Mối liên hệ giữa hộp khăn giấy và các gia đình của người giàu có

447
Mối liên hệ giữa hộp khăn giấy và các gia đình của người giàu có

Bạn có để ý rằng dường như những người giàu sẽ giàu lên theo thời gian không? Tất nhiên, đây không phải là hiện tượng ngẫu nhiên mà có lý do cụ thể và rất thực tế. Tâm lý, thái độ, thói quen và lối sống của người giàu luôn ẩn chứa những điều khiến bạn thực sự bất ngờ. Trong một cuộc phỏng vấn với giới truyền thông, nhà phong thủy nổi tiếng Nhật Bản đã nói về thói quen sinh hoạt của người giàu. Ông ấy đã làm việc với những người nổi tiếng trong ngành điện ảnh và truyền hình và các công ty giàu có, phát đạt. Ông cẩn thận quan sát nơi ở và lối sống của những người giàu, và sau đó đưa ra một số kết luận rất cân nhắc.

Tư duy của người giàu

Trong mắt của hầu hết mọi người, thể diện tương đương với lòng tự trọng. Một khi bạn mất thể diện, bạn sẽ dễ dàng để mất đi phẩm giá của mình. Không chỉ xấu hổ mà còn dễ bị người khác trêu chọc, khinh thường. Tuy nhiên, trong thời đại thực dụng này, miễn là cơ hội kiếm tiền, bạn cần phải nắm chắc nó. Mặc dù rất khó chịu khi mất mặt, nhưng những ngày đếm tiền là vô cùng đẹp. Chẳng hạn, bạn làm telesale, bạn rất ngại khi ngày nào cũng gọi làm phiền khách hàng. Nhưng đây là cơ hội để giúp họ biết thêm thông tin về sản phẩm của công ty. Và cũng giúp bạn có đủ doanh số trong tháng. Biết đâu họ sẽ mua thì sao?

Tư duy của người giàu

Nhiều người mặc dù họ có ý tưởng kinh doanh. Nưng vẫn khó tạo ra sự khác biệt trong sự nghiệp của họ. Lý do chủ yếu là vì bộ não bị ràng buộc bởi suy nghĩ quán tính. Quen nhìn mọi thứ bằng con mắt của công chúng. Sử dụng phương pháp của công chúng để giải quyết vấn đề. Và cuối cùng con đường đạt được sự giàu có luôn chậm hơn những người khác. Do đó, những người giàu thường thoát khỏi suy nghĩ quán tính. Và sử dụng suy nghĩ ngược lại để làm mọi việc. Do đó khiến bản thân có nhiều khả năng thành công hơn.

Hộp khăn giấy là thứ có thể bạn sẽ chẳng bao bắt gặp ở những gia đình giàu có

Điều này không hề liên quan đến khía cạnh mê tín, nó vô cùng thực tế và thiết thực. Bạn sẽ nhận thấy một điều, nếu có hộp khăn giấy ở ngay trước mặt thì bạn sẽ muốn sử dụng nó ngay. Cho dù không thật sự cần thiết. Dùng để lau tay, lau mồ hôi, lau mặt. Hay đơn giản chỉ là rút vài tờ khăn giấy mân mê trên tay. Rõ ràng khi sử dụng món đồ nào đó vào những mục đích không cần thiết thì bạn đang lãng phí nó. Người giàu không để hộp khăn giấy ở những nơi dễ nhìn thấy. Mục đích cuối cùng chính là để tiết kiệm.

Hộp khăn giấy là thứ có thể bạn sẽ chẳng bao bắt gặp ở những gia đình giàu có

Họ thường cất khăn giấy trong ngăn kéo. Điều đó làm cho việc lấy khăn giấy khó khăn và mất công hơn. Cũng vì thế mà mà khăn giấy sẽ chỉ được dùng khi bạn thật sự cần đến. “Tôi thậm chí còn không dùng đến khăn giấy vì không nhìn thấy nó”, nhiều người đã phải thừa nhận sự thật đó.

Không có giấy nhớ trên tủ lạnh của người giàu

Điều này có nghĩa là tủ lạnh của người giàu rất đơn giản và ít đồ. Không cần thiết phải dùng đến giấy nhớ để nhắc nhở chủ nhân về ngày tháng cất giữ thực phẩm. Tủ lạnh của nhà giàu không bao giờ có hiện tượng thực phẩm chất đống, tồn đọng quá nhiều. Hay đã quá hạn mà vẫn chưa được chủ nhà sử dụng hết. Thực phẩm để lâu trong tủ lạnh khiến chất lượng giảm sút. Ảnh hưởng đến sức khỏe và sự an toàn của người sử dụng. Ngoài ra còn là sự lãng phí rất lớn nếu duy trì thói quen ấy trong thời gian dài.

Không có giấy nhớ trên tủ lạnh của người giàu

Theo nhà tư vấn tài chính có tiếng người Nhật Bản Ichijuai, bạn có thể thực hiện 3 bước sau để tránh tối đa việc lãng phí thực phẩm, từ đó tiết kiệm được tiền:

Bước 1: Mua toàn bộ thực phẩm dành cho cả tuần vào thứ Hai hàng tuần.

Bước 2: Mua bổ sung đồ còn thiếu vào thứ Năm hàng tuần.

Bước 3: Ăn hết tất cả thực phẩm trong tủ lạnh vào Chủ nhật, để tránh lãng phí.

Nhà giàu ưu tiên sự tối giản và gọn gàng

Các chuyên gia tài chính nhận xét. Có hiện tượng ấy là bởi vì người giàu thường chỉ mua khi thực sự cần đến món đồ đó. Thêm nữa họ đã quá quen với việc phân loại và cất giữ đồ vật. Để đảm bảo sử dụng hết công năng cũng như tiết kiệm tiền một cách tối đa. Nguyên lý tương tự với hộp khăn giấy nêu trên. Họ thích “giấu” đồ vật của mình vào một chỗ khuất nào đó. Nhiều khi bạn không nhìn thấy nhưng không có nghĩa là họ không có.

Nhà giàu ưu tiên sự tối giản và gọn gàng

Ngược lại, dường như người nghèo thường tích lũy rất nhiều đồ vật thừa thãi trong nhà. Kết quả đó đến từ thói quen mua cả những món đồ ít khi dùng đến. Thậm chí họ còn chẳng sử dụng bao giờ, gây lãng phí. Không sử dụng đến nhưng vì tiếc tiền mà không muốn bỏ đi. Vô hình trung theo thời gian đồ vật trong nhà cứ chất đống ngày càng nhiều. Ngoài ra người nghèo cũng không có cách phân loại và sắp xếp đồ vật như người giàu. Quá nhiều thứ xung quanh dễ khiến chủ nhà bị phân tâm, ảnh hưởng đến sự tập trung của họ. Từ đó mà chất lượng công việc và thu nhập cũng giảm sút theo.

Hy vọng bài viết của batdongsanbienhoa đã cung cấp thêm thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Nguồn: Afamily.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *