Hướng dẫn cách sử dụng mạng 5G trên dòng máy Iphone 12 tại Việt Nam

558
Cách sử dụng mạng 5G trên iphone 12

Thời buổi công nghệ hiện đại, mạng internet thật sự trở thành một nhu cầu thiết yếu và vô cùng cấp thiết đối với mỗi người. Loại mạng LTE mà chúng ta đang sử dụng đã tồn tại khá lâu. Công nghệ ngày một phát triển hơn, dòng mạng này đã gần như không còn thỏa mãn được nhu cầu của con người dùng mạnh. Chúng ta cần nhanh hơn thế. Và nắm bắt được xu hướng đó, mạng 5G ra đời. Với dung lượng và tốc độ cao hơn, mạng 5G hứa hẹn sẽ mang lại sự nhanh chóng nhất cho mạng di động hiện nay. Và bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng mạng 5G trên dòng máy Iphone 12.

Mạng 5G là gì?

5G là viết tắt của 5th Generation. Hay được gọi là thế hệ thứ 5 của mạng di động với nhiều cải tiến hơn so với 4G. 5G được thiết kế để tăng tốc độ và khả năng phản hồi nhanh chóng của mạng không dây.

5G được ra đời để kế thừa 4G. Nhờ đó mà tốc độ tải xuống nhanh hơn. Truyền phát dữ liệu mượt mà hơn và nhiều hơn thế nữa. 5G không chỉ về tốc độ. Mà hơn thế nữa, nó sẽ mở ra những ứng dụng hoàn mới. Hứa hẹn sẽ gây ra một cuộc cách mạng lớn trong những năm tiếp theo.

Mạng 5G là gì?

Tất cả bốn thế hệ mạng di động trước đây đều sử dụng tháp di động vĩ mô. Chúng cao hàng trăm mét, yêu cầu nguồn điện rộng lớn để truyền trên khoảng cách xa.

5G hoạt động hơi khác một chút. Mạng di động này sử dụng kết hợp các tần số từ nhiều băng tần để tối đa hóa thông lượng. Ngoài các tháp sóng vĩ mô truyền thống, 5G cũng sẽ sử dụng một số lượng lớn các sóng vi mô nhỏ hơn nhiều cho các dải phổ sóng milimet mới để tạo ra một vùng phủ sóng mạng tốc độ siêu cao.

Cập nhật lên iOS 14.5 Beta 3

Muốn sử dụng 5G trên iPhone 12 series. Cách đầu tiên và cũng là đơn giản nhất đó là bạn cập nhật hệ điều hành mới cho máy. Hiện tại Apple đã có bản iOS 14.5 Beta 3. Bạn chỉ cần cập hệ điều hành này là được.

Muốn cập nhật hệ điều hành cho iPhone 12 series bạn cần tải bản iOS 14.5 Beta 3.

Trong mục “iOS 14 Download” bạn sẽ thấy phiên bản iOS 14 Beta 3. Tại đây, bạn hãy nhấn vào Download. Sau đó bạn chọn “Download Anyways” để tiến hành tải.

Mạng 5G trên iphone 12 tại Việt Nam

Sau khi đã tải xong, bạn hãy vào “Cài đặt” trên điện thoại của mình. Bạn sẽ thấy có một mục là tải về hồ sơ. Hãy chọn mục đó và nhận vào nút “Cài đặt” ở góc trên cùng bên phải. Lập tức hệ điều hành iOS 14 Beta Software Profile sẽ được tải về cho máy.

Sau đó trên màn hình sẽ hiển thị lên điều khoản của chương trình dành cho lập trình viên. Bạn chỉ cần nhấn vào “Cài đặt” để đồng ý. Tiếp tục quá trình cài đặt. Cuối cùng nhấn vào “Xong” và khởi động lại điện thoại.

Bước tiếp theo, bạn lại vào lại “Cài đặt” một lần nữa. Bạn chọn “Cài đặt chung” -> chọn “Cập nhật phần mềm” -> chọn “tải về” Cuối cùng là tiến hành cài đặt iOs 14.5 Beta 3 là xong.

Sau khi cài đặt xong iOs 14.5 Beta 3, bạn đã có thể hoàn toàn sử dụng 5G trên iPhone 12 series rồi.

Kích hoạt kết nối 5G cho điện thoại iPhone 12

Bước 1: Bạn cần vào ứng dụng “Cài đặt” trên iPhone -> chọn tiếp mục “Di động” -> Chọn dữ liệu di động để kích hoạt 5G trên máy.

Kích hoạt kết nối 5G cho điện thoại iPhone 12

Bước 2: Sau đó, bạn tiếp tục lại chọn vào “Thoại & dữ liệu” rồi chọn “5G bật” hoặc “5G tự động”. Nếu chọn tự động, máy sẽ tự động chuyển đổi giữa 5G, 4G và 3G để đảm bảo kết nối trong suốt quá trình sử dụng của người dùng. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn “5G tự động” để khi ra khỏi vùng hỗ trợ 5G điện thoại vẫn duy trì được kết nối.

Chỉ cần thực hiện đúng theo các bước trên bạn đã có thể thỏa sức sử dụng 5G trên iPhone 12 series tại Việt Nam rồi. Chúc bạn có được những trải nghiệm tốt nhất.

Nguồn: tintuc.viettelstore.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *