BTL Thông Tin – FLC gặp vấn đề lớn về đội hình khu phụ công Bùi Thị Ngà gặp chấn thương

537
BTL Thông Tin - FLC gặp khó khăn về nhân sự

Phạm Thị Hiền, Trần Việt Hương, Như Quỳnh và Lệ Thảo đây sẽ là 4 phụ công thay cho người đội trưởng Bùi Thị Ngà của BTL Thông Tin – FLC thi đấu tại giải bóng chuyền VĐQG trong thời gian tới. Với chấn thương ngay tại vòng đầu tiên của Bùi Thị Ngà tại giải VĐQG; điều này lại vô tình làm cho cuộc đua đến ngôi vô địch tại nội dung nữ thêm phần hấp dẫn. Bởi Bùi Thị Ngà là phụ công số 1 tại Việt Nam thời điểm hiện nay; việc này ảnh hưởng rất lớn để mục tiêu vô địch của BTL Thông Tin – FLC ở mọi giải đấu.

Đôi nét về Trần Thị Hương

Vắng Bùi Thị Ngà, những phụ công trẻ còn lại của Thông Tin sẽ gánh trọng trách của đàn chị trong nhiệm vụ bảo vệ ngôi vô địch cho đội bóng chuyền nữ quân đội. Cùng điểm qua những gương mặt phụ công của BTL Thông Tin – FLC tại mùa giải năm nay.

Tại BTL Thông Tin - FLC ai có thể thay được Bùi Thị Ngà

Khi thiếu vắng Bùi Thị Ngà thì Trần Việt Hương sẽ là phụ công số 1 của đội bóng áo lính. Từng có quãng thời gian nhận những lời chê bai; nhưng cô gái Phú Thọ đã có những bước tiến không ngừng thời gian qua khi thi đấu rất tốt; đem về chức vô địch quốc gia 2020 cho đội bóng quân đội. Lối chơi thông minh, hiệu suất cao cùng sự cải thiện tốc độ trong từng pha bóng; giúp “ngọc nữ bóng chuyền” này trở thành một trong những phụ công xuất sắc nhất hiện tại. Cô sẽ lãnh trọng trách đầu tàu cho đội bóng tại các giải đấu sắp tới.

Phụ công Phạm Thị Hiền

Sở hữu chiều cao khiêm tốn so với một phụ công là 1.72m; nhưng Phạm Thị Hiền lại sở hữu khả năng chắn bóng ấn tượng nhờ di chuyển nhanh; chọn thời điểm thích hợp và tư duy chiến thuật tốt. Cùng với Việt Hương, cô gái Hải Dương này sẽ trở thành một trong hai phụ công đánh chính cho BTL Thông Tin – FLC trong thời gian sắp tới. Có lẽ, điểm hạn chế duy nhất của cô chính là chưa triển khai nhiều miếng đánh một chân sau đầu như các đàn chị mà tập trung đánh số 3 giữa lưới.

Phụ công Phạm Thị Lệ Thảo

Được kì vọng trở thành Bùi Thị Ngà thứ hai nhờ chiều cao ấn tượng nhưng cô gái quê Quảng Bình này chưa thể hiện được nhiều. Năm ngoái, Lệ Thảo thi đấu dưới dạng cho mượn ở Hải Tiến Thanh Hóa. Tại mùa giải năm nay, người ta chờ đợi sự đột phá của cô phụ công trẻ này; khi được tạo cơ hội và có nắm bắt được hay không; thì chính Lệ Thảo sẽ là người quyết định trong cuộc cạnh tranh khốc liệt ở CLB đương kim vô địch quốc gia.

Phụ công Nguyễn Như Quỳnh

Như Quỳnh chính là phụ công trẻ số 1 hiện tại của Thông Tin. Cô gái sinh năm 2003 sở hữu chiều cao 1.77m được ví như bản sao của đàn chị Phạm Thị Thu Trang với lối chơi đầy thông minh; biến hóa và hiệu quả. Được đôn lên đội 1 khi Bùi Thị Ngà gặp chấn thương; Như Quỳnh sẽ là VĐV trẻ nhất của Thông Tin. Liệu cô có thể tỏa sáng ngay trong lần đầu góp mặt như trường hợp của Kiều Trinh những năm trước hay không; thì câu trả lời đang chờ ở phía trước.

Điều này vô tình khiến giải đấu hấp dẫn

Với lực lượng VĐV đồng đều, những Phạm Huệ, Kiều Trinh; Nguyệt Anh và Linh Chi, Lâm Oanh thì BTL Thông Tin – FLC vẫn đang sở hữu dàn VĐV đồng đều và được dự đoán sẽ tiếp tục có thành tích cao tại các giải đấu sắp tới; mà trước mắt là vòng 1 giải VĐQG và Cúp Hùng Vương 2021 trong tháng 4 này.

Chiếc băng đội trưởng thuộc về ai?

Như vậy, đội bóng chuyền nữ quân đội chắc chắn thiếu đi phụ công hàng đầu của mình. Mặc dù không có Bùi Thị Ngà là tổn thất to lớn của đội bóng; song với chiều sâu đội hình và những VĐV chất lượng; thì những người thay thế cô gái gốc Ninh Bình vẫn có thể đảm nhiệm tốt nhiệm vụ chuyên môn của đàn chị.

Vấn đề NHM bóng chuyền quan tâm nhất là ai sẽ mang chiếc áo đội trưởng đội bóng chuyền nữ BTL Thông tin – FLC khi ngày 10/4 đã là ngày khai mạc của Vòng 1 giải bóng chuyền VĐQG Cúp Bamboo Airways 2021? Trong đội hình hiện tại những VĐV có tiếng nói và chuyên môn tốt; có thể đảm nhiệm thay thế Bùi Thị Ngà trong vai trò đội trưởng có thể liệt kê ra khá nhiều.

Nổi lên trong số ấy chắc chắn là chuyền hai xuất sắc nhất mùa giải 2020 Nguyễn Linh Chi. Sáng 9/4, sau cuộc họp kỹ thuật vị trí đội trưởng đội bóng chuyền nữ Quân đội đã được gọi tên cho cô gái xinh đẹp. Như vậy, tại vòng 1 giải bóng chuyền VĐQG Cúp Bamboo Airways 2021; Nguyễn Linh Chi sẽ là thủ lĩnh tinh thần của BTL Thông tin – FLC.

Sự trở lại của cô gái xinh đẹp tại mùa giải trước đã mang lại hy vọng cho bóng chuyền nữ Việt Nam trong năm 2021. Hy vọng với sự xuất sắc thường thấy của mình; Nguyễn Linh Chi sẽ có màn thể hiện xuất sắc tại vòng 1; và được triệu tập lên đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 31 sắp tới.

Nguồn: Webthethao.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *