Mẹo trữ đông cho nem rán

782
cách trữ đông nem rán

Mỗi dịp tết hay có những tiệc lớn, các bữa ăn đông người thì nem rán là món ăn quen thuộc và được nhiều người ưa thích. Đây là món ăn cũng khá mất thời gian và tốn công sức. Mọi người vẫn thường hay chọn cách làm nhiều rồi sau đó để vào tủ lạnh dùng dần. Khi mang ra nấu ăn sẽ nhanh hơn. Tuy nhiên rất nhiều người sau khi trữ đông thì khi đem ra chiên lại thường gặp khó khăn. Khi chiên rất dễ bị vỡ và nát, không được ngon như lúc mới làm. Nem dễ bị bục và rách vỏ ram, dễ bị nát. Vậy làm cách nào để có thể dụ trữ được nem lâu mà khi mang ra nấu lại vẫn nguyên vẹn và thơm ngon như ban đầu. Câu trả lời nằm trong bài viết ngay dưới đây. Các bạn hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

Kinh nghiệm trữ đông nem rán

chả giò thơm ngon

Trên một diễn đàn về ẩm thực, một thành viên có tên là Hà Nguyễn đã có cách để giúp chị em khắc phục những “lỗi lầm” đó. Cách để nem gói bằng vỏ ram, để lâu vẫn không bị rách, rán lại vẫn giòn. Theo kinh nghiệm của chị Hà, nem muốn không rách và giòn thì dùng vỏ ram. Dùng vỏ ram để gói nem, để trữ đông. Khi rán lại cũng không bị nát hay rách vỏ, màu nem lại rất đẹp nữa. Nem cuốn đến đâu rán sơ đến đấy. Gói xong rán sơ trên lửa nhỏ. Sau đó để ráo mỡ, đợi cho nem nguội hẳn thì mới bỏ hộp và cất ở trên ngăn đá. Chị Hà đã thử nghiệm và để nem từ ngày 18 tháng Chạp, tới 17 tháng Giêng mới bỏ ra ăn mà nem vẫn ngon như mới làm.

Cách rán nem khi lấy ra khỏi tủ đông

cách chiên nem không vỡ

Rổ nem được rán sơ để đưa vào trữ đông. Nem lấy ra từ ngăn đông rán luôn, không cần chờ rã. Món nem rán giòn tan, nóng hổi dù để trữ đông cả tháng.

Nem vừa lấy ra từ ngăn đá sẽ hơi dính vào nhau. Chúng ta đập nhẹ vào hộp 2 đến 3 lần là nem sẽ hết dính. Sau đó chúng ta đổ dầu vào chảo. Đổ một lượng dầu phù hợp, không nên quá ít khi chiên sẽ bị nát. Đợi đến khi dầu bắt đầu nóng lên. Chúng ta tiến hành cho nem vào chảo. Lúc này nên rán nhỏ lửa để nóng tận vào bên trong. Nếu bật to lửa quá sẽ khiến ram bị cháy và chưa chín đều, không đảm bảo sức khỏe. Đợi cho đến khi nem chín sau đó gắp ra đĩa và thưởng thức thôi nào.

Một số lưu ý

nem rán thơm ngon

Để có thể chiên ram ngon giòn và vàng đẹp chúng ta cũng cần lưu ý một số điều. Nên dùng vỏ ram để nem không bị nát và vẫn giòn sau khi để đông. Có thể dùng loại vỏ ram Hà Tĩnh để cuốn nem, vừa dễ cuốn. Khi rán nem cũng không bị bung và vỏ nem giòn tan. Nếu muốn làm nhiều, bạn có thể dùng loại vỏ nem này cuốn nem. Bỏ hộp cho vào ngăn đá. Khi nào ăn có thể bỏ ra rã đông và rán. Ngoài ra, còn một cách khác là gói nem xong, dùng màng bọc thực phẩm bọc từng cái lại, rồi cho vào ngăn đá. Nên gói nem nhỏ và vừa tay. Nem nhỏ sẽ dễ chiên hơn và chiên cũng sẽ giòn đều, thấm vị. Nem bỏ từ ngăn đá cho ngay vào chảo rán, không cần rã đông. Nếu để rã đông sẽ làm nem bị mềm và khi chiên sẽ dễ bị rách. Khi pha nước chấm nem chúng ta có thể thêm 2 nhánh hành tím băm nhỏ vào cho thơm. Hành sẽ làm tăng vị ngon cho nước mắm.

Nguồn: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *