Hình thức du lịch nội địa lên ngôi trong năm 2021

415
Với nhiều ưu đãi đặc biệt trong mùa dịch

Dịch Covid-19 tuy đã tạm lắng xuống nhưng vẫn ảnh hưởng rất nhiều đến các hoạt động kinh tế xã hội. Chúng ta vẫn không thể chủ quan lơ là với việc phòng chống dịch. Trong đó ảnh hưởng nhiều nhất vẫn là ngành du lịch. Nhiều hoạt động dịch vụ cũng bị ngưng trệ, tạm thời đóng cửa. Hiện nay trên thế giới tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp. Do vậy theo chủ trương của nhà nước chúng ta vẫn tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động nhưng vẫn phải đảm bảo an toàn. Du lịch nội địa trở thành xu hướng sẽ lên ngôi trong năm nay.

Với các tín đồ đam mê di chuyển khám phá thì chắc chắn không thể ngồi yên một chỗ quá lâu được. Vậy làm thế nào để chúng ta thỏa mãn niềm đam mê du lịch mà vẫn được an toàn? Bài viết sau đây batdongsanbienhoa sẽ mang đến cho bạn 3 hình thức du lịch mới được lựa chọn phổ biến:

Xu hướng du lịch nội địa

Cuối năm 2020, du lịch nội địa được khởi động, trở thành lựa chọn số 1 của hầu hết mọi người. Lý do là kiểu du lịch này vừa đáp ứng mong muốn “được xê dịch”, vừa phù hợp với hoàn cảnh hiện tại. Đến đầu năm nay, Tổ chức Du lịch Thế giới (UNTWO) cũng đưa ra báo cáo cho thấy du lịch nội địa và gần nhà sẽ là xu hướng nổi bật trong năm mới. Nhà xuất bản du lịch nổi tiếng thế giới Rough Guides cũng có cùng quan điểm như trên.

Du lịch nội địa vừa thỏa mãn đam mê vừa đảm bảo an toàn

Tại Việt Nam, du lịch nội địa đã và đang được đẩy mạnh. Các doanh nghiệp thuộc ngành du lịch, lưu trú, đặt phòng ngắn hạn như Go2Joy đang gia tăng các chính sách, chương trình ưu đãi hấp dẫn kích cầu thị trường. Go2Joy cũng đầu tư phát triển hệ thống liên kết với hơn 4.000 cơ sở lưu trú (khách sạn, homestay, motel…) trải dài khắp cả nước, tạo điều kiện thuận lợi cho chuyến đi của mỗi người.

Du lịch gần nhà – “staycation”

Song song với du lịch nội địa, du lịch gần nhà – du lịch địa phương là cái tên sáng giá, hứa hẹn bùng nổ trong thời gian tới. Nếu như phòng dịch có nguyên tắc 5K thì ở đây. 5K cũng là lợi ích mà hình thức du lịch này mang đến. Đó là không cần lên kế hoạch trước, không cần xin nghỉ việc dài ngày. Không tốn nhiều thời gian để tìm hiểu, không tốn nhiều chi phí và không lo hết phòng hết vé.

Với “staycation”, bạn chỉ cần tự thưởng cho mình một không gian để thư giãn suốt một ngày dài. Hoặc lưu trú trong chuyến phiêu lưu nơi chưa từng đến. Còn lại là tận hưởng theo ý muốn của mình. Để trải nghiệm dịch vụ này với mức giá hợp lý. Bạn có thể tìm kiếm với bản đồ định vị khách sạn. Homestay trên ứng dụng đặt phòng ngắn hạn như Go2Joy.

Du lịch không tiếp xúc

Đây là một khái niệm du lịch mới được hình thành từ nền kinh tế không tiếp xúc. Sau đại dịch Covid-19 và được dự đoán là xu hướng không chỉ trong năm nay mà còn trong nhiều năm tới. Du lịch không tiếp xúc ứng dụng công nghệ vào những hoạt động trong chuyến đi để giảm thiểu sự tiếp xúc. Đơn cử như việc đặt chỗ ở, bạn cần lựa chọn ứng dụng đặt phòng có tính năng định vị khách sạn trên bản đồ. Để loại bỏ những khu vực nằm trong vùng dịch. Có hình thức thanh toán và check-in online như Go2Joy.

Tại Việt Nam, du lịch trong nước đã và đang được đẩy mạnh.

Bên cạnh đó, trước tình hình dịch bệnh diễn biến bất ngờ. Thói quen đặt chỗ vào phút cuối trước mỗi chuyến đi ngày càng phổ biến. Với đặc tính bình ổn giá dù đặt chỗ vào thời điểm nào. Go2Joy là lựa chọn lý tưởng, giúp các tín đồ xê dịch tiết kiệm hầu bao. Tính năng 360 độ có trên ứng dụng cũng giúp người dùng hình dung nơi ở trực quan. Thực tế để đưa ra quyết định sáng suốt. Du lịch không tiếp xúc cũng có thể kết hợp với bất kỳ hình thức du lịch nào bạn muốn.

Khả năng phục hồi của ngành du lịch toàn cầu

Hội đồng chuyên gia của UNWTO đánh giá chỉ số lòng tin vào du lịch thế giới thấp kỷ lục. Cho giai đoạn tháng 9 đến tháng 12 của năm trước. Trên thang điểm từ 0 đến 200, Hội đồng chuyên gia UNWTO chỉ cho giai đoạn 4 tháng vừa rồi 19 điểm. Trong đó, phần lớn (92%) cho rằng tình hình ở mức xấu và xấu hơn dự kiến.

Dù vaccine đã được đưa vào sử dụng ở một số nước. Nhưng tốc độ triển khai chậm hơn dự kiến đã khiến các chuyên gia chưa nhìn thấy bất kỳ sự cải thiện nào về tình hình du lịch trong 4 tháng tới. Các chuyên gia cũng nhấn mạnh, thành công trong khống chế dịch bệnh. Và triển khai vaccine sẽ góp phần tích cực hồi phục du lịch một cách an toàn. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, cần có thêm sự phối hợp chặt chẽ giữa các quốc gia về thủ tục đi lại. Bảo đảm sức khỏe và an toàn liên quan đến xét nghiệm. Chứng nhận vaccine, cung cấp số liệu đáng tin cậy và truyền thông hiệu quả.

Nguồn: Zingnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *