trước khi hoạt động bốc thăm trúng thưởng bắt đầu; Haley đã nói rằng nếu mình trúng thưởng thì sẽ tặng chiếc xe này cho Hokule’a. Bởi vì Haley biết rằng Hokule’a phải đạp xe 2 giờ đồng hồ mỗi ngày để đi làm; trong khi đó mùa đông ở bang Wisconsin rất lạnh giá khiến hành trình đi làm của Hokule’a vô cùng vất vả.

Haley cho biết: “Thật ra ngoài em; các đồng nghiệp khác làm cùng cũng đồng ý rằng bất cứ ai trong số chúng em trúng thưởng đều sẽ tặng chiếc xe này cho cô ấy.”

Mọi người vô cùng thân thiết như là gia đình

Lòng tốt cần được lan tỏa

Hokule’a cho hay: “Tôi đã xúc động đến mức bật khóc khi biết Haley muốn tặng chiếc xe cho mình. Tôi mừng lắm và không dám tin đây là sự thật; cuối cùng thì tôi cũng đã có thể đi mua đồ ở siêu thị và đi làm sớm 5 phút rồi.”

Vào ngày 11/1, sau khi tiệc Giáng sinh kết thúc; cửa hàng Chick-fil-A đã chia sẻ thông tin ấm lòng này lên Facebook với lời viết: “Được thấy các đồng nghiệp của chúng tôi quan tâm lẫn nhau là một việc hết sức xúc động.”

Nhận quả ngọt sau khi làm việc tốt

Trên thực tế, cô gái Haley đã có một chiếc xe hơi nhưng cũng là mua trả góp; đa phần tiền lương mỗi tháng của cô đều dùng để trả khoản tiền này. Thế nhưng; cô không hề hối hận vì quyết định này của mình mà còn rất cảm ơn Hokule’a thường ngày quan tâm chăm sóc mình.

“Chị ấy đã thay đổi cuộc sống của em; em rất mừng vì có thể giúp đỡ được chút ít cho chị ấy.”

Cô gái không ngần ngại tặng lại giải thưởng của mình cho đồng nghiệp

Điều đáng nói là sau đó không lâu; dì của Haley cũng đã giúp cô trả hết khoản tiền trả góp mua xe; đây cũng có thể xem là một “phúc báo” cho việc làm tốt bụng của Haley.

Mong là câu chuyện về món quà bất ngờ phía trên đã truyền cảm hứng đến mọi người và lan tỏa những năng lượng tích cực. Lần này mục Sống đẹp lại thêm vào được một câu chuyện thật ý nghĩa; nếu muốn chia sẻ, đừng ngại để lại bình luận ở bên dưới nhé.

Nguồn: trithucvn.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *