Đến với tháp Eiffel của Pháp: Thành phố tình yêu

1,120
Choáng ngợp trước vẻ đẹp của tháp Eiffel

Năm 2021 cũng đã đến, đại dich Covid 19 giờ đây đã dần được kiếm soát. Vậy nên câu hỏi ” nên đi đâu khi hết dịch ” đang cần được giải đáp nhất. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý cho du khách một địa điểm nổi bật nhưng ít ai nghĩ đến đó là Tháp Eiffel tại Pháp. Du lịch Pháp là chuyến du lịch đem đến nhiều cung bậc cảm xúc cho du khách và có thêm cơ hội mở mang tầm mắt cho chúng ta.

Vậy hãy cùng Batdongsanbienhoa tìm hiểu về Tháp Eiffel biểu tượng của nước Pháp nhé !

Lịch sử Tháp Eiffel

Tháp Eiffel cao 300m với tổng cộng 81 tầng. Tòa tháp được xây dựng vào năm 1887 rồi đến năm 1889 thì chính thức hoàn thành. Công trình này được thiết kế bởi Gustave Eiffel – một kiến trúc sư người Pháp cùng nhóm cộng sự. Sự ra đời của tháp Eiffel là một câu chuyện thú vị luôn được mọi người biết đến

Biểu tượng của thành phố tình yêu

Tất cả câu chuyện xuất phát từ một cuộc thi nhằm thiết kế một công trình tiêu điểm nhân dịp “triển lãm thế giới” năm 1889 tại Paris. Thiết kế của kiến trúc sư Gustave Eiffel và cộng sự đã dành chiến thắng. Toà tháp được bắt đầu xây dựng chính xác từ tháng 7 năm 1887. Lúc bấy giờ sắt được sử dụng làm vật liệu xây dựng chính nhằm phô trương ngành công nghiệp của Pháp. Tuy nhiên với nhiều ánh mắt của người dân Paris thì lại nhận xét rằng toà tháp bằng thép nó thô kịch. Bấy giờ họ đều không đồng tình với việc xây dựng một công trình kim loại khổng lồ ở giữa lòng thành phố và gọi nó là “toà tháp lố bịch” hay “ống khói đen khổng lồ”.

Tất nhiên các cuộc biểu tình bởi những nhóm cộng đồng nghệ thuật cũng đã diễn ra. Tuy nhiên, công trình vẫn tiếp tục được xây dựng. Sau hơn 2 năm, công trình tháp Eiffel đã hoàn thành vào ngày 31 tháng 03 năm 1889.

Có thể bạn chưa biết về Tháp Eiffel

 • Chi phí xây dựng tháp lên được Eiffel là 7,799,401.31 franc Pháp (năm 1889) ~ khoảng 1,5 triệu đô la.
 • Tháp Eiffel cao 1,063 feet – 324 mét ( cả ăng-ten ở trên đỉnh tháp ).
 • Tháp Eiffel từng là toà nhà cao nhất thế giới cho đến năm 1930
 • Thực tế ánh sáng mặt trời mới ảnh hưởng đến tháp nhiều đến tháp Eiffel hơn cả gió, bão
 • Tháp Eiffel nặng 10.000 tấn.
 • Có 5 tỷ đèn được lắp trên tháp Eiffel.
 • Người Pháp đặt tên: La Dame de Fer – Người đàn bà sắt
 • Tháp Eiffel có 1,710 bậc thang
 • Một thang máy tại tháp Eiffel di chuyển khoảng cách tổng cộng là 64.001 dặm (103.000 km) /năm.
 • Nguyên vật liệu xây lên Eiffel cần tất cả 7,300 tấn sắt và 2,5 triệu đinh tán.
 • Mỗi lần sơn (để bảo vệ toà tháp) cần 60 tấn sơn. ( đã được sơn 18 lần )

Tháp Eiffel đem lại dấu ấn gì ?

Tháp Eiffel nổi tiếng bởi kiến trúc độc đáo

Tháp Eiffel hiện tại được đánh giá là một công trình kiến trúc đặc biệt và hiện đại. Nhưng vào thế kỷ 18, 19 thì nó lại được coi là công trình không đi theo mô típ kiến trúc chung thời bấy giờ. Chất liệu thép chính là điểm đặc biệt: Tháp Eiffel là một công trình kiến trúc hiện đại đầu tiên được làm hoàn toàn bằng sắt.

Toà nhà thực ra được xây dựng không có mục đích cụ thể. Dù cho nó thể hiện sự sáng tạo của đội ngũ kiến trúc sư, mang nhiều ý nghĩa nhưng thực tế là không có tiện ích gì. Với mục đích ngắm toàn cảnh Paris trên cao, người ta đã lắp thang máy vào bên trong tháp. Thang máy được sử dụng do một công ty Mỹ cung cấp. Do lúc bấy giờ không có công ty Pháp nào đáp ứng được tiêu chuẩn chất lượng của tòa tháp.

Tòa tháp thể kỷ này đã là một biểu tượng của của thành phố Paris- thành phố được coi là dành cho nhiều cặp đôi. Ngoài ra cũng đã không ít cặp đôi đã có cho mình bộ ảnh cưới đặc sắc trên đất Pháp này. Điều này cùng với mong muốn rằng có một tình yêu vĩnh cữu, cầu mong hạnh phúc

Ngoài hai nhà hàng Altitude 95 và Le Jules-Verne nằm ở tầng hai và ba. Tháp còn có các hiệu ăn nhanh, phòng trưng bày, cửa hàng lưu niệm, điểm truy cập Internet, cửa hàng bán các con tem kỷ niệm của Pháp… Tổng cộng, tháp Eiffel cần đến khoảng 500 nhân viên, gồm 250 người thuộc SETE và 250 nhân viên cho các dịch vụ còn lại

Tháp Eiffel – Biểu tượng Thành phố tình yêu

Theo chủ trương ban đầu, tháp Eiffel ban đầu được dự định sẽ bị tháo dỡ sau 20 năm. Nhưng sau khi toà tháp được dựng lên, nhiều sự việc đã được thay đổi. Trong đó bao gồm cả việc những người phản đối công trình trước đây đã công khai xin lỗi. Từ đó, dần dần người dân Paris trở nên tự hào bởi công trình này. Đối với bản thân kiến trúc sư Gustave Eiffel cũng không muốn nhìn thấy dự án của mình bị phá bỏ. Chính vì thế nên ông đã quyết biến toà tháp thành một công trình cho cộng đồng khoa học.

Vài ngày sau khi tháp eiffel được khai trương, ông đã cho lắp đặt một phòng khí tượng trên tầng 3 của toà tháp thế kỷ này. Ông chủ động mời các nhà khoa học đến phòng thí nghiệm để nghiên cứu và làm việc. Tuy nhiên điều giúp tòa tháp được giữ lại là nhờ chiều cao của toà tháp chứ không phải phòng thí nghiệm. Năm 1910, thành phố Paris đã sử dụng ngọn tháp như môt máy phát điện báo để kết nối với các tàu ở Đại Tây Dương trong chiến tranh thế giới thứ nhất. Hiện tháp vẫn còn giữ hơn 120 ăng-ten, và các bộ phát radio, truyền hình.

Hiện nay tháp Eiffel là biểu tượng của thủ đô nước Pháp. Nơi đây trở thành một điểm tham quan thu hút rất nhiều du khách tham quan mỗi năm. Ước tính chừng có khoảng 7 triệu lượt khách mỗi năm. Kể từ khi mở cửa đến nay, đã có hơn 250 triệu lượt khách ghé thăm toà tháp lịch sử này

Cách tham quan Tháp Eiffel

Địa điểm du lịch này mở cửa quanh năm, giờ mở cửa thì phụ thuộc theo mùa. Thông thường là từ 9h30 đến tận đêm khuya, nhằm đem lại trải nghiệm tốt nhất. Du khách tham quan có thể đặt mua vé trực tuyến tại trang web chính của Tháp Eiffel/ hoặc mua trực tiếp tại quầy vé dưới chân tháp.

Tháp Eiffel tại Paris - pháp

Ngoài ra, để chuyến đi được thuận lợi. Hãy tham khảo vài lưu ý dưới đây.

Mua vé trực tiếp tại Website

Việc mua vé này nhằm tránh việc phải đứng xếp hàng chờ đợi quá lâu ( đặc biệt là giờ cao điểm ). Tuy nó không được linh động thời gian cho bạn (nếu đến trễ 30 phút thì sẽ không được vào). Nhưng hãy nghĩ đến cảnh xếp hàng dài để mua vé thì bạn có thể sẽ phải nghĩ lại đấy. Vé có nhiều loại khác nhau nên du khách cũng cần xem kỹ mình tham quan hạng mục nào để chọn loại vé phù hợp.

Đi cầu thang bộ

Một kinh nghiệm trải nghiệm tháp Eiffel nữa đó là đi thang bộ. Thường du khách muốn lên đỉnh tháp thì sẽ đi thang máy từ tầng 2 lên đỉnh Tuy nhiên từ tầng trệt đến tầng 2 thì bạn có thể đi thang bộ hoặc thang máy. Thường thì người ta sẽ lựa chọn đi thang máy. Nhưng với lượng khách tham quan mỗi ngày như vậy thì xếp hàng đi thang máy trong một đoạn không xa. Chi bằng ta nên đi thang bộ để tránh mất thời gian. Chưa kể đi thang bộ giúp bạn có những trải nghiệm riêng cũng như cảm nhận hoàn toàn tòa tháp này.

Được ngắm và tìm hiểu thêm về những cấu trúc thép của tháp eiffel sẽ là trải nghiệm thú vị nhất trong đời

Điều đặc biệt ở mỗi tầng

Tháp eiffel tuy có 81 tầng nhưng chỉ phục vụ 4 tầng cho nhu cầu khách du lịch. Có 4 tầng là 4 khu vực riêng biệt và khác nhau doàn toàn để du khách có thể tham quan và trải nghiệm. Cụ thể từng tầng như sau:

Tầng 1

Chủ yếu nơi đây trưng bày những hình ảnh, bản vẽ, thiết kế, video,… tất cả đều về tháp eiffel. Không quên một khu vực để vui chơi cũng như một khu vực ăn uống và giải trí.

Tầng 2

Tầng 2 với độ cao 57 mét so với mặt đất. Nhằm để giúp du khách có thể ngắm rõ nét các điểm tham quan nổi tiếng ở Paris như bảo tàng Louvre, đồi Montmartre , Notre-Dame, sông Seine… Ở tầng 2 cũng có một nhà hàng nổi tiếng là Le Jules Vernes với 95 bàn ăn, được cuốn sách chỉ dẫn nổi tiếng Michelin xếp hạng 1 sao và Gault-Millau đánh giá 16/20. Thường các du khách đến đây ăn đều phải đặt bàn trước một khoảng thời gian dài là 1 tháng cho bữa ăn trưa và 3 tháng cho bữa ăn tối !

Lưu ý nhỏ rằng đây là một nhà hàng phong cách sang trọng nên chi phí không hề rẻ. Việc dùng bữa ăn tại nhà hàng cũng giúp du khách khỏi phải xếp hàng quá lâu để lên tầng hai. Vì nhà hàng có thang máy riêng của mình. Nhà hàng Le Jules-Verne nổi tiếng có lịch mở cửa là bảy ngày trong tuần

Tầng 3

Tầng 3 tại độ cao 115 mét so với mặt đất. Đây là tầng được mong chờ nhiều nhất. Độ cao của tầng đạt mức tối ưu đối với các công trình xung quanh. Một lưu ý tại tầng bốn, các công trình này sẽ trở nên khó nhìn ngắm bởi khoảng cách quá xa. Chính bởi đây là địa điểm có thể ngắm toàn cảnh Paris từ trên cao. Nhiều du  khách lựa chọn đến đây vào buổi chiều để ngắm hoàng hôn cũng như xem cảnh Paris tráng lệ vào buổi tối khi các con phố lên đèn.  Trên tầng 3 cũng có một quán bar phục vụ đến 10h tối nên nếu muốn tận hưởng cùng người thương từ trên cao, du khách có thể ghé thưởng thức 1 ly rượu vang Pháp và ngắm toàn cảnh Paris lãng mạn.

Mong rằng bài viết trên sẽ giúp bạn nắm được thông tin về Tháp Eiffel tại Pháp hơn. Dù sao cũng hãy giữ sức khỏe bản thân nhé. Đừng quên thực hiện đủ nguyên tắc phòng chống dịch để tránh lây lan. Cảm ơn đã dành thời gian đọc bài cùng chúng tôi.

Nguồn: Khamphachauau.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *