Bất động sản TP.HCM tăng tốc đón cơn sóng hạ tầng

346
Tọa độ

Xu thế toàn cầu hóa thúc đẩy sự phát triển nhiều lĩnh vực của nền kinh tế. Trong đó nhân tố ảnh hưởng mạnh nhất là thị trường bất động sản. Với sức đầu tư cũng như thu hút nhiều sự chú ý doanh nghiệp nước ngoài. Tạo tiền đề quyết định thúc đẩy sự phát triển kinh tế nhà nước. Nước ta hiện nay, trải qua thời kì đổi mới với sự hình thành của những tập đoàn doanh nghiệp lớn. Bất động sản là điểm đến đầu tư dành được sự chú ý nhiều nhất của giới nhà đất.

Trong số đó, thành phố Hồ Chí Minh, nằm ở khu vực Đông Nam Bộ. Với sự chú trọng của nhà nước thời gian gần đây ngày càng là lựa chọn hàng đầu về đầu tư bất động sản. Không chỉ tập đoàn lớn trong nước mà còn thu hút nhiều doanh nghiệp lớn trên thế giới. Bài viết của batdongsanbienhoa tổng hợp những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản. Hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn những tin tức hữu ích nhất.

Tổng quan

Khu Nam Sài Gòn luôn thu hút khách hàng với những dự án căn hộ lớn và chất lượng. Đặc biệt với sự phát triển liên tục của hạ tầng. Khu Nam hứa hẹn sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai. 10 năm trở lại đây, hạ tầng khu vực phía Nam Sài Gòn có sự phát triển nhanh như vũ bão. Với loạt công trình giao thông được đầu tư nâng cấp tạo nên sự đồng bộ, kết nối cho khu vực. Trong năm 2018, khu vực phía Nam Sài Gòn tiếp nhận kinh phí đầu tư lên đến hơn 5 tỷ US. Phát triển loạt dự án như: Hệ thống hầm chui – cầu vượt tại ngã tư Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ.

Mở rộng đường Huỳnh Tấn Phát lên 30m; mở rộng đường trục Bắc – Nam đoạn từ Hoàng Diệu đến Nguyễn Văn Linh. Mở rộng quốc lộ 50 thành 6 làn xe và dự án đường song hành quốc lộ 50. Xây Cầu Thủ Thiêm 4 nối quận 7 – quận 2; dự án tuyến Metro số 4 (Thạnh Xuân – Nguyễn Hữu Thọ – Khu đô thị Hiệp Phước) có kinh phí đầu tư hơn 97.000 tỷ đồng… Với lợi thế quỹ đất rộng lớn, hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện, hàng loạt công trình trọng điểm được xây dựng. Thu hút dòng vốn từ các chủ đầu tư trong và ngoài nước.Khu Nam TP.HCM tiếp tục là tâm điểm của thị trường BĐS trong năm 2021 và được kỳ vọng bứt phá trong thời gian tới.

Nâng cấp hạ tầng, hoàn thiện giao thông

khu đô thị có quy hoạch hoàn chỉnh bậc nhất cả nước hiện nay

Cùng với Phú Mỹ Hưng – khu đô thị có quy hoạch hoàn chỉnh bậc nhất cả nước hiện nay. 2 năm trở lại đây; khu Nam TP.HCM tiếp tục được đầu tư mạnh mẽ về hạ tầng. Giúp diện mạo đô thị tại khu vực này ngày càng khang trang, hiện đại. Các công trình hạ tầng được đầu tư xây mới hay nâng cấp mở rộng như: nút giao thông Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ (vốn đầu tư 2.600 tỷ đồng), cao tốc Bến Lức – Long Thành (vốn đầu tư hơn 31.000 tỷ).

Trong tương lai, dự án cầu – đường Bình Tiên với vốn đầu tư 3.500 tỷ đi vào hoạt động. Góp phần thông suốt hướng di chuyển từ Bình Chánh, Quận 8 vào trung tâm Quận 1. Đường Song Hành QL50 và đường Vành Đai 3 đi vào hoạt động trong tương lai sẽ giúp kết nối liên thông các tỉnh miền Tây và Đông Nam Bộ.

Lợi thế lớn nhất là đại lộ Nguyễn Văn Linh (rộng 120m) đã hiện hữu – trục đường trọng yếu. Đóng vai trò cân bằng chức năng giao thông và không gian đô thị. Kết nối Thành phố Thủ Đức với Quận 7, Quận 8, Bình Chánh và Nhà Bè. Cũng như thuận tiện giao thương với các tỉnh ĐBSCL. Theo CBRE, hạ tầng phát triển mạnh, tiện ích xã hội đồng bộ, là cú hích giúp BĐS khu Nam có bước tiến vượt bậc. Hội tụ tất cả các yếu tố hấp dẫn khiến khu Nam TPHCM trở thành nơi an cư lý tưởng.

Sức hút đặc biệt Khu Nam TPHCM 

Chính từ sự phát triển của khu Nam thời gian gần đây. Đặc biệt thông tin Bình Chánh (bên cạnh Nhà Bè, Cần Giờ) hội đủ các tiêu chí trong lộ trình lên quận đến 2025. (Theo Khảo sát của Sở Nội Vụ TP.HCM) là đòn bẩy quan trọng, tạo tiền đề cho sự phát triển kinh tế xã hội. Với vai trò hạt nhân trong chiến lược phát triển đô thị vệ tinh khu Nam TP.HCM.

Chủ trương lên quận sẽ góp phần thúc đẩy tốc độ đô thị hóa. Tạo đà cho thị trường BĐS khu vực này phát triển mạnh mẽ. Ở TPHCM, các quận trong nội thành đã dần bão hòa, thậm chí khan hiếm về quỹ đất thì với khu Nam TP. Đặc biệt là Bình Chánh, vẫn còn nhiều dư địa để phát triển các dự án nhà ở chất lượng, góp phần thay đổi diện mạo đô thị, nâng tầm chuẩn sống cho cư dân.

bất động sản khu Nam TP HCM nhiều tiềm năng bứt phá.

Dự án Bình Chánh

Hiện tại, Bình Chánh đang có tốc độ đô thị hóa và gia tăng dân số khá nhanh. Theo thống kê trong hơn 10 năm qua, mỗi năm, Bình Chánh có thêm khoảng 30.000 người. Nhu cầu về nhà ở chất lượng cũng tăng theo. Theo đó, phân khúc nhà liên kế, căn hộ đang trở thành lựa chọn của nhiều người. Đặc biệt là các dự án trung cấp dành cho giới trí thức trẻ làm việc tại các khu công nghiệp, bệnh viện…

Bên cạnh đó, khu Nam đang là một trong những nơi thu hút lượng lớn Việt kiều. Người dân đến từ các tỉnh miền Tây lựa chọn sinh sống. Cùng với lộ trình lên quận, Bình Chánh sẽ tập trung thực hiện mục tiêu phát triển đô thị bền vững, tác động tích cực cho nền kinh tế nói chung và thị trường BĐS khu Nam TP.HCM nói riêng.

 

quy hoạch trong tương lai

Có thể thấy nếu xét về hướng mở quy hoạch trong tương lai, lấy khu Đông và khu Nam để so sánh. Rõ ràng khu Đông đang có nhiều lợi thế. Tuy nhiên, với chiến lược hướng ra biển được quy hoạch gần đây, quan niệm này đang dần thay đổi. Bởi vì TPHCM đang dành cho khu Nam TPHCM một nguồn lực tài chính khá lớn để đầu tư hệ thống hạ tầng giao thông kết nối. Nhiều chủ đầu tư uy tín như Khang Điền, Nam Long, An Gia…đã chọn Bình Chánh để đầu tư các dự án có quy hoạch bài bản, đầy đủ tiện ích góp phần nâng tầm chất lượng sống.

Hy vọng bài viết đem đến cho bạn trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Nguồn: Cafef.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *