Đỗ Hùng Dũng lần đầu xuất hiện cổ vũ đồng đội sau chấn thương

381
Hùng Dũng xem các đồng đội thi đấu

Nếu bạn có theo dõi bóng đá Việt Nam, thì hẳn bạn đã biết chủ nhân quả bóng vàng Việt Nam 2019 là Đỗ Hùng Dũng đã gặp một chấn thương nghiêm trọng từ vòng đấu gần đây. Hùng Dũng đã phải rơi sân ngay sau tình huống đó để nhập viện điều trị chấn thương hết sức nguy hiểm ấy. Nhưng gần đây, tình trạng của Đỗ Hùng Dũng dần được cải thiện và đang trong quá trình hồi phục. Tin mới nhất, Đỗ Hùng Dũng đã đi xe lăn để tới sân thi đấu để cổ vũ các đồng đội. Hãy cùng kênh batdongsanbienhoa.net tìm hiểu thông tin mới này nhé.

Tình hình chấn thương của Hùng Dũng

Hiệp 1 trận đấu gặp CLB TP.HCM vòng 5 V-League 2021 vào tối 23.3, Hùng Dũng đã bị Ngô Hoàng Thịnh đạp rất mạnh vào chân. Theo kết quả chụp phim tại bệnh viện; anh bị gãy hai xương cẳng chân gồm 1/3 dưới xương chày và xương mác của chân phải.

Với chấn thương dạng này, Hùng Dũng sẽ phải phẫu thuật, đóng đinh nẹp vít, sử dụng dụng cụ kết hợp xương. Nếu thêm tổn thương cổ chân và đầu gối thì tình hình sẽ phức tạp hơn. Sau này khi hồi phục, hậu quả của chấn thương có thể gây ra biến chứng như dễ bị cứng khớp, co rút, khó bình phục nếu như vận động mạnh.

Chấn thương của Hùng Dũng

Một bác sĩ từng đi theo đội tuyển Việt Nam cho biết: “Nếu xét về mức độ nghiêm trọng, có lẽ gãy xương dễ hồi phục hơn chấn thương đứt toàn bộ dây chằng. Tuy nhiên, chấn thương của Dũng thuộc loại nặng; đòi hỏi trình độ ê kíp phẫu thuật cho anh phải rất cao. Sau đó, Dũng cần phải được điều trị đúng cách. Nếu kết hợp được các yếu tố với nhau thì có thể từ 3 – 6 tháng, Dũng có thể đi lại, tập nhẹ được.

Lần đầu trở lại sau chấn thương

Lần đầu tiên kể từ pha va chạm dẫn đến gãy chân, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng xuất hiện trước công chúng, khi đến sân cổ vũ CLB Hà Nội đấu Viettel tại V-League 2021.

Trong trang phục thể thao, Đỗ Hùng Dũng trông khá thoải mái khi được một thành viên của CLB Hà Nội đẩy vào trong sân tối 7/4. Chân phải của anh vẫn được cố định để bảo vệ vết mổ.

Hùng Dũng ngồi xe lăn

Tiền vệ của CLB Hà Nội chấn thương nặng sau cú vào bóng nguy hiểm của Ngô Hoàng Thịnh trong trận thắng TP HCM 3-0 ở vòng 5 V-League 2021; ngày 23/3. Lực va chạm mạnh khiến anh bị gãy xương chày và xương mác; và phải phẫu thuật gấp.

Tình hình hồi phục của Hùng Dũng

Sau ca mổ được đánh giá là thành công ở bệnh viện Vạn Hạnh, anh trở về Hà Nội hôm 27/3. Trong khoảng hai tuần; tiền vệ đội tuyển Việt Nam được ở nhà; hạn chế di chuyển và chỉ tập các động tác nhẹ co duỗi.

Theo lộ trình, từ hai tuần tới hai tháng, Hùng Dũng sẽ tập trị liệu phục hồi nhẹ. Hết thời gian trên, anh bước vào tập với khối lượng và cường độ cao hơn. Hà Nội kỳ vọng sau sáu tháng, Hùng Dũng có thể trở lại tập với bóng.

Ngoài bác sĩ của CLB; CLB Hà Nội cũng tham vấn ý kiến ông Choi Ju-young; bác sĩ của tuyển Việt Nam. Đội bóng thủ đô dự kiến tổ chức thảo luận với nhiều chuyên gia để xây dựng một lộ trình tốt nhất điều trị cho Hùng Dũng. Do dịch Covid-19, anh chỉ tập hồi phục trong nước, không ra nước ngoài.

Hùng Dũng đang hồi phục

Hùng Dũng được bệnh viện Vạn Hạnh miễn phí tiền mổ. Một phần còn lại được bảo hiểm PTI chi trả. Khoản trị liệu phục hồi cho anh chưa được tính chi tiết. Theo quy định của Ban kỷ luật VFF; Hoàng Thịnh phải chi trả toàn bộ chi phí điều trị cho Hùng Dũng.

Nguồn: Vnexpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *