Hướng dẫn cách chuyển dữ liệu từ máy Android sang IPhone qua các phần mềm

846
Chuyển ảnh từ android sang iphone

Nếu bạn muốn đổi sang dùng điện thoại mới, bạn có nghĩ đến việc phải chuyển hết hình ảnh, dữ liệu và các tập tin qua điện thoại mới luôn không? Đây là một công việc rất mất thời gian và khiến người dùng khá khó chịu. Những năm gần đây, vấn đề này đã được cải thiện. Các nhà sản xuất đã đưa ra những ứng dụng giúp bạn có thể dễ dàng chuyển dữ liệu qua lại giữa các máy một cách nhanh chóng nhất. Tuy nhiên nó vẫn chưa thật sự tối ưu khi mà việc chuyển dữ liệu giữa các dòng máy iphone sang android và ngược lại vẫn còn gặp khá nhiều khó khăn. Và bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển dữ liệu từ máy Android sang IPhone qua các phần mềm một cách đơn giản và hiệu quả nhất.

Ứng dụng Xender

Với sự hỗ trợ của phần mềm Xender, người dùng có thể dễ dàng thực hiện cách chuyển ảnh từ Android sang iPhone đơn giản và nhanh chóng. Xender hoạt động trên cả hệ điều hành Android và iPhone. Nó thông qua kết nối wifi riêng với mã QR. Và từ đây nó có thể chuyển nội dung từ thiết bị này sang thiết bị khác.

Ứng dụng Xender

Bước 1: Trước tiên, người dùng cần tải và cài đặt phần mềm Xender. Hãy cài đặt cho cả iOS và Android cho cả điện thoại Android và iPhone. Sau đó bạn mở phần mềm Xender trên Android. Chọn các dữ liệu cần chuyển sang iPhone rồi nhấn Gửi. Trên màn hình điện thoại ngay sau đó sẽ hiện một mã QR.

Bước 2: Trên iPhone bạn mở ứng dụng iPhone và nhấn chọn Receive (Nhận). Ứng dụng sau đó sẽ mở tính năng camera. Người dùng chỉ cần quét mã đó trên điện thoại Android. Sau đó xác nhận Kết nối. Các dữ liệu trên điện thoại Android đã được chọn ngay lập tức. Chúng được chuyển sang điện thoại iPhone thông qua mạng Wifi.

Ứng dụng Move

Cách chuyển hình ảnh từ Android sang iPhone bằng phần mềm Move to iOS là ứng dụng Android đầu tiên của Apple được thiết kế dành cho thiết bị Android dùng để chuyển dữ liệu từ điện thoại Android sang iPhone, tuy nhiên, phần mềm này chỉ hoạt động với những thiết bị iPhone hoàn toàn mới và dữ liệu trống hoàn toàn.

Ứng dụng Move

Bước 1: Trước tiên, trên iPhone bạn cần thiết lập bằng cách chọn Cài đặt. Sau đó vào App & Data > Move data from Android > Continue để nhận mã xác nhận.

Bước 2: Tiếp theo, người dùng cần tải và cài đặt ứng dụng Move to iOS cho Android. Sau đó bạn mở ứng dụng. Chọn Tiếp tục > nhấn Tiếp trên màn hình Tìm mã của bạn.

Bước 3: Nhập mã xác nhận hiển thị trên điện thoại Android. Sau đó bạn chọn loại dữ liệu cần chuyển và chọn Tiếp. Đợi quá trình này hoàn tất, bạn chọn Xong trên Android là được.

Ứng dụng iPhone AnyTrans

AnyTrans giúp chuyển ảnh từ Android sang iPhone và nhiều tính năng bổ ích khác như sao lưu dữ liệu, chuyển dữ liệu từ ứng dụng lưu trữ đám mây từ iCloud xuống iPhone,…

Sử dụng ứng dụng AnyTrans

Bước 1: Đầu tiên bạn cần tải và cài đặt AnyTrans cho máy tính và điện thoại Android. Sau đó bạn mở ứng dụng và chọn mục Phone Switcher > Phone to iPhone.

Bước 2: Chọn thiết bị nguồn Android và điện thoại iPhonp. Sau đó lập mục tiêu nhận dữ liệu rồi nhân chọn Next.

Bước 3: Tất cả các danh mục dữ liệu được chuyển sang iPhone sẽ được liệt kê phía dưới. Bạn nhấn chọn những dữ liệu cần chuyển và chọn Next. Đợi quá trình chuyển hoàn tất. Bạn mở iPhone để kiểm tra hình ảnh đã được chuyển đổi sang iPhone chưa.

Công cụ iTunes của iPhone

Cách chuyển ảnh từ Android sang iPhone bằng công cụ iTunes cho phép người dùng dễ dàng đồng bộ hóa hình ảnh từ máy tính sang iPhone. Do đó người dùng có thể sao lưu hình ảnh từ điện thoại Android sang máy tính. Sau đó chuyển từ máy tính sang iPhone.

Bước 1: Trước tiên người dùng tiến hành kết nối điện thoại Android sang máy tính bằng cáp USB và tiến hành sao chép hình ảnh từ điện thoại Android sang máy tính.

Công cụ iTunes của iPhone

Bước 2: Kết nối điện thoại iPhone với máy tính. Bạn kích hoạt công cụ iTunes trên máy tính lên. Từ giao diện chính của công cụ iTunes, bạn nhấn chọn Photos tại góc ngoài bên phải màn hình.

Bước 3: Chọn Sync Photos from. Để đi đến thư mục chứa hình ảnh trên máy tính đã được sao chép từ điện thoại Android sang. Sau đó bạn nhấn chọn Sync tại góc phải. Và cuối cùng chọn tất cả các hình ảnh tại thư mục được chọn để chuyển sang iPhone.

Google Drive

Công cụ lưu trữ đám mây Google Drive được sử dụng như một giải pháp chuyển ảnh từ Android sang iPhone thông qua tài khoản Gmail với các thao tác vô cùng đơn giản:

Bước 1: Trước tiên người dùng cần tải và cài đặt ứng dụng Google Drive trên iOS và Android. Sau đó bạn truy cập ứng dụng trên Android và chọn dấu thập bên phải rồi Tải các dữ liệu cần chuyển lên Driver.

Google Drive

Bước 2: Trên iPhone, người dùng đăng nhập vào tài khoản Google Drive bằng cùng 1 tài khoản Gmail với điện thoại Android. Ngay sau đó người dùng sẽ thấy toàn bộ hình ảnh được tải từ hình ảnh Android lên Google Drive. Người dùng chỉ cần tải ảnh về iPhone là xong.

Ứng dụng Copy My Data

Bước 1: Chúng tôi sẽ sử dụng ứng dụng Copy My Data cho quá trình này. Hãy chắc chắn rằng cả hai thiết bị điện thoại của bạn đều được hỗ trợ kết nối mạng Wi-Fi, đây là điều kiện tiên quyết cho quá trình chuyển đổi dữ liệu. Bạn có thể tải ứng dụng này trên cả 2 thiết bị từ các link sau đây.

Bước 2: Khi lần đầu tiên khởi động các ứng dụng trên iOS, một loạt các lời nhắc sẽ hiển thị để hỏi người dùng xem ứng dụng Copy My Data có quyền truy cập vào Contacts, Calendar, Reminders, và Photos của bạn không?

Bước 3: Khởi động các ứng dụng trên Android, bạn sẽ không gặp phải các lời nhắc và câu hỏi yêu cầu sự cho phép từ người dùng, những lời đề nghị được đưa ra khi bạn tải các ứng dụng từ Play Store. Cuối cùng, Copy My Data đã được hoạt động trên cả 2 thiết bị, bước tiếp theo sẽ có 2 cách để thực hiện.

Bước 4: Trên iPhone, bạn sẽ có thể nhìn thấy dấu hiệu kết nối từ chiếc điện thoại Android của bạn. Chạm vào nó để kết nối, sau đó chọn ” Copy data from selected device”.

Bước 5: Tthực hiện xác minh kết nối trên iPhone hoặc thiết bị Android. Chiếc điện thoại cũ của bạn sẽ hiển thị một mã PIN bảo mật, và chiếc iPhone sẽ yêu cầu bạn nhập mã xác nhận về nó, đây được coi là một sự bảo vệ dữ liệu trước khi chuyển dữ liệu sang thiết bị khác.

Khi kết nối đã được thiết lập, lựa chọn những gì bạn muốn sao chép từ điện thoại Android sang iPhone.

Nguồn: tintuc.viettelstore.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *