Đặt gương đúng cách mang lại may mắn và hạnh phúc

335
Cạnh cửa sổ là vị trí rất tốt để bạn đặt gương

Gương là một trong những vật dụng phổ biến trong nhà, mục đích chính của gương là phản chiếu, biến một vật thành hai vật. Cũng chính vì vậy, việc bố trí gương mang yếu tố phong thủy. Nó cần sự tinh tế và nghiên cứu kỹ lưỡng đối với từng vị trí. Nếu được đặt đúng cách, gương sẽ có tác động tích cực và giúp nhân đôi sự giàu có, danh vọng và gia đình êm ấm. Ngược lại, nếu sử dụng gương sai cách, đặt gương theo phong thủy xấu có thể gây ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của bạn. Vậy bố trí gương như thế nào là hợp phong thuỷ? Hãy để Bat dong san Bien Hoa giải đáp thắc mắc này cho bạn nhé!

Những nơi cần tránh đặt gương, bạn có biết chưa?

Đối diện cửa chính – ảnh hưởng xấu đến gia đình

Gương luôn phản chiếu ngược lại. Vì thế, khi đặt gương ở cửa chính sẽ dễ khiến nguồn năng lượng tốt cũng như tiền bạc, tài lộc của gia chủ “chảy” ngược ra ngoài. Không những vậy, để tại vị trí này sẽ làm ảnh hưởng đến mối quan hệ cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Dẫn đến bất hòa, xung đột, cãi vã nhau.

Đại kỵ trong phong thuỷ là đặt gương chiếu thẳng nhà ăn

Trong phong thủy, gương được xem là một yếu tố của nước, kỵ với lửa của bếp. Và điều này là tối kỵ trong phong thủy. Do đó, việc treo gương chiếu thẳng vào bếp sẽ làm tăng khả năng xảy ra hỏa hoạn hoặc rủi ro. Vì gương có tính phản chiếu (hoặc nhân đôi), gia chủ không để chúng ở những khu vực xấu xí trong bếp như khu vực để rác.

Nếu đối diện giường ngủ nếu có gương sẽ gây hại cho sức khoẻ

Nếu đối diện giường ngủ nếu có gương sẽ gây hại cho sức khoẻ

Đặt gương đối diện với giường ngủ là điều tối kỵ, sẽ khiến gia chủ ngập trong trạng thái bất an, lo sợ khi nhìn thấy chính mình trong gương trong thời gian dài. Ngoài ra, gương có tính phản chiếu, sẽ chống lại chủ nhà và phản xạ đi những may mắn của gia chủ.

Sau lưng hoặc đối diện nơi bạn ngồi làm việc không nên đặt gương

Sau lưng hoặc đối diện nơi bạn ngồi làm việc không nên đặt gương

Một tấm gương đối diện với góc học tập sẽ làm cho học sinh bị phân tâm. Bởi sẽ mãi ngắm hình ảnh của mình nhiều hơn thay vì tập trung học tập, hạn chế khả năng tư duy. Trong thời gian dài sẽ dẫn đến kết quả học tập kém.

Tránh để ở chân cầu thang

Một chiếc gương được đặt dưới chân cầu thang sẽ cắt đứt một phần chân hoặc đầu của bạn. Tức là tác động đến lòng tự trọng của bạn. Vì vậy, không nên để ở vị trí này. Trong phong thủy, nếu để một tấm gương lớn tại vị trí phản xạ hình ảnh của cửa và cầu thang; sẽ gây nên sự bất đồng, cãi cọ, tranh biện thường xuyên giữa vợ chồng gia chủ.

Đối diện nhà vệ sinh không được đặt gương

Chiếc gương treo phản chiếu cánh cửa nhà vệ sinh khiến cho người sử dụng dễ bị suy yếu về sức khỏe.

Không gắn gương ở trần nhà

Trong nhà ở không nên gắn gương lên trần nhà. Bởi theo phong thủy, nếu gắn gương như vậy sẽ dễ bị hao tán cả tiền tài và sức khỏe. Đặc biệt mọi người không gắn gương lên trần ở phòng khách.

Đặt gương đúng cách là như thế nào?

Nếu kiểm tra và thấy rằng gia đình bạn thật sự đang đặt gương soi tại được cho là rước họa vào nhà thì đừng lo lắng quá. Chỉ cần thay đổi vị trí đặt gương phù hợp hơn là chúng ta đã có thể hóa giải mọi điều xấu. Như vậy sẽ có thể mang đến điều may mắn, tài lộc cho gia đình.

Khi lắp gương trong nhà, gia chủ nên chọn hướng Đông Nam, Bắc và hướng Đông. Bởi theo phong thủy, đặt theo hướng Đông sẽ giúp cải thiện sức khỏe. Theo hướng Đông Nam sẽ có tác dụng giúp gia chủ làm ăn phát đạt. Hướng Bắc có tác dụng giúp gia chủ có đường công danh thuận lợi. Bạn không nên đặt theo hướng Nam vì hướng Nam là hướng của lửa, mà gương được xem như một yếu tố của nước. Chính vì vậy nước sẽ kỵ với lửa, không mang đến vận may cho gia đình.

Cạnh cửa sổ là vị trí rất tốt để bạn đặt gương

Gương nên để gần cửa sổ để phản chiếu khung cảnh thiên nhiên bên ngoài. Vị trí thích hợp sẽ giúp luân chuyển năng lượng và các luồng khí trong nhà một cách dễ dàng. Trang trí bằng gương gần cửa sổ cũng là cách để tăng thêm chiều sâu và không gian cho căn nhà. Nó giúp thu hút nguồn ánh sáng tự nhiên để chiếu sáng, tiết kiệm điện năng.

Hãy đặt một cái ở phòng khách

Một chiếc gương soi lớn treo trên một diện tường sẽ giúp nhân đôi không gian. Nó sẽ tạo hiệu quả cao về mặt thị giác. Hãy “xóa” đi bức tường trong thiết kế nội thất phòng khách của gia đình bạn bằng một chiếc gương lớn. Như thế sẽ giúp mọi thứ trông rộng lớn hơn nhiều. Nếu phòng khách của gia đình nhỏ hẹp, gương nên được bố trí ở phía bên phải cửa ra vào và chiếm gần hết diện tích bức tường để “nới rộng” không gian.

Không đặt chiếu thẳng vào nhà bếp nhưng hãy đặt đối diện bàn ăn

hãy đặt gương đối diện bàn ăn

Sử dụng gương trong phòng ăn như con dao 2 lưỡi. Nếu gương được treo đúng vị trí, nó sẽ làm không gian phòng ăn trông rộng rãi hơn. Nhưng nếu được treo chưa đúng vị trí, nó sẽ phản chiếu lại ánh sáng từ đèn phòng ăn, gây chói mắt cho người sử dụng. Trong trường hợp này, có thể thắp nến để làm giảm độ chói. Một chiếc gương nhỏ treo trên tường phòng ăn để phản chiếu đồ ăn thức uống sẽ mang lại ý nghĩa thực phẩm dồi dào, sự sung túc hạnh phúc cho gia đình.

Vài chú ý trong cách đặt gương

  • Theo nguyên tắc phong thủy, gương có thể thay đổi hướng dòng chảy năng lượng. Tán khí tức là dựa vào tính phản quang của gương để phân tán ánh sáng. Tuy nhiên, nếu để quá nhiều gương trong nhà thì các tia sáng cũng sẽ khiến cho năng lượng bị rối lên. Như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến sự hài hòa của gia đình.
  • Không treo hai chiếc gương đối diện với nhau. Vì như thế sẽ khiến cho các tia sáng phản chiếu lẫn nhau. Không hề có lợi cho việc điều tiết và tập hợp năng lượng trong nhà.

Kết luận

Cũng vì có tác dụng “nhân đôi” mà nhiều người còn đặt trước biểu tượng của tiền bạc và sự sung túc. Thế nhưng bạn cần tránh để đối diện gương những thứ cũ kỹ, tồn đọng; những thứ tượng trưng cho tiền bạc phải chi ra như hóa đơn. Và với những thông tin mà Bat dong san Bien Hoa đã tổng hợp và chia sẻ trên đây; hi vọng sẽ gợi ý được cho các bạn đọc những vị trí đặt gương phù hợp, thuận phong thủy nhất trong căn nhà. Để bạn có thể nhân đôi may mắn, đón tài rước lộc cho gia đình nhé!

Nguồn: cafeland.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *