Học cách chữa lành những tổn thương tâm hồn để cuộc sống đẹp hơn

457
Học cách chữa lành những vết thương tâm hồn

Trong cuộc đời của mỗi người, chúng ta đôi lúc phải đối mặt với những thăng trầm đến và đi như những quy luật tất yếu của cuộc sống. Có người học được từ đó những bài học quý báu và tìm cách vươn lên, nhưng có những người đáng thương hơn, họ không thể tự tìm được đường thoát ra cho chính bản thân mình. Những cảm xúc tiêu cực và tồi tệ sẽ càng ập đến nhiều hơn khi bạn nhìn cuộc sống này bằng lăng kính tối sầm và u uất. Chính vì thế học cách chữa lành những tổn thương tâm hồn cũng là một cách để bạn có thể tự cứu vớt lấy bản thân mình.

Đừng bao giờ để những sóng gió xô ngã cuộc đời của bạn; đừng để những cảm xúc tiêu cực nhấn chìm bạn. Bạn là duy nhất của cuộc đời này, hãy tự trân trọng bản thân, học cách sẻ chia và giúp đỡ, tự tìm niềm vui và hạnh phúc, để sự tồn tại của bạn trở nên có ý nghĩa. Cuộc sống này tuyệt vời lắm, hãy thử khám phá nó một chút qua câu chuyện sống đẹp dưới đây nhé.

Những biến cố lớn trong cuộc đời

Sau khi đến Úc cùng con gái 8 tuổi; người phụ nữ châu Phi này đã trải qua nhiều trải nghiệm bất hạnh khác nhau. Nhưng cô đã không ngã quỵ vì điều này, mà ngược lại cô còn thành lập tổ chức từ thiện để giúp đỡ đồng bào của mình. Trong quá trình giúp đỡ người khác, cô cũng được tiếp thêm sức mạnh.

Cô Selba Gondoza Luka

Theo tờ Times, vào năm 2001; cô Selba Gondoza Luka đến từ Malawi đã mắc chứng trầm cảm nặng sau cái chết của đứa con gái sinh non 5 tháng tuổi; sau đó cô đã được đưa đến bệnh viện tâm thần để điều trị.

Chồng cô đã bỏ cô và quay trở lại châu Phi để kết hôn với một người phụ nữ khác; cùng lúc đó mối quan hệ của cô với con gái lớn trở nên căng thẳng. Ba tháng sau; cô Selba bị mất việc và tinh thần của cô gần như suy sụp.

Để phục hồi sức khỏe; cô Luka chọn học đại học để nghiên cứu về bệnh tâm thần. Cô cho biết, trong quá trình nghiên cứu; cô đã phát hiện ra một loại giá trị cuộc sống cổ có tên “Ubuntu” của châu Phi có thể giúp chữa lành những tổn thương trong tâm hồn.

Học cách chữa lành những tổn thương

“Ubuntu” tập trung vào đạo đức xã hội và tìm kiếm điểm chung của bản chất con người. Nó khuyến khích mọi người phản ánh giá trị của chính họ bằng cách cải thiện mối quan hệ của họ với cộng đồng; thúc đẩy tình yêu thương, hòa thuận và tôn trọng; làm cho cuộc sống có ý nghĩa.

Lĩnh ngộ được phương pháp chữa lành cho tâm hồn thương tổn

Khi việc học đã bắt đầu tiến bộ; cô Luka bắt đầu tham gia các phiên tòa cùng với gia đình của những người trẻ tuổi bị tình nghi phạm tội; đồng thời thành lập tổ chức từ thiện “Afri-Aus Care” để cung cấp nhiều sự trợ giúp khác nhau cho các gia đình người Mỹ gốc Phi đã rời xa quê hương của họ.

Tại Trung tâm Chăm sóc Afri-Aus ở Springvale; cô Luka và nhóm của cô sử dụng tinh thần từ thiện và cộng đồng của “Ubuntu” để không chỉ hướng dẫn các bà mẹ châu Phi cách nuôi dạy con cái trong môi trường văn hóa Úc; giúp đỡ các vấn đề về trẻ nhỏ, tìm kiếm sự hỗ trợ về sức khỏe tinh thần; mà còn giúp đỡ các thanh thiếu niên thoát khỏi sự tổn hại do bạo lực từ các băng đảng. Các dịch vụ mà họ cung cấp được các gia đình gốc Phi hết sức hoan nghênh.

Giá trị của việc chữa lành những tổn thương của tâm hồn

Trong quá trình giúp đỡ người khác; chính cô Luka cũng được tiếp thêm sức mạnh. Vào tháng 1 năm nay; cô Selba được vinh danh là “Công dân của năm” ở Greater Dandenong (Victoria, Úc).

Cô cho biết: “Đối với những người châu Phi chúng tôi, sau khi đến Úc; chúng tôi không thể tìm thấy một cộng đồng nào có thể giúp nuôi dạy con cái của mình. Thực sự rất khó để tìm người khác để giúp đỡ. Đó là lý do tại sao con cái chúng tôi gặp khó khăn”. “Nhưng chúng tôi không mất hy vọng; chúng tôi đang tìm cách hợp tác với chính phủ để giúp mọi người đi đúng hướng.”

Câu chuyện truyền cảm hứng

Rita Padang, một người nhập cư Nam Sudan sống ở Narre Warren và con gái 21 tuổi của cô, Adau Bar; đã nhận được sự giúp đỡ từ tổ chức Afri-Aus Care. Họ nói rằng họ đã chứng kiến ​​sự đoàn tụ của gia đình và sự cải thiện của quan hệ giữa bố mẹ và con cái.

Theo lời kêu gọi của cô Luka; gần đây chính quyền Victoria đã tài trợ cho tổ chức Afri-Aus Care 516.000 đô la Úc để giúp tổ chức này mở rộng Chương trình Cứu trợ các bà mẹ Ubuntu.

Nguồn: trithucvn.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *