Cảm nhận ý nghĩa của tình yêu thương trong cuộc sống

511
Giá trị chữa lành của tình yêu thương

Trong cuộc sống, có quá nhiều những mảnh đời bất hạnh khiến chúng ta mỗi lần chứng kiến hoặc được nghe đến làm phải thổn thức khôn nguôi. Chính ý nghĩa của tình yêu thương, sự cảm thông và tử tế của mọi người xung quanh chính là liều thuốc chữa lành tốt không kém so với thời gian dành cho những tổn thương tâm hồn. Thế nhưng có những lúc, chúng ta cũng không thể ngăn cản được những bi kịch nối tiếp nhau kéo đến với những cuộc đời tội nghiệp ấy.

Điển hình là câu chuyện của hai cậu trai dưới đây, họ gặp bất hạnh, rồi lại tìm được tình yêu thương từ ba mẹ nuôi. Nhưng “ngày vui thật chẳng tày gang”, cũng chính vì thế, mọi người lại cảm nhận được nồng đậm tình yêu thương, sự tử tế của gia đình nhỏ này chính là niềm an ủi và động viên vô cùng to lớn đối với bi kịch của hai chàng trai trẻ.

Hoàn cảnh đáng thương của hai đứa trẻ

Với lòng trắc ẩn của mình, cô Laura Hottel, một giáo viên trung học và chồng Jay đã nhận nuôi một cặp song sinh 15 tuổi mặc dù họ đã có con từ trước.

Gia đình Laura Hottel có hàng xóm là một cặp vợ chồng với hai đứa trẻ sinh đôi Martin và Victor. Đáng tiếc hai đứa trẻ thường xuyên phải đối mặt với những sự “gào thét, đòi hỏi, nguyền rủa, đe dọa” từ bố mẹ đẻ. Trong một đêm mưa, cậu bé Victor đã cảm thấy rất đau khổ và lao ra ngoài, đi đến trước cửa nhà cô Laura và anh Jay trong bộ dạng ướt đẫm, cảm giác như muốn tự tử. Ánh mắt của đứa trẻ khiến cô Laura bị ám ảnh.

Ý nghĩa của tình yêu thương trong câu chuyện của hai cậu bé con nuôi

Khoảnh khắc thiên liêng của một gia đình

Vào dịp lễ Tạ ơn năm 2012, 2 cậu bé Martin và Victor bị bỏ rơi; chúng không có đồ ăn và không ai chăm sóc. Gia đình cô Laura khi đó đã quyết định liên hệ với nhân viên công tác xã hội tại trường trung học phổ thông thanh thiếu niên để xin quyền nuôi con. Đó cũng là khoảnh khắc thiêng liêng nhất; khi cậu bé Martin chỉ vào cô Laura và nói: “Cháu muốn cô ấy làm mẹ”. Và cô Laura thực sự bật khóc.

Cặp vợ chồng vấp phải sự phản đối từ bố mẹ đẻ của cô Laura nhưng cô vẫn quyết định nuôi những đứa trẻ này. Vài tuần trước lễ Giáng sinh 2012; những đứa trẻ thu dọn đồ đến sống tại nhà của cô Laura và anh Jay. Tại đây; hai anh em đã được cung cấp rất nhiều đồ dùng cần thiết: quần áo mới; các vật dụng khi tắm và đồ dùng học tập.

Họ đưa 2 cậu con nuôi Martin và Victor đi câu cá; dã ngoại, xem phim, đi biển và leo núi… Từng chút từng chút; Martin và Victor đã coi họ như “bố mẹ ruột”. Cặp sinh đôi cũng đối xử rất tốt với người em trai Andrew – con ruột của cô Laura và anh Jay.

Ảnh lúc nhỏ của hai cậu con trai nuôi

Bi kịch lại xảy ra với gia đình nhỏ

Nhưng thật không may, lúc này bị kịch lại ập đến. Vào tháng 12/2012, sau khi giành chiến thắng ở cuộc đấu vật; Victor về nhà và nói rằng cậu bị đau ở cổ. Cô Laura kể lại. Sau đó 1 tuần, Victor đi chụp MRI và được chẩn đoán có một khối u 3cm ở trên thân não.

“Thằng bé sẽ phải đối diện với cái chết; và rất nhanh thôi”, cô Laura nói.

Victor phải cắt bỏ khối u; 2 tuần sau đó những triệu chứng xuất hiện và phải mất tới 16 tháng để hồi phục trong bệnh viện; tuy nhiên hồi phục toàn bộ là điều không thể.

Kết quả là, anh Jay bị mất việc do thời gian ở trong bệnh viện kéo dài và cô Laura phải làm 3-4 công việc cùng lúc để giữ cho gia đình ổn định.

Victor bị u não

Nhưng ý nghĩa của tình yêu thương là tồn tại vĩnh cửu

Sau 40 lần điều trị; Victor vẫn cần sự chăm sóc 24 tiếng 1 ngày; nhưng tình cảm gia đình lại ngày càng gắn bó hơn.

Dù nằm trên giường; nhưng Victor vẫn cố gắng hoàn thành năm cuối cấp; cậu đã sử dụng bàn tay trái để đánh vần các từ; và đạt điểm tốt nghiệp trung bình 4,5. Cậu đã tốt nghiệp trường cấp 3 cùng với Martin vào năm 2015.

Sóng gió rồi cũng qua, vào tháng 8 năm 2020; Martin tổ chức đám cưới, người anh em song sinh Victor bước từng bước tới đám cưới dưới sự giúp đỡ của cha nuôi Jay và 2 người bạn.

Cô Laura cho biết mỗi người đều có hoàn cảnh riêng của mình; trước nghịch cảnh, mỗi chúng ta nên bình tĩnh xử lý và nên tập trung vào những điều tích cực – đó là sự yêu thương, trân trọng và khoan dung.

Mong rằng câu chuyện trên đã giúp bạn hiểu ra được ý nghĩa thật sự của tình yêu thương; vai trò của gia đình và trân trọng sự quan tâm của mọi người xung quanh. Ghé mục Sống đẹp để cùng BatDongSanBienHoa chia sẻ những câu chuyện thật hay nhé.

Nguồn: trithucvn.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *