Khai vận đầu năm bằng ánh sáng, bạn đã biết chưa?

440
Khai vận đầu năm bằng ánh sáng

Khi xét về “ngũ hành”, ánh sáng được xếp vào hành “Hoả”. Và chúng bao gồm ánh sáng tự nhiên (chẳng hạn như ánh sáng ban ngày) và ánh sáng nhân tạo. Trong số đó, hành Hoả được coi như biểu tượng thu nhỏ của mặt trời. Chính vì vậy, người ta tin rằng chúng sẽ mang lại dương khí cho ngôi nhà. Điều này giống như mặt trời cung cấp nguồn sinh khí cho vạn vật. Tuy nhiên, hoả khí quá lớn cũng có thể gây hại cho gia chủ; giống như mặt trời quá gay gắt sẽ thiêu đốt muôn loài. Vậy sử dụng ánh sáng trong nhà như thế nào để khai vận đầu năm? Hãy cùng Bat dong san Bien Hoa tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Ý nghĩa của ánh sáng trong ngũ hành

Trong hệ thống ngũ hành, yếu tố Hỏa là biểu tượng cho sự hạnh phúc và lạc quan. Sự hiện diện của Hỏa có thể nâng cao niềm tin của mọi người về kinh tế, đời sống xã hội,… Năm Hỏa thịnh vượng từ 2013 đến năm 2017, các năm 2019, 2020, 2021 đều mang nhiều ngũ hành Thủy và Kim. Hành Hỏa không xuất hiện cho đến năm 2025. Do đó theo các Chuyên gia phong thủy hiện đại, từ nay cho đến năm 2025 mọi người nên bổ sung yếu tố Hỏa cho ngôi nhà, phòng làm việc của mình. Trong phong thủy, ánh sáng tượng trưng cho yếu tố Hỏa. Đây là một trong 5 yếu tố mang lại sự hài hòa và cân bằng cho mọi không gian.

Ánh sáng tốt góp phần cân bằng năng lượng âm (năng lượng thân thiện, mát mẻ, yên tĩnh tượng trưng bởi mặt trăng và ban đêm) và năng lượng dương (năng lượng sinh động, xã hội, nóng, khô tượng trưng bởi mặt trời và ban ngày). Ngoài ánh sáng tự nhiên từ mặt trời; các vật dụng như đèn điện, nến, đèn chùm, pha lê, đèn bật sáng và thậm chí cả gương đều là ánh sáng nhân tạo.

Ánh sáng khai vận đầu năm như thế nào?

Ánh sáng khai vận đầu năm

Để khai vận đầu năm mới, bạn có thể chiếu sáng không gian ngôi nhà cũng như nơi làm việc bằng cách mở cửa sổ hoặc cửa chính. Làm vậy có thể giúp cho ánh sáng tràn vào và chào đón năng lượng đẹp đẽ, tốt lành. Nguồn sáng tự nhiên sẽ xua đuổi khí ứ đọng trong nhà. Bởi nó là nguồn năng lượng có khả năng thúc đẩy sự lưu động của các luồng khí, xua tan sự tù túng, ứ đọng và lạnh lẽo của bóng tối.

Trên thực tế không phải lúc nào bạn cũng có thể lấy được đủ ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà của mình, vì vậy bạn cũng có thể dùng đến sự lựa chọn thứ hai là ánh sáng nhân tạo, tuy nhiên cần điều chỉnh cho phù hợp. Điều chỉnh ánh sáng phù hợp không khó – đôi khi đó chỉ là vấn đề đơn giản. Ví dụ, đầu năm mới bạn nên đặt thêm ánh sáng ở những nơi làm việc để kích thích não bộ, nhưng tránh ánh sáng chiếu thẳng vào giường vì nó có thể khiến bạn khó ngủ hơn! Trong những không gian để nghỉ ngơi như phòng ngủ, chúng ta có thể dùng ánh sáng dịu hơn, loại phản chiếu lại hoặc khuếch tán.

Chú ý khi khai vận bằng ánh sáng

 • Khu vực thông thủy hay còn gọi là Minh đường trước cửa. Đây chính là nơi quan trọng nhất trong phong thủy. Bởi lẽ, đó là nơi tụ khí trước khi vào nhà. Khai vận tốt cần bổ sung thêm đèn thắp sáng khu vực này.
 • Gương cũng là công cụ phong thủy quan trọng do đó không nên đặt đèn gần trước gương.
 • Trường hợp một ngôi nhà không tạo thành một hình chữ nhật hoàn chỉnh, có thể tạo ra ‘góc khuyết’ bằng cách đặt đèn nội thất trên góc này để hóa giải.
 • Sử dụng ánh sáng để tiếp thêm năng lượng cho những góc tối.
 • Hạn chế dùng đèn huỳnh quang.
 • Ánh sáng khuếch tán qua pha lê cải thiện khí của một khu vực. Do đó đèn chùm là vật dụng rất có lợi cho phòng khách.

Ngoài ra, để khai vận năm mới bằng ánh sáng; gia chủ cũng nên cân nhắc đến ánh sáng từ nến. Đây là một trong những cách hiệu quả nhất để thay đổi không khí trong phòng. Có thể sử dụng nến trong những khoảnh khắc quan trọng trong cuộc sống: sinh nhật, đám cưới, bữa ăn lãng mạn,… Đối với những ngôi nhà cũ, ẩm thấp; thì bạn có thể đốt nến thường xuyên hoặc sử dụng nến thơm tẩm tinh dầu để tăng vận khí cho năm mới.

Sử dụng ánh sáng hợp lí để khai vận

Ánh sáng của tự nhiên

 • Mặt trời là nguồn ánh sáng lớn nhất. Nó mang vẻ đẹp tự nhiên và ẩn chứa năng lượng tích cực. Nó rất quan trọng để duy trì sự cân bằng phong thủy trong nhà, phòng làm việc và văn phòng.
 • Trong phong thủy nhà ở, bạn có thể chiếu sáng không gian ngôi nhà cũng như nơi làm việc bằng cách mở cửa sổ hoặc cửa chính. Làm vậy để ánh sáng tràn vào và chào đón năng lượng đẹp đẽ, tốt lành.
 • Để có thể thu được thật nhiều ánh sáng tự nhiên. Bạn hãy thiết kế cửa số kích thước lớn và sử dụng rèm hoặc mành che để có thể điều chỉnh được lượng ánh sáng trong phòng. Bởi trên thực tế không phải lúc nào trong ngày ánh nắng mặt trời cũng mang lại những tác dụng tốt.
 • Nguồn sáng tự nhiên sẽ xua đuổi khí ứ đọng trong nhà. Bởi nó là nguồn năng lượng có khả năng thúc đẩy sự lưu động của các luồng khí trong nhà, xua tan sự tù túng, ứ đọng và lạnh lẽo của bóng tối.
 • Tùy theo thiết kế ngôi nhà, đôi khi ánh sáng tự nhiên không thể cung cấp đủ lượng ánh sáng cần thiết. Khi ấy cần sử dụng cân bằng cả nguồn sáng tự nhiên và nhân tạo.

Ánh sáng nhân tạo

Ánh sáng nhân tạo

Trên thực tế không phải lúc nào bạn cũng có thể lấy được đủ ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà của mình. Vì vậy, bạn cũng có thể dùng đến sự lựa chọn thứ hai là ánh sáng nhân tạo. Cụ thể ở đây là ánh sáng từ các loại đèn. Đừng quên rằng màu sắc cũng là ánh sáng. Hãy sử dụng nhiều màu sắc hơn trong nhà cũng như nơi làm việc của bạn; để tận dụng năng lượng ánh sáng này một cách hiệu quả. Ánh sáng nhân tạo trong phong thủy cần được sử dụng một cách đúng và đủ. Trong những không gian để nghỉ ngơi như phòng khách và phòng ngủ, chúng ta có thể dùng ánh sáng dịu hơn, loại phản chiếu lại hoặc khuếch tán.

Nguồn: batdongsan.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *