Mèo thần tài – Vật may mắn trong kinh doanh và nhà ở

421
mèo thần tài

Theo quan niệm của người Nhật, mèo thần tài là một trong những biểu tượng liên quan đến sự may mắn. Cùng với sự hội tụ của các nét văn hóa, hình ảnh mèo thần tài vẫy tay ngày càng trở nên phổ biến trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam chúng ta. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết được ý nghĩa của tượng mèo thần tài là gì và cách sử dụng chúng như thế nào là đúng. Bài viết dưới đây sẽ bật mí tất tần tật những bí mật ẩn sau chú mèo ngộ nghĩnh này, mời các bạn cùng Bat dong san Bien Hoa tìm hiểu nhé!

Mèo thần tài được phân loại theo màu như thế nào?

Mèo thần tài được phân loại theo màu

Có thể phân loại mèo thần tài theo màu sắc của chúng như sau:

  • Mèo trắng tượng trưng cho hòa bình, thuần khiết và hạnh phúc, thành công.
  • Mèo đen là biểu tượng mạnh mẽ để bảo vệ khỏi ánh mắt xấu xa, năng lượng tiêu cực và mang lại sức khỏe tốt.
  • Mèo đỏ cầu tài và sự may mắn.
  • Mèo xanh lá cây cầu mong thành tích học tập, phát triển về trí tuệ.
  • Mèo vàng tượng trưng cho hạnh phúc, vui vẻ và may mắn.
  • Mèo hồng thu hút sự thành công trong tình duyên, hôn nhân.

Phân loại theo cách vẫy tay của mèo

Phân loại theo cách vẫy tay

Ngoài cách phân loại theo màu sắc, chúng ta có thể phân loại theo cách vẫy tay như sau:

  • Mèo vẫy tay trái: có ý nghĩa mời gọi khách hàng và tài lộc đến cho người sở hữu. Chính vì thế, chúng thường được đặt trước các cơ sở kinh doanh, buôn bán như cửa hàng, quán ăn,…
  • Mèo vẫy tay phải: là tượng trưng cho sự may mắn, tiền tài, thịnh vượng. Những chú mèo vẫy tay phải thường được sử dụng cho các trung tâm kinh doanh, ngân hàng,…
  • Mèo vẫy cả hai tay: ngoài ý nghĩa mời gọi tài lộc, may mắn; mèo vẫy hai tay còn mang ý nghĩa bảo vệ chủ nhân khỏi những điều xui rủi. Do đó, tượng mèo này thường được sử dụng làm quà tặng nhân dịp khánh thành, khai trương cửa hàng hoặc tân gia.

Cách đặt mèo thần tài cho những nơi kinh doanh

Trong phong thủy, mèo thần tài tượng trưng cho tuổi Mão; chính vì vậy mà vị trí phù hợp để phát huy được mọi may mắn của mèo một cách hiệu quả chính là hướng Đông hoặc Đông Nam. Ngoài ra, Mão thuộc Mộc nên gia chủ còn có thể xác định những hướng hợp tuổi và bản mệnh của mình để đặt mèo. Ví dụ như người chồng – chủ gia đình có ngũ hành khuyết Mộc thì có thể đặt mèo ở vị trí phía Tây Bắc (cung Càn) của nhà. Làm như vậy có thể bổ sung ngũ hành cho gia chủ. Có thể đặt mèo bên cạnh bàn thờ thần tài để thu hút lộc cho cửa hàng kinh doanh.

Những cửa hàng kinh doanh lớn luôn có hình ảnh con mèo vẫy tay đẹp đứng cửa, tại quầy tính tiền hay những vị trí mà người ta dễ nhìn thấy nhất. Những vị trí này đóng vai trò rất quan trọng trong việc phát triển kinh doanh. Mèo thần tài vẫy tay là biểu tượng cho sự lôi kéo khách hàng tìm về với doanh nghiệp. Tránh đặt mèo thần tài ở những nơi góc khuất. Không được đặt mèo thần tài đối diện với những hướng xấu như nhà vệ sinh, bồn rửa chén bát. Không đặt chúng đối diện những nơi thoát nước; Bởi điều đó cũng đồng nghĩa với việc tiền tài và may mắn sẽ bị cuốn trôi theo.

Nên đặt mèo thần tài ở đâu trong nhà

Trong phong thủy, mèo thần tài tượng trưng cho tuổi Mão; chính vì vậy mà vị trí phù hợp để phát huy được mọi may mắn của mèo một cách hiệu quả chính là hướng Đông hoặc Đông Nam. Ngoài ra, gia chủ còn có thể xác định những hướng hợp tuổi và bản mệnh của mình để đặt mèo. Một điều cấm kỵ mà bạn cần lưu ý kỹ chính là không được đặt chúng đối diện với những hướng xấu như nhà vệ sinh, bồn rửa chén bát. Nếu đặt mèo đối diện những nơi thoát nước sẽ đồng nghĩa với việc tiền tài và may mắn cũng sẽ bị cuốn trôi theo.

Bạn có thể đặt mèo ngay cạnh bàn thờ thần tài. Bàn thờ thần tài là nơi thờ cúng những vị thần cai quản và tài lộc. Nên khi đặt tượng mèo cạnh những vị trí này; thì mọi may mắn sẽ theo cái “vẫy tay” của mèo tìm đến với gia chủ. Tuy nhiên, hãy tùy thuộc vào vị trí của bàn thờ thần tài mà đặt mèo một cách khoa học. Tuyệt đối không để tượng mèo nằm ở những vị trí bị khuất; sau lưng hay che mặt thần tài thổ địa đều không được.

Trong văn hoá người Nhật

 

Mèo là loài vật gần gũi với loài người từ hàng ngàn năm trước. Đặc biệt, loài này rất được yêu thích tại xứ sở mặt trời mặt mọc. Nếu đã có tìm hiểu một chút về văn hóa cũng như truyền thống Nhật Bản; chắc chắn bạn sẽ thấy hình ảnh của mèo được nhắc đến rất nhiều lần. Do đó, một trong những biểu tượng không thể thiếu trong đời sống của người Nhật chính là mèo thần tài. Nếu có dịp đặt chân đến Nhật Bản; bạn sẽ dễ dàng bắt gặp chú mèo vẫy tay tại các cửa hàng, quán ăn, ngân hàng hay thậm chí là những ngôi chùa, đền miếu linh thiêng. Vậy bạn đã biết tại sao lại có sự xuất hiện của chú mèo mang lại sự may mắn này chưa?

Nguồn: batdongsan.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *