Các cách kiểm tra bảo hành của điện thoại Oppo trên IMEI

527
Cách kiểm tra bảo hành điện thoại Oppo bằng mã IMEI

Oppo là một hãng điện thoại tầm trung khá được ưa chuộng trên thị trường. Đây là một dòng máy với nhiều tính năng vượt trội so với giá thành của nó. Chính vì vậy, lượng người sử dụng điện thoại Oppo cũng rất đông. Và đồng nghĩa với việc số lượng người quan tâm đến việc bảo hành điện thoại Oppo cũng nhiều hơn. Tuy vậy, không phải ai cũng biết cách kiểm tra các sự cố của máy một cách chính xác được. Vậy thì làm sao để kiếm tra bảo hành của điện thoại Oppo đây? Để giải đáp thắc mắc trên, bài viết dưới đây mình xin giới thiệu cho các bạn các cách kiểm tra bảo hành của điện thoại Oppo trên IMEI.

Mã IMEI là gì?

IMEI có tên tiếng Anh đầy đủ là International Mobile Equipment Identity. Đây là thuật ngữ dùng để chỉ một dãy mã số dùng để nhận dạng thiết bị di động quốc tế, giúp phân biệt mỗi chiếc điện thoại là khác nhau. Mã số IMEI là duy nhất, không trùng khớp trên từng chiếc iPhone. Do vậy sẽ không có chuyện 2 chiếc iPhone trùng mã số IMEI, trừ khi là iPhone hàng giả.

Mã IMEI là gì?

Mã số IMEI là một dãy số gồm 15 số được mã hóa. Trong đó có chứa thông tin về nguồn gốc xuất xứ, Model và số Series của thiết bị. Mã số IMEI iPhone khá quan trọng. Nó giúp ích rất nhiều cho người dùng trong quá trình sửa chữa. Và giúp bạn rất nhiều trong công đoạn sửa chữa hoặc tìm iphone bị mất qua IMEI.

Chức năng của IMEI là gì ?

  • Giúp người dùng và nhà sản xuất xác định được chính xác điện thoại đó khi cần ví dụ như khi bảo hành, kiểm tra thời gian bảo hành, thời gian kích hoạt máy.
  • Đảm nhiệm việc đọc số IMSI được lưu trữ trên sim, sau đó gửi và nhận thông tin đến nhà mạng thông qua các công nghệ kết nối 3GPP và iDEN. Ngắn gọn hơn, IMEI giúp điện thoại có thể đọc được sim và nghe gọi được.

Việc này đồng nghĩa với việc mất IMEI thì thiết bị sẽ không thể nghe gọi được. Đồng thời có thể mất bảo hành trên thiết bị đó.

Cách lấy mã IMEI trên điện thoại OPPO

Để tiến hành cách kiểm tra bảo hành Oppo. Trước tiên người dùng cần có được mã IMEI của điện thoại Oppo bằng một trong 3 cách sau:

  • Cách 1: Người dùng sử dụng trình gọi điện và nhập lệnh *#06# để quay số trên điện thoại nhận mã IMEI/MEID.
  • Cách 2: Kiểm tra mã số IMEI/MEID/MAC/SN trên vỏ hộp hoặc tem nhãn của điện thoại OPPO.
  • Cách 3: Kiểm tra mã số IMEI trong phần cài đặt điện thoại: Mở Setting (Cài đặt) > About phone (Thông tin thiết bị) > Search IMEI hoặc IMEID.

Cách lấy mã IMEI trên điện thoại OPPO

Sau khi nhận được mã số IMEI chính xác. Người dùng tiếp tục các bước dưới đây để kiểm tra bảo hành điện thoại Oppo.

Kiểm tra bảo hành trên điện thoại OPPO

Tương tự như cách kiểm tra mã số IMEI. Người dùng cũng có thể lựa chọn các cách kiểm tra bảo hành và thông tin thiết bị Oppo như sau:

Cách 1: Kiểm tra IMEI tại trang web hỗ trợ của hãng

Bước 1: Bạn truy cập đường dẫn sau: https://oppomobile.vn/support/checkwarranty

Bước 2: Tại giao diện trang web, bạn hoàn thành các thao tác cung cấp thông tin về điện thoại Oppo. Tiếp đó sẽ tiến hành kiểm tra bảo hành bằng mã IMEI.

Bước 3: Tiếp theo, bạn sẽ nhận được thông tin về tình trạng bảo hành của điện thoại Oppo chi tiết.

Cách 2: Gọi điện cho tổng đài

Kiểm tra bảo hành trên điện thoại OPPO

Người dùng có thể kiểm tra thông tin thời hạn bảo hành thiết bị Oppo nhanh chóng bằng cách gọi điện trực tiếp đến tổng đài chăm sóc khách hàng của OPPO Việt Nam để được hỗ trợ trực tiếp: 1800-577-776.

Cách 3: Liên hệ với nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn có thể trực tiếp liên hệ với nhân viên bộ phận chăm sóc khách hàng của Oppo. Địa chỉ: http://oppomobile.vn/support. Bạn nhấn chọn biểu tượng chat ở góc dưới bên phải màn hình tại trang web chính thức của Oppo.

Kiểm tra bảo hành điện thoại OPPO tại máy đơn giản

Bên cạnh bảo hành Oppo, người dùng cũng có thể dễ dàng kiểm tra các thông tin về điện thoại Oppo như tên, kiểu máy, model… thông qua các bước hướng dẫn sau:

Kiểm tra bảo hành điện thoại OPPO tại máy đơn giản

Cách 1: Bạn truy cập phần Cài đặt rồi kéo xuống phía dưới chọn mục Giới thiệu về điện thoại. Tại đây sẽ hiển thị đầy đủ thông tin về điện thoại bạn đang sử dụng gồm: Tên thiết bị, Kiểu máy, dung lượng RAM, bộ nhớ trong…

Cách 2: Áp dụng với những máy đã được đổi tên ở mục Tên thiết bị thành tên người dùng thì cần thực hiện như sau:

  • Bước 1: Bạn mở phần Giới thiệu về điện thoại trong mục cài đặt. Sau đó  chọn xem mục Kiểu máy (hoặc Mã máy, ID sản phẩm,… tùy thuộc thiết bị). Bạn có thể ghi lại hoặc sao chép chính xác mã số này.
  • Bước 2: Tiếp theo, người dùng truy cập vào website: https://www.gsmarena.com/. Nhập mã máy đã sao chép/ghi lại ở trên vào ô Search (Tìm kiếm) >> Nhấn Go (hoặc gõ phím Enter).

Ngay sau đó, trên giao diện website sẽ hiển thị kết quả thông tin máy điện thoại bạn đang sử dụng.

Như vậy, trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách kiểm tra bảo hành Oppo đơn giản và chính xác dành cho người dùng tham khảo và áp dụng. Trường hợp bạn vẫn chưa được giải đáp hoàn toàn thắc mắc về thiết bị, hoặc là các thắc mắc về thời hạn bảo hành thì có thể liên hệ tổng đài hỗ trợ của OPPO thông qua số 1800 577 776 để gặp nhân viên tư vấn kiểm tra và nhận thêm thông tin về thiết bị nhé.

Nguồn: tintuc.viettelstore.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *