Mách nhỏ bí quyết chuyển nhạc từ máy điện thoại qua thẻ nhớ SD

543
Mách nhỏ bí quyết chuyển nhạc từ máy điện thoại qua thẻ nhớ SD

Thời buổi công nghê 4.0, mọi thứ đều có thể dễ dàng thực hiện trên chiếc Smartphone. Và để có thể nghe nhạc thoải mái ngay trên chiếc điện thoại không còn gì là quá khó khăn. Nhưng có khi nào em dế yêu của bạn bị hết dung lượng. Nếu tải quá nhiều ứng dụng hoặc chiếc điện thoại bạn đang sử dụng có bộ nhớ quá ít, thì sẽ rất dễ xảy ra hiện tượng hết dung lượng. Và một chiếc thẻ nhớ dễ dàng có thể xử lí khó khăn đó cho bạn. Có phải bạn đang muốn tải nhạc về máy nhưng lại sợ cạn dụng lượng. Vậy thì hãy tải về chiếc thẻ nhớ nhỏ gọn nhé! Bài viết dưới đây sẽ mách nhỏ cho bạn bí quyết chuyển nhạc từ máy điện thoại qua thẻ nhớ SD một cách dễ dàng.

Bạn biết gì về thẻ nhớ?

Thẻ nhớ là một trong những thành phần khá quan trọng trên một chiếc smartphone, những thiết bị có khe cắm thẻ nhớ mở rộng sẽ hỗ trợ người dùng tốt hơn trong việc lưu trữ cũng như sử dụng hết chức năng của máy.

Bạn biết gì về thẻ nhớ?

Thẻ nhớ hiện được bày bán trên thị trường rất phong phú và đa dạng, giá rẻ có, giá cao cũng có, thẻ chất lượng cao hay chất lượng thấp cũng rất khó phân biệt và cũng có cả những trường hợp thẻ chất lượng tốt nhưng lại cực kỳ kén thiết bị. Vì vậy, khách hàng cần phải thử trực tiếp thẻ nhớ trên điện thoại của mình trước khi quyết định mua để tránh những trường hợp đáng tiếc.

Dĩ nhiên thẻ có class càng cao thì tốc độ sẽ càng nhanh nhưng với smartphone chỉ nên chọn thẻ có class từ 4 – 6 là vẫn có thể sử dụng bình thường cho hầu hết các tác vụ. Mặc dù các file ghi âm có dung lượng không cao, nhưng vì smartphone hiện nay có nhu cầu lưu trữ rất lớn nên việc chọn thẻ có dung lượng lưu trữ từ 16GB trở lên là điều nên làm. Nếu không, biết đâu sẽ có ngày bạn bỏ lỡ một điều gì đó quan trọng chỉ vì thiếu dung lượng lưu trữ.

Khi chọn thẻ đó, bạn cũng cần mua dung lượng phù hợp với smartphone hỗ trợ. Một số máy cao cấp hiện nay hỗ trợ thẻ nhớ ngoài tối đa 128GB. Thẻ nhớ dung lượng cao nhất trên thị trường hiện tại mà smartphone có thể hỗ trợ là 128GB

Chuyển nhạc từ ứng dụng Zing Mp3 sang thẻ nhớ SD trên Android

Bước 1

Người dùng truy cập vào menu ứng dụng trên điện thoại Android. Tìm kiếm mục ứng dụng Quản lý File trên thiết bị. Trong bài viết này lấy ví dụ ứng dụng File Commander. Nếu thiết bị của bạn chưa có sẵn ứng dụng này thì có thể tải File Commander cho Android tại đây.

Bước 2

Chuyển nhạc từ ứng dụng Zing Mp3 sang thẻ nhớ SD trên Android

Từ ứng dụng File Commander người dùng truy cập Bộ nhớ trong của điện thoại Android để có thể thực hiện cách chuyển nhạc từ máy sang thẻ nhớ từ ứng dụng Zing Mp3. Tiếp tục tìm kiếm thư mục Zing Mp3 từ trong bộ nhớ trên thiết bị Android.

Bước 3

Tại đây, người dùng sẽ thấy danh sách các bài hát đã được tải về máy. Những file này được tải từ ứng dụng Zing Mp3 cho điện thoại Android. Để tiến hành chuyển nhạc từ ứng dụng Zing Mp3 sang thẻ nhớ điện thoại. Bạn chỉ cần nhấn chọn giữ vào bài hát khoảng vài giây.

Bước 4

Ngay sau đó bạn nhấn chọn biểu tượng dấu 3 chấm. Tiếp theo hãy lựa chọn mục Di chuyển trên một vài thiết bị có thể gọi là Chuyển đến.

Zing Mp3

Tiếp theo để chuyển nhạc từ Zing Mp3 sang thẻ nhớ SD. Bạn truy cập thẻ nhớ SD và lựa chọn thư mục muốn chuyển nhạc tới lưu trữ. Sau đó nhấn OK để bắt đầu quá trình chuyển nhạc.

Như vậy chỉ với 6 bước trên đây là người dùng đã dễ dàng hoàn thành cách chuyển nhạc từ máy sang thẻ nhớ trên Android qua ứng dụng Zing Mp3. Bên cạnh ứng dụng nghe nhạc Zing Mp3. Người dùng cũng có thể áp dụng cách chuyển nhạc sang thẻ nhớ trên một số ứng dụng khác như NhacCuaTui. Chi tiết cách thực hiện trên ứng dụng NhacCuaTui sẽ được giới thiệu trong phần tiếp theo.

Cách tải nhạc từ NhacCuaTui về thẻ nhớ điện thoại Android

Dưới đây là những hướng dẫn chi tiết các bước thực hiện tải nhạc từ ứng dụng NhacCuaTui từ máy sang thẻ nhớ phù hợp với hầu hết các dòng điện thoại Android đang có mặt trên thị trường hiện nay.

Cách tải nhạc từ NhacCuaTui về thẻ nhớ điện thoại Android

Để thuận tiện hơn cho quá trình chuyển file nhạc. Người dùng cần cài đặt thêm ứng dụng Files Go chuyên hỗ trợ quản lý tệp tin gọn nhẹ cho Android. Files Go cũng sẽ là trợ thủ đắc lực hỗ trợ quá trình chuyển nhạc từ NhacCuaTui sang thẻ nhớ điện thoại Android.

Bước 1

Mở ứng dụng Files Go sau khi tải và cài đặt về điện thoại Android. Tại giao diện chính của ứng dụng bạn chuyển tới tab Duyệt qua. Sau đó bạn kéo tiếp xuống dưới trong mục Thiết bị lưu trữ rồi chọn Bộ nhớ trong.

Bước 2

Khi tất cả các thư mục hiển thị ra, bạn kéo xuống và tìm mở thư mục có tên NTC. Bên trong thư mục này sẽ chứa tất cả những bản nhạc và video mà người dùng đã tải về điện thoại từ ứng dụng NhacCuaTui. Bạn hãy chạm giữ và đánh dấu chúng trước khi chuyển sang thẻ nhớ điện thoại.

Bước 3

Nghe nhạc trên nhaccuatui

Chọn tiếp biểu tượng dấu 3 chấm tại góc phải màn hình. Sau đón bạn chọn dòng lệnh Di chuyển tới. Một cửa sổ popup ngay sau đó sẽ hiện lên hỏi về vị trí lưu trữ mới của các file. Bạn hãy chọn vị trí đã được chọn ở trên. Bạn nhấn chọn vào tên nhớ đang lắp trên máy.

Bước 4

Tại giao diện mới hiện ra cũng chính là vị trí lưu trữ của thẻ nhớ. Người dùng chọn mục Thêm thư mục mới và đặt tên thư mục theo ý thích. Ví dụ NCT, sao cho dễ nhớ và dễ phân biệt với các thư mục khác. Sau đó nhấn chọn Chuyển tới thư mục.

Sau khi chuyển xong, tại thư mục NCT mới tạo trên bộ nhớ trong của máy sẽ thông báo “Không có tệp nào ở đây” vì tất cả các file đã được chuyển sang thẻ nhớ SD hay còn gọi là Bộ nhớ ngoài của máy.

Như vậy sau khi thực hiện xong các bước trên đây là bạn đã hoàn thành cách chuyển nhạc từ máy sang thẻ nhớ trên điện thoại Android rồi đó. Mong rằng với những hướng dẫn chi tiết này bạn có thể dễ dàng thực hiện nhanh chóng chỉ trong “một nốt nhạc”.

Nguồn: tintuc.viettelstore.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *