Bước vào nhà – điều gì không nên nhìn thấy đầu tiên?

403
nên nhìn thấy gì khi bước vào nhà

Ấn tượng đầu tiên của mỗi vị khách khi đến thăm nhà bạn cũng giống như ấn tượng đầu tiên khi hai người xa lạ gặp nhau. Vì vậy, việc bố trí đồ nội thất sau cửa chính như thế nào để để lại ấn tượng tốt cho khách đến thăm nhà là việc làm quan trọng của mỗi gia chủ. Bởi khi mở cửa bước vào nhà, một số thứ “đập” vào mắt du khách sẽ mang lại cảm giác dễ chịu và tâm trạng thoải mái. Thế nhưng cũng có một số điều được cho là đại kỵ không nên nhìn thấy. Vậy, muốn thay đổi vận may, bạn cần chú ý những gì ngay sau khi bước vào nhà. Hãy cùng Bat dong san Bien Hoa khám phá ngay trong bài viết này nhé!

Không nên nhìn thấy gì khi bước vào nhà

Không nên nhìn thấy gì khi bước vào nhà

Theo quan niệm người phương Đông, màu đỏ tượng trưng cho sức mạnh của trời đất. Đây là màu mang lại nhiều may mắn, hạnh phúc. Khách đến thăm nhà mở cửa đã nhìn thấy màu đỏ, tức là bắt gặp niềm vui. Khi mở cửa đã nhìn thấy bức tường hoặc vật trang trí màu đỏ sẽ mang lại cảm giác vui tươi, tinh thần phấn chấn, tâm trạng thoải mái,… cho khách đến thăm nhà.

Theo phong thuỷ học, khi mở cửa nên nhìn thấy đồ vật nhỏ hoặc bức tranh tinh tế. Điều này vừa thể hiện được tư chất, khiếu thẩm mỹ của gia chủ vừa mang lại cảm giác bình yên cho khách đến nhà. Vừa mở cửa bước vào nhà đã thấy màu xanh. Tức nhìn thấy cây cối xinh tươi, khiến cho khách đến thăm tràn đầy yêu đời. Không chỉ vậy, còn có thể mang đến hiệu quả thư giãn mắt.

Những điều đại kỵ khi bước vào cửa chính

  • Cửa chính được xem như con đường dẫn khí từ bên ngoài vào trong nhà. Trong khi đó, khu vực bếp có mối quan hệ mật thiết đến sức khoẻ của các thành viên trong gia đình. Bởi đây là nơi năng lượng phong thuỷ hoạt động mạnh nhất trong mỗi căn nhà. Nếu mở cửa vào nhà đã nhìn thấy bếp thì hoả khí xung vào người đến nhà. Sẽ khiến cho tài khí không thể vào, tiền tài trong nhà tiêu hao nhiều.
  • Mở cửa nhìn thấy nhà vệ sinh cũng khó tránh khí ô uế. Do đó việc bố trí cửa chính của ngôi nhà đối diện nhà vệ sinh là điều không nên.

Một trường hợp nên tránh là mở cửa chính vào nhà nhìn thấy gương. Gương có thể phản xạ tài khí ra ngoài. Nếu cửa chính không đối diện với xung sát hoặc vật ô uế thì cũng không nên đặt gương đối diện với cửa chính.

Lưu ý thứ gì để tránh điều không hay khi bước vào nhà

Cửa chính đóng vai trò như bộ mặt của ngôi nhà. Nó là ranh giới phân chia không gian bên trong và ngoài nhà. Theo phong thuỷ học, một trong những điều cấm kỵ là cửa chính có dạng hình cung. Cũng tức hình dạng như bia mộ, giống như âm trạch, không cát lợi.

Màu sắc cửa chính nên phối hợp với ngũ hành của gia chủ. Làm như vậy mới có sự hoàn mỹ. Dầm đè ngang cửa chính cũng là một bố cục đại kỵ. Thiết kế này sẽ khiến cho những người trong gia đình chịu sự áp chế, không có sự đột phá, dựa dẫm vào người khác, thiếu ý chí,…

  • Gia chủ có Ngũ hành thuộc Kim: màu cát tường của cửa chính nên là trắng, xám, bạc, xanh lục, xanh là cây, vàng, nâu.
  • Gia chủ có Ngũ hành thuộc Mộc: màu cát tường của cửa chính nên là xanh lá cây, vàng, cà phê, nâu, xanh dương.
  • Gia chủ có Ngũ hành thuộc Thuỷ: màu cát tường của cửa chính nên là xanh dương, đỏ, cam, trắng, kim, bạc.
  • Gia chủ có Ngũ hành thuộc Hoả: màu cát tường của cửa chính nên là đỏ, cam, trắng, kim, bạc, xanh lục, xanh lá cây.
  • Gia chủ có Ngũ hành thuộc Thổ: màu cát tường của cửa chính nên là vàng, nâu, xanh dương, đỏ, cam, tím.

Kích thước cửa chính nên cân xứng với ngôi nhà. Nên tránh trường hợp cửa to nhà nhỏ hoặc cửa nhỏ nhà to. Cửa chính là bộ mặt của ngôi nhà nên bạn cần hạn chế để chúng cũ kỹ, bụi bẩn. Nếu chúng hỏng hóc nên lập tức thay mới.

Thấy thứ gì được cho là may mắn khi bước vào nhà

Huyền quan là khu vực mang lại may mắn khi bước vào nhà

Nếu nhà bạn có đủ diện tích và có điều kiện bố trí không gian, tốt nhất hãy tạo khu vực huyền quan. Đây chính là khoảng không gian nối giữa cửa chính và phòng khách. Nó có vai trò tương đương một tấm chắn, vách ngăn với phòng khách. Ý nghĩa của huyền quan là tạo bước đệm nhất định giữa trong và ngoài nhà. Với mục đích là giúp ngăn chặn, hạn chế khí xấu chạy thẳng vào nhà.

Tác dụng tích cực của cây xanh

Tác dụng tích cực của cây xanh

Vừa bước vào cửa đã nhìn thấy màu xanh cây lá sẽ mang lại cảm giác không gian tự nhiên, tươi mới, đầy sức sống. Điều này sẽ mang lại may mắn cho cả gia đình. Hãy trồng một vài cây xanh tươi đẹp và khỏe khoắn, hoặc đặt ở hiên nhà để ngăn chặn năng lượng xấu ngoài cửa. Sức sống của thực vật thúc đẩy sự thịnh vượng. Nó sẽ giúp gia đình nhanh chóng giàu có. Không chỉ với khách, các thành viên trong gia đình khi bước vào cổng nhìn thấy cây cối, tâm trạng sẽ tốt hơn.

Thực vật có thể làm giảm áp lực tâm lý của mọi người. Bằng cách này, khi bước vào cửa, bạn sẽ cảm thấy thư giãn. Cảm giác thuộc về gia đình sẽ nhiều hơn và bạn sẽ muốn tận tâm cho gia đình, ngôi nhà của mình hơn. Trên thực tế, nhiều người sợ cảm giác gò bó của gia đình. Vì vậy, cảm giác thoải mái mà cây cối mang lại sẽ khiến các thành viên thấy tích cực, chủ động hơn.

Ngoài ra, còn có một vài điều mang lại may mắn khi bước vào nhà như: các vật trang trí may mắn, tranh thư pháp,…

Nguồn: giadinh.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *