Mẹo giảm cân hiệu quả nhờ nhảy dây mỗi ngày

1,167
Mẹo giảm cân đúng cách nhờ phương pháp nhảy dây mỗi ngày

Hiện nay, để tìm kiếm một phương pháp giảm cân hiệu quả không hề dễ dàng. Xã hội ngày càng phát triển, hàng loạt thông tin được chia sẻ rộng khắp khiến người ta bị “ngộp” trong mớ thông tin hỗn độn ấy. Rất khó để tìm được một phương pháp giảm cân phù hợp với bản thân. Có rất nhiều cách để giảm cân mà bạn có thể lựa chọn. Thế nhưng bạn cần dành khá nhiều chi phí và thời gian thì mới có được kết quả như mong muốn. Hãy tham khảo một cách giảm cân hiệu quả, đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Đó chính là nhảy dây giảm cân. Bạn có thể dành ra 30 phút mỗi ngày. Vừa giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí cũng như thời gian cho việc giảm cân. Các bắp tay và bắp chân, mỡ thừa trên cơ thể bạn cũng sẽ giảm bớt, thon gọn hơn. Thông qua việc ra nhiều mồ hôi khi luyện tập, đường huyết trong cơ thể bạn sẽ tuần hoàn ổn định hơn.

Các chuyên gia nói gì về việc nhảy dây giảm cân?

Nhảy dây đúng cách giúp giảm cân hiệu quả

Theo nghiên cứu, việc nhảy dây giảm cân trong vòng 30 phút sẽ giúp cơ thể tiêu hao được 450 calo. Nhảy dây liên tục trong vòng 10 phút sẽ tương đương với hoạt động chạy chậm 30 phút hoặc khiêu vũ thể thao 20 phút. Ở những nghiên cứu khác, các chuyên gia thể thao nhận định việc thực hiện 80-100 nhịp nhảy/phút tương đương với chạy bộ 10 km hoặc đi xe đạp 30 km/h.

Cách nhảy dây đúng cách giúp giảm cân hiệu quả

Muốn thực hiện phương pháp nhảy dây giảm cân, bạn chỉ cần chuẩn bị một sợi dây phù hợp với chiều cao của bản thân. Để biết độ dài phù hợp của dây, bạn có thể gập đôi sợi dây lại, giẫm chân lên giữa sợi dây và kéo căng tay cầm lên phía vai của bạn. Nếu tay cầm không tới được nách là do sợi dây quá ngắn.

Đôi giày thường bị xem nhẹ trong môn thể thao này. Vì bạn hoàn toàn có thể nhảy với dép, thậm chí là đi chân đất. Nhưng để tăng sức bật và hiệu quả giảm cân, tốt nhất bạn nên đi giày đế mềm. Lựa chọn một đôi giày ưng ý bạn sẽ thấy tinh thần thể thao lên cao vùn vụt. Bạn sẽ cảm thấy thật sự háo hức với việc giảm cân.

Chắc chắn có nhiều người đã từng trải qua tuổi thơ với trò chơi nhảy dây cùng bạn bè. Không thể ngờ rằng trò chơi này lại có thể giúp ta sở hữu thân hình săn chắc và thon gọn hơn. Khi bạn nhảy dây sẽ tác động đến các bộ phận như tay, lưng, bụng, chân… Nếu có nhiều phần hoạt động, hiệu quả đốt mỡ càng cao. Nhảy dây giúp bạn tiêu hao lượng mỡ thừa trong cơ thể. Giúp các cơ bắp săn chắc và đàn hồi hơn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng lượng calories được đốt cháy khi nhảy dây 10 phút tương đương với 30 phút chạy bộ. Ngoài ra, nhảy dây còn giúp đốt cháy chất béo hiệu quả gấp khoảng 3 lần so với chạy bộ. Để đạt được kết quả này, bạn cần đạt tần số nhịp đập trên 140 nhịp/phút.

Nhảy dây hay chạy bộ giúp giảm cân hiệu quả hơn?

Nên chọn nhảy dây hay chạy bộ để giảm cân

Dù chạy bộ giúp bạn giảm tỷ lệ mỡ trong cơ thể, nhưng cũng có thể làm teo cơ. Khi chuyển sang bộ môn nhảy dây, với cường độ tập luyện cao hơn, quá trình đốt cháy mỡ thừa giúp bạn duy trì lượng cơ. Thậm chí, việc tăng cơ còn giúp duy trì trạng thái trao đổi chất cao. Hiệu quả đốt cháy mỡ thừa tự nhiên sẽ nhanh hơn. Sau khi chạy, cơ thể sẽ ở trạng thái tiêu hao nhiều nhưng thời gian này diễn ra tương đối ngắn. Đối với nhảy dây, trạng thái này kéo dài lên đến 24 giờ nên mức tiêu hao nhiều, giúp bạn đốt cháy calories hiệu quả hơn.

Chạy bộ cũng đem lại hiệu quả giảm cân

Mỗi bài tập chạy thường mất hơn 30 phút để đạt được trạng thái đốt cháy chất béo tốt nhất. Trong khi đó, nhảy dây không cần quá dài, mỗi lần nhảy chỉ cần duy trì 10-15 phút.

Một trong những lý do khác khiến bạn nên nhảy dây là địa điểm thuận lợi, có thể linh động. Chạy bộ cần có địa điểm, thời tiết thích hợp để tập luyện, thời gian cũng kéo dài. Điều này không phù hợp với những người có công việc bận rộn.

Người mới bắt đầu tập luyện thì nên làm gì?

Những người lâu ngày không tập luyện thường có thể lực kém. Do đó, chuyên gia khuyên bạn nên nhảy dây ngắt quãng bằng cách chia ra 10 hiệp. Bạn nhảy liên tục trong một phút rồi nghỉ ngơi với thời gian tương ứng. Lâu dần, bạn có thể chia thành 2 khoản thời gian. Khi hoàn thành 10 hiệp liên tiếp không nghỉ, bạn có thể kéo dài thời gian nhảy dây.

Trên đây là một số chia sẻ về phương pháp nhảy dây để giảm cân. Các bạn hãy truy cập BĐSBIENHOA để cập nhật thêm nhiều tin tức mới nhất về mọi lĩnh vực.

Nguồn: zingnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *