Các dự án tỷ đô làm nóng lên bất động sản Uông Bí

466
Bất động sản Uông Bí

Du lịch Việt Nam trong những năm gần đây đang trên đà phát triển với tốc độ khá nhanh. Việc nhà nước đầu tư chú trọng vào phát triển tiềm lực du lịch tạo nên sức mạnh lớn về kinh tế. Đi liền với sự đi lên ấy là sự kéo theo sự sôi nổi của nhiều lĩnh vực khác. Trong đó có thị trường bất động sản với rất nhiều dự án được ký kết trong những năm gần đây. Sự gia tăng về số lượng doanh nghiệp, tập đoàn đẩy tính cạnh tranh lên cao.

Trong số đó, Thành phố Uông Bí- nơi sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh cấp quốc gia là điểm đến đầu tư có sức hút vô cùng lớn. Với tiềm lực du llchj sẵn có, Uông Bí là mảnh đất vàng của đầu tư bất động sản. Không chỉ trong nước mà còn cả cá tập đoàn lớn nước ngoài.

Thành phố Uông Bí

Uông Bí nằm cách Thủ đô Hà Nội 130km. Cách thành phố Hải Dương 60km. Cách trung tâm thành phố Hải Phòng 30km. Cách thành phố Hạ Long 45km. Có mạng lưới giao thông đường bộ, đường sắt và đường thủy rất thuận tiện cho việc giao lưu, tiêu thụ hàng hóa. Uông Bí nằm trong vùng tam giác động lực phát triển miền Bắc. Là Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh. Do đó rất thuận tiện cho việc thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Danh lam thắng cảnh

Đặc biệt trên địa bàn thị xã có khu di tích lịch sử văn hóa. Danh thắng cấp Quốc gia Yên Tử (Kinh đô Phật giáo – Thiền phái Trúc Lâm Việt Nam), Đình Đền Công. Các khu di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh. Như: Hang son, Ba Vàng, Chùa Phổ Am. Và các khu du lịch sinh thái như: Hồ Yên Trung, Lựng Xanh…  Thành phố Uông Bí là thành phố trực thuộc cửa ngõ Phía Tây của tỉnh Quảng Ninh.

Có cửa ngõ giao thương gần với Hải Dương & Hải Phòng. Đây là địa phương tập trung thế mạnh về nền kinh tế phát triển du lịch tâm linh, cũng như kinh tế thuần về phát triển công nghiệp. Tuy nhiên, với định hướng tầm nhìn mới của UBND tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2020 – 2030. Thành phố Uông Bí sẽ là cửa ngõ giao thương phát triển kinh tế ven biển. Đặc biệt là kết nối với tam giác kinh tế Hải Dương – Hà Nội – Quảng Ninh là cửa ngõ để phát triển kinh tế ven biển theo định hướng của chính phủ.

Hàng loạt ông lớn đầu tư vào Uông Bí

Trong giai đoạn 2018 – 2021, với sự đầu tư của chính quyền địa phương – cũng như sự chỉ đạo sát sao của UBND Tỉnh Quảng Ninh. Hàng loạt các ông lớn trong tất cả các lĩnh vực đã và đang đổ bộ về thành phố Uông Bí để xây dựng phát triển hạ tầng, cũng như kinh doanh. Với bất động sản là tập đoàn Vingroup với chuỗi hệ thống VincomShophouse với tổng mức đầu tư lên đến gần 2000 tỷ đồng ngay tại trung tâm thành phố Uông Bí.

Tập đoàn FLC với Khu nghỉ dưỡng và sân golf tại khu vực hồ Yên Trung, TP Uông Bí. Đây là địa danh được ví như Đà Lạt thứ 2 trong hệ thống du lịch tại Quảng Ninh. Ngoài khu nghỉ dưỡng, sân golf hồ Yên Trung, tập đoàn FLC cũng đầu tư hàng loạt các dự án nằm tại trục đường Quốc lộ 18. Khu mở rộng đường Trần Hưng Đạo, Phường Quang Trung – Phường Trưng Vương. Như: khu đô thị mới Yên Thanh – 188ha kế cận dự án TNR Grand Palace River Park; Khu đô thị mới Nam Khê – thuộc phường Nam Khê.

Bất động sản Uông Bí: khu đô thị TNR Grand Palace River Park

Quy hoạch thành phố Uông Bí tầm nhìn 2050 và khu đô thị Yên Thanh 188 ha cùng đồng bộ với khu đô thị TNR Grand Palace River Park 33ha. Sự đầu tư đồng bộ về hạ tầng – cùng với các chuyên gia tư vấn hàng đầu thế giới. Đây là động lực mới phát triển Uông Bí không chỉ về hạ tầng, kinh tế mà còn là thay đổi tất cả các lĩnh vực khác từ giao thông, công nghiệp đến bất động sản.

UBND Tỉnh Quảng Ninh tăng tốc các dự án hạ tầng

Đồng bộ phát triển hạ tầng giao thông của toàn tỉnh là định hướng mũi nhọn của Quảng Ninh trong phát triển kinh tế. Việc kết nối hạ tầng với khu kinh tế ven biển Uông Bí – Quảng Yên qua tuyến đường ven sông nối từ cao tốc Hạ Long đến Thành phố Uông Bí và Thị xã Đông Triều. Dự án đường Trần Hưng Đạo kéo dài đấu nối với tuyến đường tránh phía Nam của TP Uông Bí hiện có 80% tuyến đường được thông tuyến. Tạo điều kiện phát triển cho kinh tế TP Uông Bí kết nối với các khu vực kinh tế trọng điểm miền Bắc

Dự án đường Trần Hưng Đạo

Đặc biệt, với quyết sách đầu tư hạ tầng giao thông để đón đầu phát triển kinh tế, ngày 24/03/2021. UBND Tỉnh Quảng Ninh đã phê duyệt ngân sách năm 2021-2022 dành riêng 9500 tỷ để hoàn thiện tuyến đường cao tốc ven sông kết nối cao tốc Hạ Long – Vân Đồn. Kết nối các thành phố tập trung kinh tế ven biển giao thương với Quốc tế. Và hai tỉnh Hải Dương – Hải Phòng qua Thành Phố Uông Bí, Thị Xã Đông Triều, Huyện Quảng Yên. Đây chính sẽ là động lực mới để thu hút hàng loạt các doanh nghiệp lớn đầu tư vào thị trường Uông Bí trong giai đoạn 2021 – 2025.

Tuyến cao tốc ven sông

Tuyến cao tốc ven sông

Tuyến cao tốc ven sông với tổng vốn đầu tư 9500 tỷ hoàn thiện trong năm 2022. Thúc đẩy kinh tế Uông Bí trong thu hút đầu tư nước ngoài. Hàng tỷ đô thu hút phát triển kinh tế, hạ tầng. Phát triển công nghiệp chờ đón Uông Bí, thành phố trọng điểm phát triển kinh tế ven biển miền Bắc. Khu kinh tế ven biển Uông Bí – Quảng Yên sẽ được xây dựng và phát triển. Trở thành khu kinh tế ven biển đa ngành thời gian xây dựng triển khai từ 2020 – 2035. Hình thành trung tâm công nghiệp, dịch vụ, hậu cần cảng. Và đô thị hiện đại thông minh của tỉnh Quảng Ninh và khu vực đồng bằng sông Hồng.

Được biết, khu kinh tế có tổng diện tích 13.303ha và được quy hoạch làm 2 phân khu chính. Gồm khu phức hợp đô thị, công nghiệp công nghệ cao. Diện tích 6.403 ha thuộc 5 phường của thành phố Uông Bí. (Bao gồm Quang Trung, Trưng Vương, Phương Nam, Phương Đông, Yên Thanh) và 8 phường, xã của thị xã Quảng Yên. Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh trao giấy chứng nhận đầu tư trị giá 500 triêu USD. Dự án công nghệ tế bào quang điện Jinko Solar PV Việt Nam cho Công ty Jinko Solar Hong Kong.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh trao giấy chứng nhận đầu tư trị giá 500 triêu USD

Các dự án đầu tư

Đặc biệt, trong những tháng đầu năm 2021 khu kinh tế ven biển Uông Bí – Quảng Yên đã đón những dòng vốn đầu tư đầu tiên. Trị giá hàng tỷ đô trong thời gian ngắn như: Ngày 4.4, UBND tỉnh Quảng Ninh trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư Dự án công nghệ tế bào quang điện Jinko Solar PV Việt Nam. (Công nghệ sản xuất điện pin năng lượng mặt trời). Với tổng mức đầu tư 500 triệu USD cho Công ty Jinko Solar Hong Kong. Đây cũng chính là những sản phẩm đầu tiên. Khởi động cho nền kinh tế ven biển trị giá hàng tỷ đô của Thành phố Uông Bí tương lai.

Hy vọng bài viết của batdongsanbienhoa mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt với nhất.

Nguồn: Cafef.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *