Làm cách nào để vẫn có thể xem youtube khi đã tắt điện thoại?

435
Điện thoại iphone

Youtube thật sự là một ứng dụng dễ gây nghiện. Bạn có thể xem bất cứ thứ gì trên youtube và hoàn toàn miễn phí. Phát nhạc, xem vieo, xem phim, không gì là không thể đối với youtube. Nhưng thật khó chịu nếu như khi bạn tắt màn hình thì youtube cũng bị tắt luôn. Tụt hứng ghê! Không như các ứng dụng âm nhạc khác, youtube sẽ tự động ngừng khi bạn tắt màn hình điện thoại. Và điều đó khiến bạn không thoải mái tý nào. Nếu nó có thể vẫn duy thì thì ổn rồi. Và câu trả lời là hoàn toàn có thể nhé! Và ở bài viết này, chúng mình sẽ hướng dẫn cho bạn làm cách nào để vẫn có thể xem youtube khi đã tắt điện thoại, cùng theo dõi nhé!

Bạn biết gì về Youtube?

YouTube chắc hẳn là một cái tên không còn xa lạ đối với mỗi chúng ta. Từ những em bé còn ẵm ngửa đến các cụ già đeo kính lão, tất cả đều dường như không thể “cưỡng lại” được sự cám dỗ của nền tảng chia sẻ video trực tuyến này. Chúng ta thậm chí dành vài tiếng đồng hồ mỗi ngày để xem những video thú vị được chia sẻ trên YouTube và thấy nền tảng này thật hữu ích cho đời sống giải trí hiện đại.

Bạn biết gì về Youtube?

Thế nhưng bạn đã bao giờ tự hỏi YouTube được ra đời như thế nào? Hay tại sao nền tảng này lại gặt hái được nhiều thành công đến vậy hay chưa? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về lịch sử hình thành của YouTube – mạng xã hội chia sẻ video lớn nhất thế giới hiện nay.

Nhắc lại một chút về phương thức hoạt động thì YouTube là một trang web chia sẻ video, là nơi người dùng có thể tải lên hoặc tải về máy tính hay điện thoại và chia sẻ các video clip. Sở dĩ cũng có thể coi YouTube là một nền tảng truyền thông xã hội là bởi nó cho phép người dùng thực hiện rất nhiều thao tác khác nhau thông qua tài khoản của mình, ví dụ như tải lên, xem, xếp hạng, chia sẻ, thêm vào mục yêu thích, báo cáo và nhận xét về mọi video được đăng tải, cũng như đăng ký theo dõi người dùng khác

Đối với điện thoại Android

Kho nhạc của Youtube luôn rất phong phú, tuy nhiên không phải lúc nào chúng ta cũng có thể mở ứng dụng Youtube để nghe nhạc. Cách xem Youtube khi tắt màn hình trên Android đó chính là sử dụng trình duyệt Google Chrome hoặc sử dụng công cụ bên thứ 3.

Cách 1: Thực hiện với Google Chorme

Đầu tiên, bạn khởi động trình duyệt Google Chrome > Truy cập vào YouTube và tìm kiếm video cần xem.

Cách xem Youtube khi tắt màn hình trên Android

Sau đó, chọn vào biểu tượng “3 chấm” phía trên bên phải, chọn tiếp “Yêu cầu trang web cho máy tính” hoặc “Máy tính để bàn“.

Khi giao diện mới hiện ra, bạn thoát ra màn hình chính > Kéo tay từ trên xuống để mở thanh thông báo > Nhấn nút “Play“.

Cách 2: Thực hiện với YouTube Red

Cách còn lại là sử dụng YouTube Red. Đầu tiên bạn truy cập Cài đặt > Bảo mật > Kích hoạt mục “Cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc“.

Tiếp theo, bạn tải ứng dụng về. Sau khi đã cài đặt thành công bạn tải tiếp và cài đặt thêm công cụ hỗ trợ.

Sau đó, một ứng dụng tương tự như app Youtube sẽ xuất hiện. Lúc đó, bạn chỉ cần vào ứng dụng, chọn video cần xem > Nhấn Play > Tắt màn hình và thưởng thức.

Đó là 2 cách xem Youtube khi tắt màn hình trên Android rất đơn giản mà bạn có thể thực hiện một cách rất dễ dàng. Với các hướng dẫn này sẽ giúp bạn nghe được những bài nhạc hay mà vẫn tiết kiệm pin của máy. Đặc biệt, khi sử dụng chế độ này trên điện thoại pin khủng 5000 mAh như vivo Y12, vivo Y19, kết hợp với tính năng siêu tiết kiệm pin. Bạn có thể tha hồ thư giãn liên tục gần 3 ngày liền. Hãy thử ngay và chia sẻ cho mọi người cùng biết với nhé.

Đối với điện thoại iPhone

Để có thể xem Youtube khi tắt màn hình trên điện thoại iPhone. Bạn có thể tham khảo 2 cách là sử dụng trình duyệt Safari hoặc sử dụng công cụ của một bên thứ 3. Cụ thể:

Cách 1: Thực hiện với Safari

Bước 1: Khởi động trình duyệt Safari trên thiết bị iPhone, iPad > Truy cập vào trang website Yotube.com và tìm kiếm video cần xem.

Cách xem Youtube khi tắt màn hình trên Iphone

Bước 2: Quan sát phần phía dưới video đang xem, chọn “chia sẻ” > yêu cầu trang cho máy tính để bàn.

Bước 3: Thời điểm đó, một giao diện Youtube khác sẽ hiện ra. Hãy nhấn Play để tiếp tục nghe nhạc. Ngay sau đó hãy về màn hình chính. Vuốt từ dưới lên để mở Control Center > Chọn Play để tiếp tục chơi nhạc dưới nền.

Mặc dù thao tác của cách xem youtube khi tắt màn hình này khá phức tạp. Song, bạn sẽ không phải tải bất kỳ một ứng dụng khác của một bên thứ 3.

Cách 2: Thực hiện với Opera mini

Nếu bạn thấy cách trên quá phức tạp thì có thể tham khảo thêm cách này nhé.

Bạn có biết rằng trình duyệt Opera mini cho phép chạy ngầm video youtube. Bạn kông phải chuyển về cấu hình máy tính. Để thực hiện cách xem youtube khi tắt màn hình này, bạn chỉ cần thực hiên như sau:

Cách thực hiện: Khởi động Opera Mini > Truy cập vào Youtube và chọn video cần xem > Trở về màn hình chính. Khi đó, video trên Youtube sẽ tự động chạy ngầm trên thiết bị iPhone của bạn.

Nguồn: tintuc.viettelstore.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *