Câu chuyện nhặt rác trong 589 ngày của một chàng trai người Mỹ

438
589 ngày nhặt rác của một chàng trai người Mỹ

Bạn đã bao giờ nghĩ đến những hành động nhỏ sẽ mang đến những ý nghĩa thật to chưa? Có một chàng trai ở Mỹ đang kiên trì nhặt rác trong suốt 589 ngày, tức là gần 2 năm trên một con đường để nó trở nên sạch sẽ hơn; và điều ấy làm anh ấy thấy hạnh phúc. Nhưng bạn biết không, đó không chỉ là hạnh phúc của riêng anh ấy; những người dân sống ở nơi đó, những du khách sẽ ghé thăm cũng sẽ biết ơn anh vì một hành động tuyệt vời ấy. Nhặt rác – một hành động bạn nghĩ là nhỏ, nhưng nhặt liên tục trong 2 năm đó là cả một công trình đấy. Cùng BatDongSanBienHoa đọc bài viết dưới đây và tìm hiểu xem chàng trai này là ai và việc làm này có ý nghĩa như thế nào nhé.

Công trình 589 ngày

Chàng trai này đã kiên trì nhặt rác gần 2 năm trên một đường mòn đi bộ nổi tiếng ở Los Angeles; biến nơi đó trở nên sạch sẽ không còn một cọng rác nào.

Theo Epoch Times đưa tin, vào khoảng 2 năm trước; Edgar McGregor (hiện 20 tuổi) đã quyết định tự mình dọn sạch con đường mòn đi bộ ở Công viên Eaton Canyon. Đây là con đường mòn đi bộ được yêu thích nhất ở Los Angeles; mỗi năm có khoảng 600.000 người ghé thăm.

Rác mà chàng trai đã nhặt được

Mỗi ngày Edgar đều đến công viên này để nhặt rác; thông thường mỗi lần đều nhặt được đầy 2 thùng. Sau gần 2 năm nỗ lực; cuối cùng anh đã khiến con đường mòn này trở nên không còn một chút rác nào nữa.

Quả ngọt hái được sau hành động nhặt rác đầy ý nghĩa

Anh đã chia sẻ một đoạn clip ngắn tự quay lên Twitter vào ngày 5/3 và thông báo rằng anh đã hoàn thành thử thách này. Anh viết một cách rất vui mừng rằng: “Tôi đã hoàn thành rồi!”

Edgar cho biết: “Sau 589 ngày nhặt rác, tôi đã có thể tự tin nói rằng Eaton Canyon, một trong những con đường mòn đi bộ nổi tiếng nhất ở Los Angeles này hiện đã không còn rác.”

Trong đoạn clip ngắn này; anh nói rằng: “Vào tháng 5/2019, tôi đã quyết định mỗi ngày sẽ mang theo 2 cái thùng đi nhặt rác; bất kể thời tiết lên đến 47.2 độ C; bụi mù, hỏa hoạn trên núi hay mưa lớn cũng không ảnh hưởng gì. Mỗi ngày tôi đều đến đây ít nhất 1 giờ đồng hồ để dọn dẹp công viên.”

Mỗi ngày đều kiên trì nhặt rác

Hành động đẹp cho cuộc sống đẹp

Bài đăng của Edgar và công việc tuyệt vời mà anh đã làm được cư dân nhiệt tình mạng chia sẻ và khen ngợi. Vài ngày sau; anh lại đăng một bài viết khác cho biết sau này mình sẽ còn tiếp tục nhặt rác khoảng 2-3 ngày mỗi tuần cho đến khi dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán kết thúc; điều này còn tùy thuộc vào số lượng rác ít hay nhiều.

Anh cho biết sau khi dịch bệnh kết thúc, sẽ có rất nhiều du khách đến đây; khi đó lại càng cần người dọn dẹp. Cả các công viên khác cũng cần anh giúp đỡ.

Anh cũng kêu gọi chính quyền Los Angeles thuê nhân viên toàn thời gian để giúp đỡ dọn dẹp rác ở công viên; thay vì chỉ dựa vào các tình nguyện viên như anh. Anh nói rằng: “Eaton Canyon hiện đã có một diện mạo mới; nhưng tôi biết rằng tình trạng của các công viên ở gần đây vẫn còn rất tệ.”

Hành động nhỏ nhưng ý nghĩa lớn

Hãy làm mỗi ngày trong cuộc sống của chúng ta trở nên ý nghĩa hơn bằng những điều tốt đẹp, cho chính mình cũng như cho cộng đồng. Niềm vui đơn giản là được làm những gì mình thích; là được sẻ chia với cộng đồng ý nghĩa giản đơn. Chúc bạn có một ngày vui vẻ, để lại bình luận nếu muốn trao đổi với chúng tôi nhé.

Nguồn: trithucvn.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *