Hai cậu bé nhỏ tuổi nhưng lại có những hành động cực đẹp

421
Hành động đẹp của hai cậu bé 10 tuổi

Nước Mỹ đang phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề do đợt không khí lạnh gần đây. Cơ sở hạ tầng xuống cấp, hệ thống điện nước gặp vấn đề trục trặc; một số nơi có bão tuyết cực mạnh cũng phải di tản để đảm bảo an toàn. Người dân ở các bang chịu ảnh hưởng của thời tiết này đang vô cùng khó khăn, đặc biệt là trong tình hình dịch bệnh ở các nước phương Tây vẫn đang hoành hành mạnh mẽ và vẫn chưa thực sự có biện pháp kiềm hãm, ngăn chặn. Nhưng ở đấy, có hai thiên thần nhỏ vẫn đang thầm lặng làm một hành động đẹp khiến cho mọi người xung quanh vừa thương vừa xúc động vô cùng.

Hai cậu bé ở một bang của Mỹ tuy tuổi nhỏ nhưng lại có những suy nghĩ vô cùng chín chắn và trưởng thành. Vì biết ơn các bác sĩ và y tá đang làm việc chăm chỉ; miệt mài phục vụ người dân trong tình hình dịch corona vẫn đang lây truyền phức tạp trong cộng đồng, hai cậu bé đã chủ động dọn tuyết trên xe cho mọi người với tâm trạng hào hứng và vui vẻ.

Tuổi nhỏ nhưng làm việc không nhỏ

Khu vực phía Đông Bắc nước Mỹ gần đây đang phải hứng chịu nhiều trận bão tuyết; tại một số nơi tuyết đóng dày đến vài chục cm. Tại bang Rhode Island có một cậu bé 10 tuổi đã cùng bạn dọn sạch tuyết đóng trên xe của các nhân viên bệnh viện nhằm bày tỏ lòng biết ơn của các em đến sự cần cù; hy sinh của họ. Trong mùa đông lạnh lẽo này; nghĩa cử tốt đẹp của các em đã khiến mọi người đều cảm thấy rất ấm lòng.

Theo đài WJAR đưa tin, khi trận bão tuyết ập đến vào ngày 1/2 vừa qua; cậu bé Christian Stone cùng bạn Abbey Meeker sống ở thị trấn Westerly thuộc bang Rhode Island đã cùng nhau dọn sạch tuyết đóng trên xe của các nhân viên làm việc tại một bệnh viện ở thị trấn này để họ có thể về nhà sớm hơn.

Không khí lạnh gây ra nhiều khó khăn cho các bang của Mỹ
Mollie Lane carries a shovel-full of snow down the street to a pile while digging her car out in the South Boston neighborhood of Boston, Friday, Jan. 5, 2018. Frigid temperatures, some that could feel as cold as minus 30 degrees, moved across the East Coast on Friday as the region attempted to clean up from a massive winter storm. (AP Photo/Charles Krupa)

Hành động đẹp xuất phát từ lòng biết ơn

Vào buổi chiều ngày hôm đó; Christian và Abbey đến bãi xe của bệnh viện này; các em đã dùng xẻng để dọn sạch tuyết đóng trên khoảng 80 chiếc xe; tuyết phủ trên xe sẽ che chắn tầm nhìn gây nguy hiểm giao thông.

Cậu bé Abbey cho biết; khi trận bão tuyết ập đến vào khoảng 1 tháng trước; Christian đã muốn làm điều gì đó cho các nhân viên y tế ở bệnh viện này; vì họ đã hy sinh rất nhiều trong cuộc chiến phòng chống dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán. Thế nên hai em đã hẹn để cùng dọn tuyết trên xe của các nhân viên tế ở đây sau khi lại có một trận bão tuyết khác ập đến.

Những tâm hồn bé nhỏ nhưng giàu sự cảm thông và có một hành động đẹp

Christian chia sẻ: “Cháu nghĩ rằng họ đã luôn nỗ lực hết sức để giúp chúng ta trong suốt khoảng thời gian dịch bệnh hoành thành; vậy thì vì sao chúng ta không giúp lại họ? Các nhân viên y tế ở đây phải chiến đấu với những căn bệnh truyền nhiễm như Covid mỗi ngày. Khi họ tan sở; chúng cháu muốn làm sạch xe cho họ để họ về nhà được dễ dàng hơn.”

Christian còn cho hay em cảm thấy rất thích thú khi được nhìn thấy các nhân viên y tế vui vẻ. “Có những người nói rằng: ‘Cảm ơn nhiều lắm’; còn cháu thì rất mừng khi thấy họ vui như thế.”

Tuyết phủ trên kính xe làm chắn tầm nhìn, gây ra nguy hiểm cho người lái

Christian và Abbey cũng cho biết có các nhân viên y tế còn muốn gửi tiền làm sạch tuyết cho các em; nhưng các em đã nhẹ nhàng từ chối: “Chúng cháu làm việc này là bởi mọi người làm việc ở đây vì chúng cháu mà”. Cậu bé Christian cho biết: “Cháu cảm thấy mình đã thật sự giúp đỡ được người khác; cảm giác khi biết có người đã được giúp đỡ thật sự rất tuyệt.”

Mong bài viết mà BatDongSanBienHoa kể trên đã giúp một ngày của bạn trở nên ý nghĩa hơn. Nếu có câu chuyện muốn chia sẻ đến mọi người, đừng ngại để lại bình luận phía dưới nhé.

Nguồn: trithucvn.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *