Bật mí cách khóa iphone truy tìm tung tích iphone nếu bị mất

431
Bật mí cách khóa iphone truy tìm tung tích iphone nếu bị mất

Iphone là dòng điện thoại đang rất được ưa chuộng trên thị trường. Hãng điện thoại này được người dùng đánh giá rất cao kể từ khâu thiết kế cho đến các tính năng của máy. Vậy nên điện thoại iphone rất vượt trội so với các hãng điện thoại khác. Lượng người sử dụng Iphone cũng rất nhiều. Bạn có đang sử dụng iphone không? Bản thân nó là một dòng máy khá đắt tiền, nên sẽ rất uổng khi để mất chúng. Hơn nữa nếu để mất bạn còn có thể bị rò rỉ những thông tin các nhân. Vậy thì phải làm sao để khắc phục đây? Hiểu được vấn đề đó, bài viết dưới đây, mình sẽ bật mí cho bạn cách khóa iphone truy tìm tung tích iphone nếu bị mất.

Ưu điểm của điện thoại iphone

Tăng tính trải nghiệm hấp dẫn cho người dùng

Dù không được đầu tư mạnh về phần cứng như điện thoại Android nhưng iPhone vẫn mang đến cho người dùng những trải nghiệm độc đáo nhờ hệ điều hành iOS. Từ những chiếc iPhone đời đầu từ 2007 đến các dòng sản phẩm hiện đại như iPhone 6s Plus đều hoạt động nhanh nhạy, phản hồi nhanh so với các đối thủ Android.

Hệ điều hành luôn được cập nhật mới

Ưu điểm của điện thoại iphone

Khác với điện thoại smartphone Android chỉ được hỗ trợ cập nhật hệ điều hành trong 1 năm đầu, thậm chí nhiều dòng smartphone Android giá rẻ không được cập nhật hệ điều hành thì những chiếc iPhone luôn được Apple hỗ trợ cập nhật các phiên bản hệ điều hành mới nhất. Đơn cử cho thấy những chiếc iPhone 5 cũ giá rẻ dù ra mắt đã hơn 4 năm những vẫn được nhà Táo hỗ trợ cập nhật các phiên bản mới.

Chế độ bảo mật trên cả tuyệt vời

Đã có ví dụ sinh động về chế độ bảo mật cho 2 dòng sản phẩm Androi và iOS như sau : Với chiếc điện thoại Android, việc bảo mật giống như bỏ tiền trong tủ rồi khóa lại còn bảo mật của iPhone (iOS) thì giống như bỏ tiền vào két sắt và đặt mật mã để khóa lại.

Kho ứng dụng an toàn và hoạt động mượt mà

AppStore chứa đựng khá nhiều ứng dụng hấp dẫn, ngoài ra các nhà phát triển ứng dụng bên thứ ba luôn dành sự ưu tiên trước cho hệ điều hành iOS. Việc nhà Táo kiểm soát ngặt nghèo đối với các ứng dụng bên thế ba và chính hệ điều hành của họ nhằm mục đích tăng cường bảo mật cũng như giúp cho chúng chạy mượt mà hơn.

Bạn biết gì về IMEI?

Bạn biết gì về IMEI?

IMEI có tên tiếng Anh đầy đủ là International Mobile Equipment Identity. Đây là thuật ngữ dùng để chỉ một dãy mã số dùng để nhận dạng thiết bị di động quốc tế, giúp phân biệt mỗi chiếc điện thoại là khác nhau. Mã số IMEI là duy nhất, không trùng khớp trên từng chiếc iPhone. Do vậy sẽ không có chuyện 2 chiếc iPhone trùng mã số IMEI, trừ khi là iPhone hàng giả.

Mã số IMEI là một dãy số gồm 15 số được mã hóa. Trong đó có chứa thông tin về nguồn gốc xuất xứ, Model và số Series của thiết bị. Mã số IMEI iPhone khá quan trọng, nó giúp ích rất nhiều cho người dùng trong quá trình sửa chữa và giúp bạn rất nhiều trong công đoạn sửa chữa hoặc tìm iphone bị mất qua IMEI.

Hướng dẫn kiểm tra IMEI

Kiểm tra mã số IMEI

Trước khi tham khảo chi tiết cách tìm iPhone bị mất bằng IMEI, người dùng cần kiểm tra và có được chính xác mã số IMEI của iPhone. Bạn có thể lựa chọn một trong các cách kiểm tra số IMEI trên chiếc iPhone dưới đây:

Kiểm tra mã số IMEI

  • Mở ứng dụng Gọi điện thoại, nhập cú pháp *#06# > Gọi để hiển thị số IMEI của iPhone.
  • Tháo khe gắn SIM trên iPhone ra để kiểm tra mã số IMEI trên đó.
  • Xem mã IMEI tại mặt lưng của iPhone được khắc với dãy số IMEI rất nhỏ.
  • Mở mục Cài đặt (Setting) trên iPhone >> chọn mục Giới thiệu và xem mã IMEI.
  • Tiến hành kết nối iPhone với máy tính, và sử dụng iTunes để kiểm tra mã số IMEI
  • Với iPhone đập hộp thì có thể xem số IMEI trên chiếc hộp đựng điện thoại.

Liên lạc với các nhà mạng

Nếu chẳng may bạn bị thất lạc iPhone hoặc bị đánh mất thì có thể áp dụng cách tìm iPhone bị mất qua IMEI nếu chưa kịp cài đặt và thiết lập iCloud cho tính năng Find My iPhone.

Để áp dụng phương pháp tìm lại iPhone bị mất qua IMEI. Trước tiên người dùng cần liên lạc với nhà mạng mạng viễn thông cung cấp dịch vụ. Họ sẽ giúp bạn kiểm tra vị trí cụ thể mà chiếc iPhone của bạn đang hiện hữu. Đồng thời, bạn cũng nên liên lạc và kết hợp với cơ quan thực thi pháp luật và cung cấp số IMEI để được hỗ trợ tìm lại thiết bị và liên lạc khi có thông tin.

Với cách tìm iPhone bị mất qua IMEI này dựa trên nguyên tắc là khi thuê bao di động bất kỳ thực hiện cuộc gọi trên chiếc iPhone đó thì sẽ được tổng đài ghi lại mã số IMEI, số thuê bao, danh sách người gọi, thời thực hiện cuộc gọi dưới dạng các bản ghi cước. Từ những thông tin đó có thể giúp chủ nhân iPhone tìm lại thiết bị đã mất. Tuy nhiên, người dùng cần biết là với cách này khả năng tìm lại thiết bị không quá cao nhưng vẫn rất đáng để thử khi cần thiết.

Hướng dẫn khóa iPhone bằng IMEI

Nếu chẳng máy thiết bị iPhone của bạn bị mất và bạn muốn khóa thiết bị lại thì có thể thực hiện khóa iPhone bằng mã IMEI và tài khoản iCloud theo các bước hướng dẫn sau:

Hướng dẫn khóa iPhone bằng IMEI

Bước 1: Trước tiên,người dùng cần truy cập địa chỉ iCloud.com của Apple.

Bước 2: Sau đó bạn đăng nhập vào tài khoản iCloud của iPhone.

Bước 3: Chọn tiếp mục Tìm iPhone.

Bước 4: Chọn Tất cả thiết bị.

Bước 5: Chọn Thiết bị cần khóa.

Bước 6: Chọn tiếp Chế độ mất.

Bước 7: Sau đó bạn nhập số điện thoại có thể liên hệ cho bạn. Nếu có người nhặt được điện thoại có thể liên lạc. Sau đó bạn chọn Tiếp theo.

Bước 8: Nhập tiếp nội dung tin nhắn muốn hiển thị trên iPhone bị mất. Người nhặt được có thể đọc và liên hệ với bạn rồi nhấn chọn Xong để hoàn thành.

Bước 9: Sau khi thực hiện các bước trên là bạn đã thành công khóa điện thoại iPhone từ xa. Trên màn hình iPhone bị khóa lúc này sẽ hiển thị nội dung tin nhắn vừa được nhập. Đồng thời hiển thị số điện thoại bạn đã cung cấp để người khác có thể liên lạc. Như vậy điện thoại bạn có thể được trả lại. (nếu may mắn).

Nội dung bài viết trên đây là những chia sẻ chi tiết về cách tìm iPhone bị mất qua IMEI và cách khóa iPhone từ xa khi cần thiết. Người dùng có thể tham khảo và áp dụng các thủ thuật này khi cần thiết. Hy vọng có thể giúp bạn tìm lại thiết bị thất lạc nhanh chóng hơn.

Nguồn: tintuc.viettelstore.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *